รีวิว ข้าวซอยเชียงใหม่สี่แยกกรมศุล

Wit L
1.6k2k16.5k
15 ม.ค. 2026
เก่าแก่มุมตรงข้ามศุลกากร

ร้านอาหารเหนือแบบพื้นบ้านบริเวณหัวมุม​ ตรงข้ามศุลกากร จอดรถตรงไหนไม่รู้​ ตัวร้านเก่าแก่มีที่นั่งเยอะหลายโต๊ะ พนง.​เจ้าของร้านยิ้มแย้มดี​ รายการอาหารเน้นๆเบสิค ข้าวซอย​ น้ำเงี้ยว​ น้ำพริกอ่อง​ แกงฮังเล ลองข้าวซอยหมู​ คำแรกคือรู้สึกน้ำใสไปหน่อย แต่พอปรุงหลายอย่างแล้วลงตัว หมูอร่อยดี​ พริกอ่องอร่อยเลย ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

Tazzjang Aey
16 พ.ย. 2025
อาหารเหนือข้าวซอยเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกอ่อง, ข้าวซอยเนื้อ

ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับกรมศุลกากร ขายอาหารเหนือ ประเภทน้ำพริกอ่อง แกงฮังเล ผัดโฮะ ไส้อั่ว จะสั่งเป็นราดข้าวหรือว่าสั่งเฉพาะกับข้าวก็แล้วแต่ นอกจากแกงทางภาคเหนือแล้วยังมี ข้าวซอยเนื้อและหมู รวมถึงขนมจีนน้ำเงี้ยว ให้เลือกรับประทาน อีกเมนูของร้านที่น่าสนใจคือหมูสะเต๊ะ บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบ open Air จอดรถได้ในซอยข้างๆร้าน #TasteTheFestive สายซัพพอร์ตโลคอล #NorthernSPLดูเพิ่มเติม

NanNan
30 ต.ค. 2025
ข้าวซอยเชียงใหม่ แยกกรมศุล อร่อย

ร้านนี้ขายข้าวซอยมานานหลายสิบปีแล้ว อยู่ตรงข้ามกับกรมศุล เป็นตึกแถวไม่ติดแอร์ ข้าวซอยชามใหญ่ น้ำซุปผสมน้ำกะทิแบบไม่ข้นมาก ทานแล้วไม่ค่อยรู้สึกผิด เส้นหมี่เป๊าะสีเหลืองให้เยอะนุ่ม มีหมี่กรอบโรยหน้าอยู่ข้างบน น่องไก่ชิ้นโตมากเรียกว่าเบอร์ใหญ่สุดในตลาด ตุ๋นมานุ่ม รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมไม่ติดเค็มหรือหวาน มีเครื่องเคียงให้ครบตามมาตรฐานและปริมาณเยอะ ลาบเหนือ ก็อร่อยมีกลิ่นหอมแบบที่ชอบ รักเขาไม่ใส...อ่านต่อ

Tazzjang Aey
12 มิ.ย. 2021
ข้าวซอยเชียงใหม่ที่คลองเตย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกอ่อง, แกงฮังเล, ข้าวซอยเนื้อ

ข้าวซอยเชียงใหม่ที่คลองเตยร้านนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เร่งรีบ มีอาหารเหนือให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น แกงฮังเล แกงโฮะ น้ำพริกอ่อง ข้าวซอยเนื้อ ข้าวซอยไก่ นอกจากนี้ยังมี หมูสะเต๊ะ ขนมจีนแกงเขียวหวาน ขนมจีนน้ำยา อีกด้วย ในซอยข้างๆร้านสามารถจอดรถได้ดูเพิ่มเติม

pong nattapong
5 มี.ค. 2017
ข้าวซอย เชียงใหม่ ร้านอาหารเหนือรสชาติดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่

ร้านข้าวซอย เชียงใหม่ อยุ่แถวกรมศุลกากร หาที่จอดรถยากนิดนึงครับ วันธรรมดาแนะนำไปจอดฝั่งตรงข้ามร้านจะสะดวกดีครับ. ช่วงเที่ยงๆจะคนแน่นครับ เมนู อาหารเหนือ ข้าวซอย น้ำเงี้ยว เป็นอาหารหลัก และมีของทานเล่นให้เลือกไม่เยอะเท่าไรครับ ข้าวซอยไก่ มาหน้าตาดี รสชาติกลางๆ เหมาะกับคนกรุงเทพครับ เส้นนุ่ม ไก่เปื่อย น้ำข้าวซอยรสชาติดีครับ ฝากท้องสำหรับมื้อเที่ยง จานด่วนได้เป็นอย่างดีครับดูเพิ่มเติม

รสชาติดีร้านอบอุ่น
Bom+
17 ธ.ค. 2013
ชื่อร้านข้าวซอยเชียงใหม่ แต่อยู่แถวคลองเตย ตรงข้ามกรมศุลกากร

อย่าเข้าใจผิดนะครับว่ารีวิวนี้ผมจะพามาแอ่วเหนือ ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ร้านนี้ไม่ได้อยู่ที่เชียงใหม่นะครับ แต่อยู่ใจกลางกรุงเทพเลย แถวคลองเตย ตรงข้ามกรมศุลกากรพอดีฝั่งถนนอาจณรงค์ (ดูพิกัดในแผนที่วงในได้) จริงๆมีชื่อร้านนี้เหมือนกันอีกที่แถวถนนสุโขทัย ย่านดุสิต แต่ผมเข้าใจว่าคนละร้านกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน ชื่อร้านต่อท้ายด้วยเชียงใหม่เพื่อให้รู้สึกว่าเป็นสูตรดั้งเดิมมาจากเชียงใหม่นั่นเอง ข้อมูลท...อ่านต่อ

ข้าวซอยหมูหน้าร้านบรรยากาศด้านหน้าร้าน (ภาพจาก FB ของทางร้าน)

SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น
Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.3
฿฿฿฿฿