- รวมรีวิว ร้านอาหาร ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา(เยาวราช) รามอินทรา

รีวิว ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา(เยาวราช) รามอินทรา
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เยาวราช แภวย่านวัชรพล
ผ่านมาแถววัชรพล ใกล้วัดเสถียรธรรมสถาน ฝั่งตรงข้ามมีร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง ลูกชิ้นปลาเยาวราช จัดเลยร้านคูหาเดียว ที่นั่ง 10 โต๊ะได้ สั่งเย็นตาโฟแห้ง และ น้ำมาลองกิน แบบไม่ปรุงเลย เย็นตาโฟแห้งคลุกเข้ากันรสชาติดีเลยครับ กลมกล่อม เผ็ดนิด เปรี้ยว หวาน ครบจบ ลูกชิ้นสด กินเปล่าๆ ออกเค็มนำนิดๆ ลูกชิ้นทอดทานได้ เกี้ยวปลาสด รสชาติดี โดยรวมถือว่าดีครับ ทานได้แต่ราคาแอบแพง 2 ชาม น้ำขวด 134 บาท #noodleSPL2025ดูเพิ่มเติม
ฮี๊กี่ไม่ใช่สก๊อย
ร้านตั้งอยู่ริมถนนเส้นเข้าวัชรพล จอดรถหน้าร้านได้ประมาณ 2-3 คัน หรือจอดที่โลตัสใั่งตรงข้ามได้ ข้ามถนนอันตรายนิดนึง ตัวร้านสะอาดมาก ขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาในราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท ส่วนตัวราคาสูงไปนิดถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้รับ ชามเดียวไม่อิ่ม เส้นน้อยไปหน่อยแต่ทางร้านบอกขอเส้นเพิ่มได้ตอนสั่ง ยกเว้นเส้นบะหมี่ ตัวก๋วยเตี๊ยวต้มยำอร่อย เผือกทอดที่นี่กินคู่น้ำต้มยำอร่อยมาก บะหมี่แห้งต้มยำต้องปรุงเพิ่...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าเก่า อร่อย
ร้านอยู่เยื้องกับโลตัสวัชรพล เป็นร้านตึกแถว 1 ห้อง แบบไม่ห้องแอร์ เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานาน เมนูมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำ แห้ง เย็นตาโฟ ต้มยำ ลุยสวน เล้งแซ่บ ลูกชิ้นปลาทางร้านทำเอง รอก๋วยเตี๋ยวไม่นาน สั่งเมนู -บะหมี่เย็นตาโฟ เครื่องมีเกี๊ยวทอด เต้าหู้ทอดกรอบ เผือกทอดกรอบ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา บะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม น้ำซุปเย็นตาโฟแบบซอส ลูกชิ้นปลาเนื้อเด้ง นุ่ม อร่อย ชอบเผือกทอดกรอบ หอมเ...อ่านต่อ
เย็นตาโฟอร่อยแต่บรรยากาศค่อนข้างจะโหวกเหวกไปหน่อย
ร้านจะอยู่ติดกับถนนใหญ่ซอยวัชรพล ตรงข้ามกับโลตัสโลตัส โลเคชั่นหาง่ายหาง่าย เมนูหลักๆจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำใสหรือเป็นเมนูตระกูลเย็นตาโฟ เมนูที่สั่งคือเย็นตาโฟแห้งต้มยำ ขนาดธรรมดาราคา 60 บาท ที่นี่ถ้าสั่งน้ำเปล่าจะคิดค่าน้ำแข็งเป็นแก้วพลาสติกใสแก้วเล็กราคาแก้วละ 2 บาทถ้ารวมกับน้ำเปล่าขวดละ 10 บาทก็จะตกเซตละ 12 บาท พนักงานภายในร้านหลักๆจะเป็นชาวต่างด้าว ตอนแรกที่สั่งเย็นตาโฟแห้ง...อ่านต่อ
ถ้าไม่เคยมาชิม.. ถือว่าพลาด!
สุดยอดของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาในย่านวัชรพลก็ต้องร้านนี้เลย ของเค้าดีไปหมดเริ่มตั้งแต่น้ำซุปที่ทั้งร้อนได้ใจแต่เหนือสิ่งอื่นใดคือความละเมียดละไมในรสชาติ คือซดได้แบบไม่ต้องหยุด ส่วนลูกชิ้นปลาทำเองคือที่สุดจริงๆ เด้ง กรอบ ไม่มีกลิ่นคาว โดยรวมคือสุดยอดดูเพิ่มเติม
ลูกชิ้นมีหลายอย่าง แล้วเด้งดี
ร้าน ฮี๊กี่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา พิกัดร้าน ร้านอยู่ในซอยวัชรพล เยื้องๆ กับ เสถียรธรรมสถาน จอดรถต้องจอดรถข้างทางค่ะ สั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลาเขามีหลายแบบ ลูกชิ้นปลาดีค่ะ ไม่ได้แป้งเยอะไป เมนูเขามีทั้งต้มยำ แล้วก็ธรรมดา น้ำซุปรสชาติดี ของกินเล่นมีเผือกทอดด้วย แต่เหนียวไปหน่อย ก่อนกลับซื้อน้ำเต้าหู้เขามาด้วย มีแบบหวาน(ใส่หญ้าหวาน) กับไม่หวานเลย อร่อยแฮะ เสียดายซื้อมานิดเดียวดูเพิ่มเติม