3.2

รีวิว ตะเกียง พฤกษา14บี

LunnyToon
23 ส.ค. 2019
ปริมาณและรสชาติยังไม่โดน

อยากทานกะเพราแห้งๆรสชาติบ้านๆเลยเปิดอ่านจากรีวิว ดูร้านนี้น่าสนใจเลยสั่งผ่าน grab ค่ะ เมนูที่สั่งกะเพราหมูสับ 2 กล่อง กล่องละ 40฿ ใส่กล่องกระดาษรักโลกดูดีมาก รองด้วยใบตองมาอีกชั้น แต่ปริมาณน้อยจนน่าตกใจ หมูแทบไม่มี เจอแต่ใบกะเพรา ข้าวแฉะไปหน่อย รสชาติไม่รู้สึกว่าทานผัดกะเพราค่ะ แกงจืดไข่น้ำหมูสับ 70฿ ตอนเริ่มแกะถุงเทลงถ้วยก้อได้กลิ่นแปลกๆเหมือนพริงแกง พอชิมรสชาติเหมือนมีเครื่องแกงทอดมันติดมา...อ่านต่อ

Metto
16 ส.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
สาดส่องความอร่อยยามเช้า กับอาหารตามสั่ง ในบรรยากาศโบราณ @ตะเกียง ชุมชนปรินายก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วทะเล, ราดหน้า, ผัดซีอิ๊ว, ข้าวราดไข่ระเบิด, ต้มยำน้ำข้น

พบสถานที่ดีๆ แบบนี้ต้องรีบบอก เริ่มต้นวันใหม่ในบรรยากาศดีๆ กับอาหารตามสั่ง ที่หลากหลายเมนูราคาถูก ที่ผมรับรองว่าสุดคุ้มและประทับใจในการมาเยือนแน่นอนครับ - ตะเกียง // ร้านอาหารไทยประเภทตามสั่งที่คนไทยคุ้นเคยกันดี (ประมาณนึกไม่ออกบอกกระเพราไว้ก่อน) แต่เมนูที่นี่จะมีหลากหลายกว่า 60 รายการเห็นจะได้ ตั้งอยู่บริเวณริมคลองวัดปรินายก หรือชุมชนปรินายกนั่นแหละ (หาซอย 1 ให้เจอถามคนเเถวนั้นน่าจะรู้จักคร...อ่านต่อ

กลิ้งออกจากร้าน
6 ก.ย. 2018
ร้านอาหารตามสั่งธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระเพราหมูกรอบไข่ดาว

ร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ที่เดินตามวงในมา ตอนแรกคั้งใจจะกินกระเพราหมูสับ แต่เห็นหมูกรอบน่ากินดีเลยเอากระเพราหมูกรอบไข่ดาว ตักเข้าปากคำแรกแบบ เฮ้ย!! อร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เค็ม เผ็ดกำลังดี หมูก็ชิ้นหนาข้างในนุ่ม ใบกระเพราหอมอร่อย ไข่ดาวสุกกำลังดีเยิ้มๆ แบบติดใจล่ะ ถ้ามาแถวนี้อีกคราวหน้าต้องมากินอีกรอบดูเพิ่มเติม

MoOks
8 พ.ย. 2018
ให้เยอะมากกกก

ส่วนตัวแล้วชิมร้านนี้เป็นครั้งที่สามได้แล้วนะคะ กะเพราเนี่ยรอบแรกสั่งแบบ ไม่หวาน ไม่มัน คืออาจจะได้รสที่แปลกๆหน่อย ไม่มั่นใจรีวิว ขอซ้ำอีกรอบ ก็บริการดีนะคะ ส่วนรสของกะเพรานั้นส่วนตัวว่าทั่วไปค่ะ ให้มาเยอะ สุกี้ก็พอใช้ได้ค่ะ เครื่องแน่นเช่นกัน สรุปให้คะแนนการบริการและความคุ้มค่าค่ะดูเพิ่มเติม

Jeep
23 ก.ย. 2016
สุกี้แห้งอร่อยมาก

ตามคุณเมธมากินสุกี้แห้งร้านนี้ เป็นร้าน้ล็กๆ ริมทาง ภายในตกแต่งด้วยตะเกียงเจ้าพายุกับนาฬิกาติดผนัง เป็นของสะสมของทางร้าน สุกี้แห้งที่นี่อร่อยมาก ผัดได้หอมกลิ่นเผากระทะ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมมาก ผัดกะเพราก็ผัดได้ดี แห้งๆ รสจัดจ้านดี ชอบทั้งสองอย่างเลยค่ะดูเพิ่มเติม

MiniName MiniWorld
6 มิ.ย. 2019
รสชาติเฉยๆ ปริมาณน้อย

สั่งอาหารจากGrabFoodมาทาน ลองสั่งทั้งแบบเมนูร่วมโปรโมชั่น(ลด30%) และเมนูไม่รวมโปร(ราคาปกติ) -มาม่าทรงเครื่ิิอง(ลด30% เหลือกล่องละ35บ.) : บรรจุมาในกล่องโฟม มีใบตองรอง ปริมาณน้อยมาก อาหารมาแบบไม่มีความร้อนเลย เย็นชืดมากเหมือนผัดทิ้งไว้นานแล้วคงเพราะเป็นเมนูร่วมโปรโมชั่น รสชาติพอทานได้ แต่ก็ไม่ประทับใจ -ข้าวราดผัดพริกแกงทะเล (50บ.) :บรรจุมาในกล่องโฟม มีใบตองรอง ปริมาณข้าวมากกว่าเมนูที่ร่วมโปรหน่อ...อ่านต่อ

ปริมาณน้อย เย็นชืดมาเลยเหมือนผัดไว้นานแล้ว