3.7

รีวิว เฮือนข้าเจ้า

JN Khajornsak
21 พ.ค. 2016
ร้านอาหารเหนือ สไตล์ขันโตก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อาหารชุดพื้นเมือง

มีโอกาสไปงานแต่งงาน จัดที่เฮือนข้าเจ้า โดยส่วนเองไม่เคยมา เพราะอยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว ร้านอยู่ในซอบหน่อย ที่จอดรถน้อยไปนิด อาหารมีให้เลือกมากมาย รสกลางๆ แต่ครบทั้งของคาว ของหวาน ของกินเล่น เครื่องดื่ม ผมไปช่วงกลางวันอร้อนไปนิดครับ ถ้ากลางคืนช่วงหน้าหนาว น่าจะดีมากครับ โชว์ฟ้อนก้อมีตามสมควรครับดูเพิ่มเติม

Nune_SuthAsi
782532k
8 ก.พ. 2015
ร้านอาหารเหนือแถมเป็นพิพิธภัณฑ์

ร้านนี้แต่งร้านตามชื่อร้าน "เฮือน" หรือเรือนนั่นเอง เป็นบ้านที่มีลานกว้างไว้ตอนรับแขกที่จะมาสังสรรค์ ทุกวันจะมีการแสดงเวลา 20.00 น. เมนูจะเป็นอาหารเหนือเกือบทั้งหมด มีที่นั่งทั้งแบบห้อยขา และนั่งกับพื้น ร้านนี้จะเข้าร้านต้องถอดรองเท้านะคะ... รสชาติอาหารถ้าเป็นคนชอบอาหารเหนือก็เรียกว่าถูกปาก แต่ก็ไม่ถึงกินแล้วฟินนะคะ 55 ว่างๆ ก็มาลองลิ้มกันค่ะดูเพิ่มเติม

บรรยากาศร้าน น้ำพริกมะขามรสชาติดีมากค่ะ ;))ต้ม 18 มงกุฎ (หน้าตาเป็นต้มจืด รสชาติเป็นต้มยำจัดจ้าน)ออเดรอฟเหนือข้าวที่นี่เสริฟเป็นหม้อดินค่ะ
Kanyaphat Mamart
15 ต.ค. 2018
ประทับใจการบริการ และประวัติของร้าน

ประทับใจ 1.ผู้จัดการร้าน พนักงานต้อนรับ ดูแลลูกค้าดี 2.บรรยากาศร้านเป็นเอกลักษณ์ คล้ายพิพิธภัณฑ์ของเก่าเก็บสะสม 3.ที่จอดรถกว้างขวาง 4. ที่นั่งมีหลายโซน แบบโต๊ะทานข้าวปกติ โต๊ะแบบขันโตก ปกติ จะมีโชว์ทุกคืน พร้อมนำชมพิพิธภัณฑ์ของสะสมของเจ้าของร้านอีกด้วยดูเพิ่มเติม

10 มิ.ย. 2016
อาหารพื้นเมือง การแสดงน่าประทับใจ บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงฮังเล

เป็นร้านอาหารเหนือที่จะมีการแสดงตอน2ทุ่ม แสดงประมาณ1ชม.กว่าๆ รสชาติอาหารก็อร่อยดี แต่ยุงเยอะไปนิด ร้านค่อนข้างเงียบ วันที่ไปมีลูกค้าอยู่3โต๊ะ ร้านแต่งด้วยของสะสมเก่าๆแปลกๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สวยมาก เสียดายที่ไม่ได้อยู่ทัวร์บ้าน ไว้วันหลังถ้ามีโอกาสจะมาอีกนะคะดูเพิ่มเติม

11 เม.ย. 2014
ร้านบรรยากาศดี อาหารรสชาติอร่อย การแสดงตื่นตา เสียดายที่คนไม่ค่อยรู้จัก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกอ่อง, ออฟเดิฟเมือง, แกงฮังเล

หากใครที่ไปเที่ยวจ. เชียงใหม่ แล้วมองหาร้านอาหารแนวพื้นเมืองอร่อย จัดจ้าน มีการแสดงฟ้อนรำแนวขันโตก ตัวบ้านมีของสะสมเก่าๆ ย้อนอดีตน่าสนใจ แต่เบื่อต้องคอยไปวุ่นวายกับพวกทัวร์ลงทั้งหลาย ขอแนะนำ ร้านเฮือนข้าเจ้า จ.เชียงใหม่ เลยค่ะ การแสดงตื่นตามากๆ โดยเฉพาะรำดาบ หวาดเสียวมากๆ น่าเสียดายที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไร วันที่ไปมีแต่สามโต๊ะ แขกสิบกว่าคนได้ ไม่อยากให้นักแสดงหมดกำลังใจ ร้...อ่านต่อ

แกงฮังเล แนะนำค่ะ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ปริมาณเยอะมาก กินไม่หมดต้องห่อกลับออเดิฟเมือง อร่อยได้มาตรฐาน ปริมาณเยอะการแสดงฟ้อนเล็บการแสดงรำดาบ ตื่นตา หวาดเสียวสุดๆรำหน้ากาก วัฒนธรรมจากทางพม่า แปลกตาดีค่ะ ไม่เคยเห็นมาก่อนลาบคั่ว หมู อร่อยค่ะ แต่แอบเผ็ด
24 ธ.ค. 2015
ร้านอาหารแบบพื้นบ้านที่ไม่รู้ว่ามี....ที่ เชียงใหม่
เมนูเด็ด: สเต็กเมือง, อาหารชุดพื้นเมือง

มีน้องที่เชียงใหม่ได้พาไปร้านอาหารพื้นเมืองแห่งนี้ เมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ไปถึงร้านน่าจะราวๆ 18.30น ร้านเหมือนเพิ่งเปิดแต่พอได้สอบถามคนในร้านบอกเปิด 18.00น (สั่งอาหารได้) แต่หากใครต้องการชมของเก่าด้านล่างของร้านก่อนทานอาหารก้อแนะนำให้ไปก่อนสักครึ่งชม เพราะมีของเก่าหลายอย่างที่น่าสน ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานเก่า สินค้าในครัวเรือน และอื่นๆ บรรยากาศที่ร้านค่อยข้างเงียบสงบ เหมาะกับการทานอาหาร โดยให้...อ่านต่อ

The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง
China Kitchen
China Kitchen
ห้องอาหารจีนคุณภาพ ในโรงแรมหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ การันตีระดับมิชลิน
3.8