- รวมรีวิว ร้านอาหาร หมูสะเต๊ะจึงอังลัก ถนนพระราม 4
รีวิว หมูสะเต๊ะจึงอังลัก ถนนพระราม 4
หมูสะเต๊ะเจ้าแรกของประเทศไทย
วันนี้ได้มาลองชิม 2 เมนู หมูสะเต๊ะ (ลืมถ่ายรูปประกอบ) - ย่างถ่านกลิ่นหอมเบาๆ แต่ยังไม่ค่อยถูกใจที่เนื้อหมูค่อนข้างเหนียว (ต้องออกแรงกัดและดึงรูดจากไม้) เนื้อหมูมาค่อนข้างแห้ง ไม่ฉ่ำ น้ำจิ้มถั่วและอาจาดโอเคตามมาตรฐาน ถ้ารอบหน้ามีโอกาสได้มาลองแก้ตัว เห็นว่าต้องเน้นย้ำกับทางร้านว่าเอามันๆ ย่างไหม้ๆ ข้าวพระรามลงสรง - รสชาติเฉยๆ พอใช้ได้ จอดรถริมถนนหน้าร้านได้สบายๆ ร้านดูแลจัดการให้ดูเพิ่มเติม
หมูสะเต๊ะย่างไหม้นิดๆจะอร่อยมาก
จึงอังลัก หมูสะเต๊ะเจ้าแรกของประเทศไทย ที่ยังคงสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาถึงปัจจุบันนี้ ร้านที่ชื่นชอบที่สุดก็ต้องเป็นของเฮียเล็กที่พระราม 4 นอกจากเมนูหมูสะเต๊ะที่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำอล้ว ทางร้านก็ยังมี อีกหลากหลายเมนูในร้านให้เลือกทานกันอย่างจูงใจ เคล็ดลับเวลาสั่งเฮียเล็กต้องบอกว่าขอชิ้นที่มีมันเยอะๆหน่อยกับให้ย่างให้ไหม้นิดๆจะหอมอร่อยมากกว่าปกติ วันนี้ไปกินที่งานเชลล์ชวนชิมที่อิมแพคเมืองทองธานีบอก...อ่านต่อ
ลองๆข้างพระราม
ข้าวพระรามลงทรง ราคา 60 บาท น้ำราด คล้ายๆน้ำหมูสะเต๊ะ ติดหวานนิดนีง มีผักบุ้ง และ เนื้อหมูมาให้ เนื้อหมูไม่เยอะเท่าไร ส่วนข้าวสวย ค่อนข้างร่วนๆ ไม่น่าจะใช่ข้าวหอม ถ้าลองให้ข้าวที่คุณภาพดีกว่านี้จะ รสชาติดีกว่านี้ครับ ทางร้านมีเมนู หมูสะเต๊ะ และกระเพาะปลา รวมถึงข้าวหมูแดง (ธรรมดา) คราวหน้าจะมาลองครับ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
ข้าวหมูแดงหมูกรอบของชอบในวัยเยาว์
ข้าวหมูแดงร้านนี้มีน้ำราดที่สีสันน่ารัปทาน ในส่วนของหมูกรอบนั้นจัดว่ากรุบกรอบถึงรสชาติ ปริมาณการให้ในแต่ละจานถือว่ามากมิได้น้อย รสชาติอร่อยอย่างบางเบา หากเข้าด้วยซีอิ๊วดำกับต้นหอมสดจักผดุงรสให้เด่นชัดขึ้น ดังนี้.ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเก่าแก่ ที่มีเมนูหากินยากอย่างข้าวพระรามลงสรง และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ทำหมูสะเต๊ะ
ร้านเก่าแก่ที่มีเมนูพระรามลงสรง! ที่นี่ยังเป็นเจ้าแรกในไทยที่ทำหมูสะเต๊ะอีกด้วย🤩 อย่างพระรามลงสรง (60.-) ที่เดี๋ยวนี้หาทานยากมาก คือเนื้อหมูนุ่มๆกับผักบุ้งแล้วราดด้วยน้ำซอสรสคล้ายซอสสะเต๊ะที่หวานน้อย มีพริกเผาหอมๆมาตัดรส คนสมัยก่อนชอบกินคู่กับหมูเต๊ะ👍🏻 นี่จัดหมูเต๊ะ 10 ไม้ (90.-) กับขนมปังปิ้ง 2 แผ่น (20.-) ตัวหมูเนื้อนุ่มกำลังดี มีมันแทรกนิดๆ ฟีลโบราณจิ้มกับน้ำจิ้มที่เข้มข้นอร่อยมาก👍🏻 ส่...อ่านต่อ
เขาบอกว่าร้านเค้าเป็นร้านแรกของประเทศไทย
เขาเขียนว่าร้านของเขา ขายหมูสะเต๊ะและพระรามลงสรง เป็นร้านแรกของประเทศไทยเราไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง นอกจากหมูสะเต๊ะและพระรามลงส่งแล้ว ยังมีข้าวหมูแดงและก๋วยเตี๋ยวขายด้วย ร้านที่เรากินอยู่บนถนนพระราม 4 ร้านนี้คงย้ายมาจากแถวเฉลิมบุรี บนกำแพงร้านเขามีป้ายเกียรติคุณต่างๆ ที่การันตี ถึงความอร่อยติดโชว์ วันนี้มากินข้าวหมูแดงหมูกรอบและข้าวพระรามลงสรง โดยเฉพาะข้าวพระรามลงสรง หากินได้ค่อนข้างย...อ่านต่อ