4.1

รีวิว แกงป่า รามคำแหง 24

PloyPree
3 มี.ค. 2024
แกงป่าเผ็ดอย่างโหด!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: A01 แกงป่าลูกชิ้นปลากราย

แวะมาแถว ม.ราม ลองหาร้านอาหารใน google map เจอร้านแกงป่าเข้า ด้วยความที่ชอบอาหารใต้อยู่แล้วเลยลองมาแวะทานดู เมนูที่สั่ง 1. A01 แกงป่าลูกชิ้นปลากราย -​ ลืมบอกเผ็ดน้อย รสชาติ​คือเผ็ดมากๆ ผักและลูกชิ้นดี แต่ลิ้นชาจนไม่รู้รส 😅 2. ผัดพริกขิง - หารสชาติ​ดีแบบนี้ยาก เผ็ด เค็ม หวาน ลงตัว คั่วมาแห้งๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆคือฟินเว่อร์ #Wongnai​2024ดูเพิ่มเติม

LookplA
28 มิ.ย. 2023
อาหารใต้รสชาติดีถึงเครื่อง

ร้านอาหารใต้รสชาติดี ราคากลางๆ มีเมนูน่าสนใจดีค่ะ •แกงคั่วกระดูกอ่อน 🌕🌕🌕🌕🌑 -ราคา 148 บาท -น้ำแกงรสชาติเข้มเผ็ดนำดูน้ำใสๆไม่น่าเชื่อจะเผ็ดจ้า หอมเครื่องแกงดีค่ะ -กระดูกอ่อนดี นิ่มร่อนมาก •ใบเหลียงผัดไข่ 🌕🌕🌕🌕🌑 -ราคา 148 บาท -ใบเหลียงดีมากไม่เหนียวเลยค่ะ -รสชาติกลางไม่เค็มไปเข้ากับไข่ได้ดีเลย •แกงส้มชะอมกุ้ง 🌕🌕🌕🌗🌑 -ราคา 198 บาท -แกงส้มน้ำข้นกำลังดีอมเปรี้ยวอมหวาน -กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
6 พ.ค. 2023
มาลองกินแกงระเเวง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงระแวงเนื้อ

แกงป่า รามคำแหง 24 - Kang Pa มาลองกินแกงระเเวงเนื้อ แกงโบราณหากินยาก ต้นกำเนิดของแกงระแวง บ้างว่ามีมาตั้งแต่สมัยทวารวดี บ้างว่าอาจจะได้รับอิทธิพลมาจากอินโดนีเซีย (ชวา) โดยผ่านทางภาคใต้ของไทย บ้างว่าแกงระแวงน่าจะมาจากแกงเผ็ดเนื้อวัวของชวา ที่เรียกว่า เรินดัง และสันนิษฐานว่าแกงชนิดนี้จะเข้าสู่เมืองไทยเมื่อคราวที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จประพาสชวาทำให้กลายเป็นอาหารชาววังโบราณแล้ว...อ่านต่อ

8 ม.ค. 2023
อร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน
Mrs.Tuckham
2 พ.ค. 2023
อาหารไทย-ใต้รสจัดจ้าน บรรยากาศร้านดี มีที่จอดรถ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อน่องลายผัดใบยี่หร่า

ร้านอาหารไทย-ใต้ ย่านรามคำแหง ร้านมีที่จอดรถด้านใน ที่จอดรถดีจอดรถได้เยอะ ร้านห้องแอร์ บรรยากาศร้านดีค่ะ เมนูอาหารไทย ใต้ มีให้เลือกหลายหลายพอสมควร - แกงป่าลูกชิ้นปลากราย 148฿ รสชาติเผ็ดจัด เข้มข้น อร่อยอยู่ค่ะแต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันเผ็ดเกินไป ตัวเนื้อปลากรายทำมามีกลิ่นคาวนิดๆ แถมมีก้างปลาในลูกชิ้นปลากรายด้วยรู้สึกว่าเวลาทานอันตรายไปหน่อยค่ะ - ข้าวเปล่า 18฿ - เซ็ทข้าวเนื้อน่องลายผัดใบยี่ห...อ่านต่อ

X-Man Abhicharito
4 มี.ค. 2023
อาหารใต้ที่รสละมุนลงตัว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: D04 ปลาทรายทอดขมิ้น

ย่านรามคำแหงคือแหล่งอาหารใต้อร่อยๆ ร้านนี้ก้อเป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมว่าดี ยอมรับว่าเดินเข้ามาครั้งแรกแอบตกใจเพราะไม่มีคน แต่เมื่อสั่งแล้ว ผมติดใจในรสมือแม่ครัวร้านนี้ สังมา 4 อย่างไม่ผิดหวังเลย เมนูแรก แกงเหลืองปลากะพง อันนี้อร่อย ซดน้ำได้เลย ปกติแกงเหลืองมักจะเผ็ดและเค็ม แต่ที่ร้านนี้ปรุงได้ดีมากไม่เผ็ดจนเกินไป ซดคล่องคอ ยิงกินปลาปลาทรายทอดโคตรเข้า เมนูที่สอง ปลาทรายทอดขมิ้น ทอดโคตรกรอบไม่อมน้ำม...อ่านต่อ

Ployynp
6 ต.ค. 2021
🍽🍚 แกงป่า อาหารไทยรสชาติถึงเครื่อง ครบรส อร่อย!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำผักบุ้งกรอบ, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย, แกงระแวงเนื้อ, ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู, แกงปูใบชะพลู

นึกถึงคำว่า "แกงป่า" ก็คงต้องนึกถึงอาหารรสชาติเผ็ดจัดจ้านเป็นอันดับแรก ซึ่งคุณคิดถูกแล้ว เพราะร้านนี้มีอาหารอร่อยเพียบบ มาในสไตล์ style home สูตรดั้งเดิมจากเมืองนคร กระซิบว่าดีเกินคาดเลยแหละ ขนาดแอดไม่ใช่สายอาหารไทยจ๋า แต่ได้ลองแล้วบอกเลยว่าต้องยอมให้กับรสชาตินี้จริงๆ👍🏻✨ ร้านเปิดมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว ใครผ่านไปมาก็จะต้องคุ้นตาแน่นอน และตอนนี้ก็มีการรีโนเวทให้ดูทันสมัยขึ้น มี 2 ชั้น ติดแอร์เย...อ่านต่อ

3.6
สวนปารุจก์ ไทย ควิซีน - Suan Paruj Thai Cuisine
ร้านอาหารไทยประยุกต์ คอนเซปต์สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นำเสนอศิลปวัฒนธรรม