- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวขาหมูนายกวง

รีวิว ข้าวขาหมูนายกวง
ข้าวขาหมูเจ้าเก่า อร่อยไม่หวาน
ข้าวขาหมูนายกวง อยู่ในซอยเจริญกรุง43 ตรงข้ามไปรษณีย์กลาง มาประมาณ100เมตร ร้านเปิดมานาน40กว่าปี รสชาติยังอร่อย คุณภาพคงเดิม ข้าวขาหมูทางร้านรสชาติไม่หวาน อร่อย เนื้อหมูอร่อย คากินุ่มอร่อยมาก ราคาไม่แพง - ข้าวขาหมู 50.- - ข้าวคากิ 60.- - คากิ ขาละ 90-100 - ขาหมูทั้งขา 450-500 ร้านเปิดทุกวัน 7:30-13:30 #WongnaiThaiSpecialist #StreetFoodSpecialistดูเพิ่มเติม
อร่อย ราคายุติธรรม
ร้านข้าวขาหมูเก่าแก่กว่า 40 ปีในซอยเจริญกรุง 43 (ตรงข้ามไปรษณีย์กลาง) สั่งข้าวขาหมูเนื้อหนังคากิ (60 บาท) ทุกอย่างต้มมาเปื่อยนุ่มดีมาก ส่วนน้ำราดของร้านนี้จะใสกว่าร้านข้าวขาหมูทั่วไป แล้วน้ำราดไม่หวานนำ แต่ออกเค๋มนิดๆ โดนรวมถือว่าอร่อย ราคายุติธรรมเลยทีเดียวดูเพิ่มเติม
ขาหมูอร่อย ไม่หวาน
ข้าวขาหมูนายกวง อยู่ซอยเจริญกรุง43 ซอยตรงข้ามไปรษณีย์กลางบางรัก เข้าไปประมาณ100เมตร อยู่ขวามือ เป็นร้านขาหมูรสชาติไม่หวาน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานอาหารรสหวาน ร้านนี้อร่อย สะอาด ราคาไม่แพง ข้าวขาหมู ธรรมดา 50บาท ข้าวขาหมู ใส่ไข่ 60บาท ข้าวคากิ 60บาท ข้าวคากิ ใส่ไข่ 70บาท คากิละ 90-100บาท แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย 30,50,60บาทตามขนาดดูเพิ่มเติม
ขาหมูโบราณขายมายาวนานกว่า 40 ปี
อาแปะเจ้าของร้านอายุ 85ปี นั่งหน้าเขียง กับหม้อต้มขาหมูบนรถเข็นแบบโบราณ แต่มีเก้าอี้นั่งในร้านนะคะ สั่ง 1.ข้าวคากิ2 จานๆ ละ 40 บาท คุ้มค่าคุ้มราคา เอ็นนุ่ม ละลายในปาก 2. คากิเปล่า 1 จาน 80 บาท น้ำขาหมูเค็มนำหวาน 3.แกงจืดเต้าหู้สาหร่ายหมูสับ ถ้วยกลาง 40 บาท น้ำแกงรสชาติแบบเชงๆ ซดคล่องคอ รสชาติโบราณแบบนี้ไม่ควรพลาด เข้ามาเที่ยวแุถวเจริญกรุง ที่มีStreet art chicๆ ราย...อ่านต่อ
น้ำราดข้าวหมูร้านนี้ออดโทนเค็มนิด
ในซอยเจริญกรุง 43 เยื้องๆกับไปรษณีย์กลางมีร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้านให้เลือกทานกันได้อย่างจุใจ ข้าวขาหมูนายกวง ข้าวขาหมูเจ้าเก่าแก่เป็นร้านติดแอร์นั่งสบาย น้ำราดข้าวหมูของร้านนี้จะใส่และออกโทนเค็มนำนิด ขาหมูต้มมาได้เปลื่อยนุ่มชุ่มฉ่ำมีกระเทียมไทยและพริกขี้หนูสวนเป็นเครื่องเคียงให้ด้วย สั่งซุปเต้าหู้สาหร่าย 25 บาท มาซดก็ชื่นใจดูเพิ่มเติม
ขาหมูทั่วไปค่ะ
ข้าวขาหมู เป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่มีแทบทุกหัวมุมถนนเลยนะคะ ร้านนายกวง มาลองกันค่ะ ด้วยปกติทานเป็นเนื้อหมูล้วนนะคะ วันนี้ก็เช่นกันค่ะ ข้าวมาแข็งหน่อยนะคะ หมูมาตรฐานทั่วไป น้ำราดเองก็กลางๆค่ะ รวมๆแล้วกลางๆค่ะดูเพิ่มเติม