4.2

รีวิว ข้าวแกงปักษ์ใต้ เมืองนครศรีธรรมราช

EakEatAll
23 พ.ย. 2021
ข้าวแกงใต้ รสชาติเหมือนกินที่เมืองคอนเลย

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านข้าวแกงใต้ เมืองนครศรีธรรมราช ย่านถนนเลี่ยงเมือง บางแสน ร้านอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองเลย สามารถจอดรถ ริมถนนได้เลย เข้ามาถึงในร้าน มีอาหารประมาณ 5-6 อย่าง ราดข้าว 2 อย่าง 50 บาท เป็นกับข้าว ถ้วยละ 50 บาท วันนี้สั่ง แกงเนื้อกับหมูหวานราดข้าว ราคา 50 บาท หมูหวานใส่พริกไทยด้วย รสชาติดีมาก ส่วนแกงเนื้อ เผ็ดร้อนได้ใจ และยังสั่งปลาทอดมาด้วย ที่ร้านมีผักสดให้ทานฟรี พร้อมน้ำพริก มา...อ่านต่อ

Mormarzz
6 ก.ค. 2018
เผ็ด ซะใจ ปักษ์ใต้เน้นๆ

เผ็ด ซะใจ ปักษ์ใต้เน้นๆ ร้านนี้บอกเลยว่าหาเมนูความเผ็ดกลางๆ ยากหน่อย เพราะเน้นแบบจัดจ้านจัดเต็ม รวมๆ ร้านเป็นเพลิงๆ อาจดูไม่สะอาดมาก แต่ก็ใช้ได้ อาหารหลากหลายราคาไม่แพง 2 อย่าง 50 มีผักให้เลือกเยอะดี น้ำพริกฟรี ดีงามดูเพิ่มเติม

Qu Sang
31 มี.ค. 2015
ปักษ์ใต้แท้ๆ เผ็ดซู๊ดดดดยอด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระดูกอ่อนผัดเผ็ด

ร้านนี้พิกัดง่ายมากครับ อยู่ถ.เลี่ยงเมืองหนองมน ติดกับร้านดังอย่างบ้านต้นเค้ก หาเจอแน่นอน เป็นรสชาตอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ Original มากกกก เผ็ดสะแด่วแห้วเลย ทั้งกับข้าว ทั้งน้ำพริก ผมได้ชิมกระดูกอ่อนผัดเผ็ด รสเข้มมากๆ เผ็ดจัด แต่อร่อยจริง คนไม่ทานเผ็ดรบกวนหลีกเลี่ยง ต้องใช้ผักสดช่วยลดระดับความเผ็ดร้อนได้นิดนึง แม้กระทั่งเมนูอย่างหมูหวานของที่นี่ ยังเผ็ด!! งงมะ 😅😅 รสชาตหวานจริง แต่เผ็ดพริกไทยอย่างแร...อ่านต่อ

หมูหวาน.... แต่เผ็ด 😕ชะอมชุบไข่ทอดใบเหลียงผัดไข่กระดูกอ่อนผัดเผ็ดผัก+น้ำพริกฟรี
Nat@
10 มิ.ย. 2017
ข้าวแกงปักใต้ กับข้าวอร่อย น้ำพริกอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มผักกาดดอง, ไข่ชะอม, น้ำพริกกะปิ

ข้าวแกงปักใต้ร้านนี้เป็นที่นิยมมาก คนจะเยอะตลอดด้วยราคาและรสชาติแล้ว ทำให้ผู้คนมาทานเยอะ เหมาะกับคนที่มีรถส่วนตัวเพราะถนนเส้นนี้ไม่น่าจะมีรถสาธารณะผ่าน ที่จอดรถจอดข้างถนนหน้าร้านค่ะ จุดเด่นของที่นี่คือน้ำพริกกะปิ น้ำพริกตาแดง และชุดผักฟรี ขึ้นอยู่กับแต่ละวัน หลักๆจะเป็นน้ำพริกกะปิ ถ้าวันไหนมีแค่น้ำพริกกะปิ จะเป็นผักโสนหรือดอกแค น้ำพริกยังคงความเผ็ดของคนใต้ รสชาติจัดจ้าน อาหารส่วนใหญ่จะนิยมทา...อ่านต่อ

nongnoi
26 ต.ค. 2013
ร้านอาหารปักษ์ใต้ในชลบุรีที่หรอยแรง!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงกะทิเนื้อลูกเหรียง ชะอมชุบไข่ทอด หมูฆ้อง

รสชาดหร่อยฝุดๆทุกเมนู เหมือนไปทานต้นตำหรับที่เมืองนครเลยทีเดียว มาที่นี่ที่ชอบทานคือ........แกงกะทิทุกอย่าง รสชาดร้อนแรงเข้มข้น ชะอมชุปไข่ทอด ทานกับน้ำพริกกะปิ กับผักเหนาะ(ผักเคียง) ทั้งต้มและสด สองอย่างนี่ทางร้านให้ฟรี ปลากระบอกทอดขมิ้นตัวโตๆ สดหวานอร่ิย แกงไตปลา ขาหมูต้มใบชะมวง(อันนี้ของโปรด) ตามความคิดเห็น เป็นร้านอาหารใต้ที่หร่อยฝุดๆในอำเภอเมืองชลเลยจ้า อิ...อิ... ร้านมาง่ายๆ มาทางถนนเลี่...อ่านต่อ

น้ำพริกกะปืกับผักเหนาะ(ฟรี)ชะอมชุปไข่ทอดหมูฆ้อง(หมูหวาน)แกงกะทิเนื้อ+ลูกเหรียง
Onefineday
18 มี.ค. 2017
อาหารใต้ รสจัด หรอยแรงงงงง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูหวาน, น้ำพริกตาแดงแมงดา, กระดูกอ่อนผัดเผ็ด, น้ำพริกกะปิ

ตามรอยวงในมาค่ะ พอดีหาร้านอาหารปักษ์ใต้ทาน เช้านี้ประมาณ 8:30 มาถึงที่ร้าน ร้านเปิดแล้วมีกับข้าวเสร็จร้อนๆเลย 5 อย่าง เราเลยสั่งแบบราดข้าว มา 3 จาน คิดว่าถ้ามาสายๆหรือทานเที่ยงกับข้าวน่าจะหลากหลายกว่านี้ รีวิวกับข้าวที่ราดมา กระดูกอ่อนผัดพริกแกงใต้ ให้ 5 ดาวเลย คือถึงเครื่องแกง เผ็ด ร้อน ผัดเห็ดรวม โอเคค่ะ หมูหวาน นี่ก็ดีงาม หอมรากผักชีพริกไทยกระเทียม เหมือนทำกินเองที่บ้าน แตกต่างจากหมูหวานร...อ่านต่อ

แม่เจริญ หนองมน
แม่เจริญหนองมน
ยืนหนึ่งตลาดหนองมนมากว่า 50 ปี ไฮไลต์ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ซีฟู้ด ฮ่อยจ๊อ