รีวิว ข้าวมันไก่ชูถิ่น ถนนเทพารักษ์

ทิพากร บุญอ่ำ
25 มิ.ย. 2025
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

ร้านนี้เรากินมานาน จนคนซื้อกับคนขายแก่ไปด้วยกัน 555 แต่พักหลังไม่ได้แวะไปกิน จนเช้าวันหนึ่งกลับจากขี่จักรยานเส้นถนนศรีนครินทร์เลี้ยวขวาเข้าถนนเทพารักษ์ จนมาถึงที่ร้านอีกที พ่อค้าใส่แว่นสายตาสับไก่ซะแล้ว ทักทายถามสารทุกข์สุดดิบกันเสร็จ สั่งข้าวมันไก่พิเศษเนื้อหนัง (60 บาท) สไตล์ของร้านนี้จะเป็นร้านข้าวมันไก่เก่าๆ คือเนื้อไก่หั่นมาแล้วต้องตบให้แบนนิดๆ โดยเนื้อหนังยังฉ่ำๆ ข้าวมันหุงมากำลังดี ไ...อ่านต่อ

tatateety
14 ส.ค. 2016
ชูถิ่น ของดีประจำถิ่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

เห็นลงในวงในว่าห้องอาหารชูถิ่น แต่ตอนผ่านๆไป 2-3 รอบเห็นแต่ป้ายร้านข้าวมันไก่ชูถิ่น ป้ายตัวใหญ่น่าสน เลยหาเรื่องแวะหน่อย ร้านอยู่ริมถนนเทพารักษ์ ประมาณกม 3 นอกจากข้าวมันไก่ ก็มีพวกต้มซุปกับกระเพาะปลาขาย จริงๆก็ไม่น่าถึงกับเป็นห้องอาหารหรอกนะ ไปถึงช่วงบ่ายวันเสาร์ ปรากฎว่าของจะหมดแล้วเหลือกระเพาะปลากับข้าวมันไก่ ที่มีแต่ข้าวหุงธรรมดานะ สั่งข้าวมันไก่มาทาน เป็นข้าวธรรมดามาพร้อมไก่ตอน ราคา 40 บ...อ่านต่อ

PU
1 พ.ค. 2013
ข้าวมันไก่ อร่อย สุดบนถนนเทพารักษ์

ร้านข้าวมันไก่ที่มีเอกลักษณ์ตรงน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร(ตั้งแต่กินมายังไม่เคยเจอ) เนื้อไก่นุ่ม อร่อยครับแนะนำว่าควรมากินครับไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีกระเพาะปลาด้วยครับอและต้มจืดอีกหลายอย่าง น้ำเปล่าที่นี่ใช้เป็นน้ำชาด้วยนะครับ แนะนำครับอ่านต่อ

1 พ.ย. 2014
ข้าวมันไก่ที่อร่อยที่สุด เท่าที่เคยกินมา

ที่นี่ข้าวนุ่มเรียงเม็ดสวย ไก่นุ่มกำลังดี ไม่เละไป ไม่เหนียวไป น้ำจิ้มสูตรเด็ด เติมขิง, พริกซอยได้ตามใจ ซุปไก่ต้มฟักที่ให้มารสกลมกล่อม อร่อยกว่ลแกงจืดหลายๆร้านเลยทีเดียว นอกจากข้าวมันไก่ ยังมีต้มจืดดอกไม้จีน กระเพาะปลาด้วย รสชาติก็ไม่เลว ร้านอยู่ริมถนนเทพารักษ์ เปิดร้าน ประมาณ 7 โมงเช้า สักบ่ายโมงไก่ก็หมดแล้ว ที่จอดรถน้อยหน่อย แต่คุ้มค่าการไปลองชิมแน่นอนดูเพิ่มเติม

14 ต.ค. 2017
ข้าวมันไก่รสชาติงั้นๆค่ะ

ครั้งก่อนมาทานกับครอบครัว ตามมาจากวงใน แต่ไม่ได้มีโอกาสทานเพราะร้านปิด เลยมาอีกวันหนึ่งถึงได้รับประทาน รสชาติอาหารธรรมดานะคะ ข้าวแข็งไปบ้างเป็นบางเม็ด ติดอยู่อย่างหนึ่งคือความสะอาดค่ะ ครั้งนั้นที่ได้มาทานยังไม่เจออะไร แต่มาอีกครั้งหนึ่ง วันนั้นเจอหนูวิ่งอยู่ใต้ที่แขวนไก่ค่ะ เรากับคุณแม่ ไม่รู้จะทำยังไง สั่งอาหารไปแล้ว เลยขอพี่เค้าใส่กล่องกลับบ้านทันทีเลยค่ะ คุณแม่ได้มีโอกาสมาทานอีกรอบกับเพื่...อ่านต่อ

jay
21 ม.ค. 2019
ข้าวมันไก่เปิดมานานกว่า20ปี นํ้าจิ้มเด็ดไม่เหมือนใครไก่นุ่มข้าวหอม

KLER - เกลอ สุขุมวิท 101/1
KLER - เกลอสุขุมวิท 101/1
ร้านอาหารบรรยากาศแสนอบอุ่น อาหารเด็ดสุดครีเอต มากี่ครั้งก็ประทับใจ
4.6
฿฿฿฿