- รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมจีนน้ำยาปู พลพิชัย

รีวิว ขนมจีนน้ำยาปู พลพิชัย
ไก่ทอดอร่อยยยย
ร้านขนมจีนระแวกปะปา มีหลายน้ำยาให้เลือกทาน เราสั่งน้ำยาว่าจะใส่อะไรที่หน้าร้านแล้วเขาเอามาเสิร์ฟ รสชาติกลางๆ รสได้นะคะแต่ไม่ค่อยเข้มข้น รู้สึกใส่กะทิน้อยไปหน่อย แต่ไก่ทอดอร่อยมากกก ชอบบบ เค็มๆ กรอบๆ ไม่ค่อยอมน้ำมัน เครื่องเคียงมีปลากรอบให้ทาน ชอบตรงจุดนี้มาก ที่ร้านไม่มีบริการน้ำดื่มนะคะ มีให้เลือกหยิบค่ะ ส่วนน้ำแข็งฟรีจ้าาา เราให้คะแนนกับไก่ทอด ชอบมากกกกกกดูเพิ่มเติม
ขนมจีนน้ำยาปู+ปูจ๋าและปลาแห้ง
เป็นร้านเพิงข้างทาง หาไม่ยาก บนถนนพลพิชัยเข้าไปจนเจอวัดปลักกริมอยู่ซ้ายมือไปจนสุดกำแพงวัด ร้านจะอยู่ตรงข้าม ด้วยสไตล์ร้านเป็นเพิง เรียบง่าย ขนมจีนมีน้ำแกงต่างๆหลากหลาย แต่นี่ตั้งใจมากินน้ำยาปู ปูเป็นขนมจีนน้ำยาปูชิ้นๆจริงๆแต่เป็นส่วนก้ามและขา เค้าแยกเนื้อปูไว้ต่างหาก เวลาสั่งทานก็โรยบนแล้วราดน้ำยาลงไป ทานคู่กับปลาแห้งตัวเล็กๆและปูจ๋าอร่อยมาก จานละ 50 บาทครับ ติดกันเป็นร้านน้ำสมุนไพรก็ชื่นใจดีดูเพิ่มเติม