3.0

รีวิว ลุงเชิดข้าวแกงปักษ์ใต้

Qu Sang
21 พ.ย. 2013
ข้าวแกงปักษ์ใต้ ถูกที่สุดในเมือง

ร้านลุงเชิด อยู่ริมถนนคีรี-พระยาสัจจา ใกล้ๆกับสี่แยกนินจา(ตลาดมืด) ติดกับลาบชัยภูมิ สภาพร้านแบบบ้านๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไร กลับกัน ให้ความรู้สึกสบายๆดี มีกับข้าวให้เลือกไม่เยอะมาก มีแกงปักษ์ใต้จริงๆอยู่แค่ 3-4 อย่าง ที่เหลือเป็นอาหารภาคกลาง แต่ก็ทำรสชาตรุนแรง ตามสไตล์แกงใต้ ผมเลือกทานแกงแพนงหมู ยังรู้สึกว่ามันเผ็ดร้อนกว่าร้านทั่วไป เพราะปกติแล้ว แกงแพนงหมูแถวนี้เค้าจะไม่ทำเผ็ดกัน แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ ...อ่านต่อ

แพนงหมูกับกุนเชียงผักกับน้ำพริก มีให้นิดนึง
19 ก.ย. 2013
ร้านข้าวแกงใต้ ราคาไม่แพง น้ำพริกกะปิอร่อยใช้ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกะปิ

ช่วงนี้จะค่อนข้างหนักไปทางอาหารใต้ เน้นทานผักเพราะกำลังลดน้ำหนักอยู่ ร้านนี้จะอยู่ติดกับร้านลาบชัยภูมิ ตรงสี่แยกนินจา ชลบุรี ร้านหาไม่ยาก ติดถนนเลย เมนูก็จะเป็นพวกอาหารใต้ทั่วๆไป คั่วกลิ้ง แกงส้ม แกงไก่ หมูกรอบ แต่อาหารจะมีไม่ค่อยเยอะ รสชาติอาหารก็พอใช้ได้ มีผักน้ำพริกมาให้เหมือนร้านอาหารใต้มาตรฐานทั่วไป แต่รสชาติน้ำพริกกะปิร้านนี้ไม่หวานเกิน รสชาติเค็มๆ เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆ อร่อยดี สรุป เป็นร้า...อ่านต่อ

ติดกับร้านลาบชัยภูมิช่วงนี้เน้นผัก จานนี้ 35 บาท ไม่แพงนะ
khajohnsak12@gmail.com
เจ้าของสถานที่
3 เม.ย. 2020
7 ปี แล้วเร็วจัง ขอบคุณมากครับ
Sirinun Aemprapa
19 ส.ค. 2015
ร้านข้าวแกงรสแซบ

ยามเที่ยงของการมาทำงานแถวๆเมืองชล หลังจากแอบแว็ปไปหาญาติก็เลยหาอะไรด่วนๆ ก็เห็นร้านอาหารใต้ เพื่อนชอบเลยแวะร้านนี้ คนนั่งกินกันหลายโต๊ะ ก็สั่งแกงกะทิฟักทองกับไข่พะโล้.. ไข่พะโล้ได้แต่ไข่จริงๆไม่มีน้ำพะโล้และอื่นๆมาปน รสชาติแกงใช้ได้แต่เผ็ดมากไปหน่อยสำหรับเรา ขนาดเพื่อนคนใต้เค้าก็ว่าเผ็ดไปนิด ราคากับข้าวสองอย่าว 40บาท ก็ถือว่าโอเค น้ำพริกผักสดฟรีดูเพิ่มเติม

khajohnsak12@gmail.com
เจ้าของสถานที่
3 เม.ย. 2020
ขอบคุณครับ

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านคู่บางแสน เปิดมา 30 ปี สดใหม่ เมนูหลากหลาย
4.4