รีวิว อยุธยาย่างเกาหลี (ชื่อเล่นร้านตะเกียง) Ayutthaya Grill

น้ำริน น้ำ
26 ก.พ. 2016
ร้านเคยดังในอดีต
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เบคอน

ย้อนไปสิบกว่าปีก่อนที่คนนิยมทานหมูย่างเกาหลี ไม่มีใครไม่รู้จัก อยุธยาเกาหลีร้านนี้ แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ปัจจุบันดูทรุดโทรมไปมาก จากเคยใช้เตาถ่านก้อเปลี่ยน มาเป็นเตาแก้ส แต่มีอยู่อย่างคือคงเอกลักษณ์น้ำจิ้ม ทั้งสองอย่างไว้ แบบสีแดงนั้น จะออกเปรี้ยวหวาน ส่วนแบบเต้าเจี้ยวออกเค็มเผ็ด เราเลือกผสมออกมาได้ตามใจชอบ ส่วนหมูหมัก ก้อนุ่มดี แต่หั่นไม่ขาด บางชุดมาเป็นยวง มาทานทีไรก้อสั่งเบคอน ชุดเ...อ่านต่อ

Annariz Tar's
11 ต.ค. 2015
ร้านประจำของที่บ้านเราเลย

ทุกครั้งที่อยากกินหมูกระทะ ต้องมาร้านนี้ประจำ ไม่เคยเปลี่ยนใจไปร้านอื่นเลย วันนี้เรามากินที่ร้านกัน เป็นชุดๆ ละ 150 บาท เรามา 3 คน ทาน 3 ชุด อิ่มแปล้เลย เราชอบน้ำจิ้มร้านนี้มาก มีน้ำจิ้มหวานกับออกเค็ม เอาผสมกันอร่อนสุดยอดไปเล้ยยยดูเพิ่มเติม

17 มิ.ย. 2015
ร้านประจำของที่บ้านเรา อร่อยมาก
nainony
1 ต.ค. 2019
อร่อยเหมือนเดิม น้ำจิ้มหวานรสเด็ด
เมนูเด็ด: หมูชิ้นนุ่ม
2 ม.ค. 2018
บรรยาการดี
กิน กับ กั้ง
24 พ.ย. 2017
ถ้ามองหาร้านหมูกะทะ แบบไม่จำเป็นต้องกินแบบวัวตายควายล้มแนะนำร้านนี้ เขามีเป็นชุดนะเออ มาบ่อยค่ะ โดยรวมโอเคร

เถ้าแก่ลาว เถ้าแก่ลาว
เถ้าแก่ลาวเถ้าแก่ลาว
ชวนเช็กอิน ร้านเด็ดย่านเมืองเก่า อาหารดี บรรยากาศโดนใจ ใครมาต้องว้าว
โรงเรือ (RONG RUEA)
โรงเรือ (RONG RUEA)
จุดเช็กอินใหม่อยุธยา ร้านอาหารไทยริมน้ำ บรรยากาศดี เหมาะกับทุกโอกาส