- รวมรีวิว ร้านอาหาร บะหมี่ตีเอง

รีวิว บะหมี่ตีเอง
บะหมี่ทำเอง รสชาดสไตล์โบราณ
ร้านบะหมี่แบบโบราณ ที่ทำเส้นบะหมี่เอง เส้นเป็นแบบเเบนค่ะ พี่เจ้าของร้านเป็นผู้ชาย อัทยาศัยดี ชามบะหมี่ไม่ใหญ่ ราคาแค่ 35฿ ค่ะ เราสั่งบะหมี่เกี้ยวน้ำ 40฿ บะหมี่น้ำ 35฿ เกี้ยวแห้ง 35฿ ตัวเส้นบะหมี่เส้นจะเหนียวและออกแข็งกว่าร้านทั่วๆไปนิดหน่อยค่ะ เราชอบแบบนี้เหนียวไม่เละค่ะ แต่น้ำซุปน้ำจะขุ่นไปหน่อยไม่แน่ใจว่าเพราะไปทานค่ำแล้วร้านจะปิดแล้วเลยขุ่นหรือป่าว แต่น้ำซุปร้อนมาก รสชาดแบบโบราณที่ไม่ปรุงแ...อ่านต่อ
น่าจะเป็นเส้นมะหมี่
ขับรถผ่านแว๊ปเห็นป้ายหน้าร้านว่า มะหมี่ตีเอง เลยไปแล้วก้อจอดสิครับอยากลอง สั่งมะหมี่เกี๊ยวน้ำต้มยำ1ชามมาเทสก่อน รสชาตทำมะดาอ่อนๆกลางๆ ต้องเติมเครื่องปรุงเพิ่มถึงจะเข้ารสปาก พูดถึงเส้นมะหมี่ดีกว่า เส้นนุ่มเหนียวกินง่ายคล้ายๆเส้นโซบะญี่ปุ่นแต่มีรสชาตกว่า เสียตรงใส่มานิดเดียวเห็นโต๊ะอื่นๆสั่งเบิ้ลคนละสองชามเลยไม่แปลกใจ ส่านเครื่องในชามก้อใส่น้อยเหมือนกันลูกชิ้นปลา1ลูกกุ้งแห้งนิดหน่อย หมูสับลวกแล้ว...อ่านต่อ
อร่อย แต่ให้น้อย
บะหมี่ เขาตีเอง แต่ที่นี่ไม่ใช่บะหมี่หมูแดงคะ เราไม่ชอบกินบะหมี่ที่ราดน้ำหมูแดง ร้านนี้ไม่ราดคะ เกี๊ยวที่นี่ถือว่าอร่อย บะหมี่ร้านนี้เส้นแบน มีโปะหมูแผ่นกลมๆ ลูกชิ้นปลา ผักสด มะนาว กุ้งแห้ง ถ้าในพัทยาร้านนี้โอสุดสำหรับเรา แต่ ที่อื่นมีอร่อยกว่านี้คะ น้ำซุปที่นี่แปลกดี แต่กินได้คะอ่านต่อ
ฝันร้ายตอนหิว
บะหมี่แข็งๆ สั่ง 1 ชามมากิน สองคำหมด บะหมี่กระจุกนึง เกี้ยว 1 ลูกเล็ก เศษหมูสับเล็กๆๆ พนักงานหน้าตาไม่พูดไม่จา ถามไม่ตอบ ทำแต่ละชามใช้เวลานานมาก ที่จอดทานเพราะว่าหิวมาก แน่คงไม่มาอีกแล้ว และหวังว่าจะไม่มีใครพลาดมาดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวหมู บะหมี่ทำเอง
ขับรถป่านเส้นพัทยาสายสาม เห็นป้ายโตๆ เลี้ยวจอดทันใจ เส้นบะหมี่นุ่มเหนียว โรยด้วยกุ้งแห้ง ลูกชิ้นไม่คาว แถมมะนาวซีกนึง คลุกเคล้าเข้ากันหอมมะนาวจัง ชามขนาดกำลังทาน สามารถเบิ้ลได้สบาย ราคาประหยัด ร้านอยู่เลยแยกพัทยาเหนือตัดสายสาม เลยร้านเจ๊โตมานิดเดียว ตรงข้ามร้านนั่งแซ่บอ่านต่อ
น้ำซุปกระดูกเข้มข้น ไม่ต้องปรุง เส้นบะหมี่นุ่มๆ
น้ำซุปเข้มข้น กุ้งแห้งตัวพอดีๆ เส้นบะหมี่นุ่มๆ ร่อยม้วกอ่านต่อ