3.9

LookplA
1704k27.5k
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
อาหารแคะคลาสสิค

ร้านอาหารจีนแคะ เป็นร้านสไตล์โบราณหน่อย คลาสสิคสุด ที่จอดรถของวัดได้เลยค่ะมีค่าใช้จ่าย •เต้าหู้น้ำแดง 🌕🌕🌕🌕🌑 -เต้าหู้เนื้อนิ่มๆ โปะหน้าหมูสับมา นึ่งในน้ำแดงน้ำหมากสูตรของร้านกลมกล่อมอยู่น๊า ทานกับน้ำจิ้มพริกแซ่บ •ฟองเต้าหู้ทอด 🌕🌕🌕🌕🌑 -ฟองเต้าหู้บางกรอบ -ไส้ปรุงรสเค็มนำหน่อยอร่อยดี •เคาหยกเห็ดหอม 🌕🌕🌕🌕🌑 -สามชั้นเนื้อแทรกมันนุ่มๆเลย -เห็ดหอมฉ่ำซอสนะไม่เค็มนำกำลังดีเลย #WongnaiSongkr...อ่านต่อ

ทิพากร บุญอ่ำ
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: เต้าหู้ยัดไส้หมูน้ำแดง, ผัดหมี่ขาวใส่ข้าวหมัก

ด้วยความที่มีเศษเสี้ยวของพวกฮากกา หรือที่คนไทยเรียกกันว่า จีนแคะ เราเลยมักแสวงหาอาหารของพวกฮากกาแบบแท้ๆ ซึ่งในกรุงเทพฯ มีไม่กี่ร้านแล้ว ‘เปี้ยงกี่โภชนา‘ คือหนึ่งในไม่กี่ร้านที่ว่า ร้านนี้ เจ้าของร้านและเป็นกุ๊กด้วยบอกว่าเปิดมากว่า 50 ปีแล้ว เนื่องจากไปคนเดียว (ประจำ) เลยสั่งแค่ 2 อย่าง ซึ่งเป็นอาหารพื้นฐานที่พวกมีเชื้อจีนแคะต้องเคยกิน นั่นคือเต้าหู้ยัดไส้หมูน้ำแดง (200 บาท) และผัดเส้นหมี่ข...อ่านต่อ

N
6 ม.ค. 2023
ร้านอาหารฮากกาในตำนาน
เมนูเด็ด: ผัดหมี่ขาวใส่ข้าวหมัก, ปลิงทะเลน้ำแดง

ย้อนรอยถิ่นกำเนิดกับร้านอาหารแคะที่เปิดมากว่า 50 ปี ร้านอยู่ในตรอกลับย่านเยาวราช มีแค่ 5 โต๊ะ สมเด็จพระเทพเองก็เคยเสด็จมาเสวยเมื่อ 20 ปีที่แล้ว บรรยากาศคือเหมือนกลับบ้านเกิด น่าทึ่งที่ทุกอย่างเกิดจากครัวที่เรียบง่าย ฝีมือจริงๆ รสมือดี อร่อยทุกอย่าง แนะนำให้มาตำ 7 จาน ประมาณ 3200 บาท ⭐ ถ้าไม่กินน้ำฟักรีบปฏิเสธก่อนโดนเปิด 🚗 จอดรถวัดกุศล ชั่วโมงละ 30 บาท #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
12 มิ.ย. 2022
ร้านอาหารจีนแคระ รสชาติอร่อย อยู่ในซอย ไม่มีที่จอดรถ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่อบเกลือ, กระเพาะหมูผัดเกียมฉ่าย, ปลิงทะเลน้ำแดง, ผัดผักกาดขาว, ปลาเต่าเต้ยนึ่งบ๊วย, เต้าหู้นึ่ง, ก้ามปูทะเลนึ่ง, กุ้งแช่บ๊วยทอดกระเทียม

พรรคพวกนัดมาทานอาหารจีนแคระที่ร้านนี้ ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ เพราะอยู่ในซอย ต้องหาที่จอดรถบริเวณใกล้เคียง ตอนกลางวัน ร้านไม่เปิดแอร์ รับลูกค้าหลากหลาย ตอนค่ำร้านเปิดแอร์รับลูกค้าเจ้าเดียว ป้องกันโควิท อาหารรสชาติ อร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิดดูเพิ่มเติม

Khun gift
20 ม.ค. 2024
ร้านอาหารจีนแคะ(ฮากกา) ในตรอกลับย่านถนนเยาวราช

ร้านอาหารจีนแคะ หรือ (จีนฮากกา) เป็นร้านอาหารจีนสไตล์บ้านๆอยู่ในตรอกลับๆที่ถนนเยาวราช ในซอยวัดกุศลสมาคร สามารถนำรถเข้าไปจอดได้ในซอยวัดแต่จะเสียค่าบริการชั่วโมงละ 30฿ ร้านอาหารจีนร้านนี้แนะนำว่าถ้าใครจะไปทานแนะนำว่าต้องจองล่วงหน้านะคะ เพราะวัตถุดิบแต่ละอย่างเจ้าของร้านต้องเป็นคนเตรียมและทำเอง บรรยากาศข้างในร้านจะเป็นเหมือนบ้าน มีโต๊ะไม่เยอะ ร้านนี้เจ้าของเป็นคนบริการเอง และเป็นกันเองมากๆค่ะ ถือเ...อ่านต่อ

Pornsit รักในหลวง
10 ม.ค. 2015
ร้านอาหารจีนในตำนาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดหมี่ขาวใส่ข้าวหมัก, ฟองเต้าหู้ใส้หมูทอด

ร้านนี้ คนทั่วไปยังรู้จักกันน้อยครับ อาหารจะเป็นสไตล์จีนแคะ เจ้าของร้านเป็นกันเองดีครับ ให้คำแนะนำ เรื่องอาหารให้ตลอดครับ แต่ละเมนูจานไม่เล็กนะครับ ดังนั้นท่านที่จะไปกันสองคน ระวังทานกันไม่หมด ไปสองคน สั่ง สามอย่างนี่กำลังดีครับ เมนูที่ผมสั่ง จะมี 1. ฟองเต้าหู้ใส้หมูทอด ซึ่งเมนูนี้ signature ของร้านเลยครับ 2. เต้าหู้ยัดใส้หมูน้ำแดง รสชาติใช้ได้ครับเพียงแต่ผมไม่ได้ชอบเต้าหู้มาก เมนูนี้เลยเฉยๆ ...อ่านต่อ

ผัดหมี่ขาวจานนี้บอกเลยที่สุดแล้วครับเต้าหู้ขาวใส้หมูสับ อีกหนึ่งเมนูที่ยอดมากเต้าหู้ยัดใส้หมูน้ำแดงปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว

Cacao Everywhere by Larna House Cacao Everywhere @สามย่าน จุฬา 15
Cacao Everywhere by Larna HouseCacao Everywhere @สามย่าน จุฬา 15
คาเฟ่คราฟต์ช็อกโกแลต คัดวัตถุดิบทั่วไทย Custom แก้วโปรดได้ตามต้องการ
Coffee Room คอฟฟี่รูม Yaowarat
Coffee Room คอฟฟี่รูมYaowarat
Specialty Coffee ย่านเยาวราช กาแฟคั่วเอง เมล็ดหลากหลาย บรรยากาศคลาสสิก