4.1

รีวิว ครัวปักษ์ใต้

Wichak
2.6k2k22.2k
19 ธ.ค. 2017
ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ข้างวัดป่าสาละวันในตัวเมืองโคราช
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไข่พะโล้ขาหมู

ครัวปักษ์ใต้ เป็นร้านอาหารประเภทข้าวแกงเปิดช่วงเช้าถึงบ่าย ร้านอยู่บนซอยสืบศิริ 3 ตรงทางโค้งเลยหน้าวัดป่าสาละวัน รอบนอกของตัวเมืองโคราช อาหารในร้านจะเลือกเป็นแบบราดข้าวหรือเป็นถ้วยมาก็ได้ ที่ชอบคือมีน้ำพริกกะปิกับผักสดให้มาฟรีด้วย แต่กะปิรสออกเปรี้ยวเผ็ดแต่รสกะปิอ่อนไปหน่อย แต่ก็นับเป็นแบบฉบับของข้าวแกงปักษ์ใต้ในทุกภาคของประเทศไทย แต่ร้านนี้เปิดอยู่ในภาคอีสานโคราช เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี พะแนง...อ่านต่อ

The Apple
464454k
12 พ.ย. 2018
อาหารใต้หรอย​ หรอย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มจืดมะระ, แกงคั่วซี่โครงหมู

ร้านนี้ขายตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายๆเลย​ เราไปกับแฟน​2 คน​ สั่งแกงคั่วซี่โครง​กับแกงจืดมะระยัดไส้​ 2อย่าง​ ทางร้านแถมน้ำพริกกะปิ+ผักสดมาให้ด้วย แกงคั่วซี่โครง​ รสชาติดีมาก​ถึงเครื่องแกงแต่ไม่เผ็ดมาก​ ซี่โครงล่อนไม่เหนียวเลย แกงจืดมะระยัดไส้​ รสชาติกลมกล่อม​ มะระไม่ขม น้ำพริกที่ให้มาก็รสชาติดี​ โดยรวมแล้วถูกปากเราสองคนมากดูเพิ่มเติม

แกงขั้วซี่โครงหมูแกงจืดมะระยัดไส้​น้ำพริก+ผักสด​ แถมฟรีจ้า​ไปช่างบ่ายแล้วกับข้าวเลยเหลือไม่กี่อย่าง
itsmemaew
27 ต.ค. 2017
ร้านอาหารใต้ที่ชอบที่สุดตอนนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงไตปลา

มีช่วงนึงมากินบ่อยๆ แต่พักหลังแฟนงอแง บ่นว่าแพง เลยไม่ค่อยได้มา พอนึกๆ อยากกิน เราเลยมากินคนเดียว วันนี้ก็มาคนเดียวตามเคย สั่งข้าวราดแกง 2 อย่างและกับข้าว 1 อย่าง ข้าวราดแกง 45 บาท ชอบหมูหวานกับแกงกะทิมาก มาทีไรต้องสั่งสองอย่างนี้ หมูหวานกินกับน้ำพริกกะปิและผักที่เค้าแภมมา อร่อยดีนะ แกงกะทิ เน้นยอดมะพร้าวกับผักอื่นๆ อันนี้เข้มข้นดีมาก แกงไตปลา 40 บาท ชอบกินแกงไตปลาอยู่แล้ใ แต่ปกติกินไม่ได้...อ่านต่อ

30 ส.ค. 2014
ร้านข้าวราดแกงปักษ์ใต้
mom.army
16 พ.ค. 2017
อาหารใต้รสเด็ด เข้มข้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยแครงชะพลู, คั่วกลิ้ง

ร้านอาหารใต้รสเด็ด พิกัด หน้าวัดป่าสาละวัน ร้านนี้อาหารใต้รสเด็ดเผ็ดเข้ม อร่อยมากๆนะ ทานที่ร้านมีผักสดให้ทานด้วยตัดกับอาหารใต้อย่างดี เมนูอร่อยสำหรับเรา - คั่วกลิ้ง (50) เข้มข้นออกเค็มอร่อยมาก - หอยแครงชะพลู (50) ทำแบบแกงคั่วใส่หอยแครงเเกะเนื้อลงไปแกงแบบขลุกขลิกน้ำข้นๆ ทานกับข้าวสุดยอดจริงๆ อาหารอร่อยอื่นๆ หมูกรอบ หมูหวาน เยอะแยะมากมาย ร้านอยู่หัวมุมโค้งถนนข้างวัด ลูกค้าประจำเยอะเลยดูเพิ่มเติม

19 ส.ค. 2016
อาหารใต้รสเด็ด
16 ก.ค. 2018
ห้ามพลาดเลยคะร้านนี้ ไม่เคยเข้าร้านอาหารคนใต้มาก่อน มีคนพามาลอง ถูกปากซะงั้น มีโอกาสจะไปทานอีกแน่นอนคะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: พะแนงหมู, หมูหวาน, กล้วยบวชชี

เป็นร้านที่เจ้าถิ่นพามาลอง เพราะเป็นคนไม่กินอาหารใต้ กลัวเผ็ด แต่พอมาได้เห็นร้าน ก็ไม่ใช่อย่างที่เราคิด เป็นอาหารให้เราเลือกใส่จาน หรือตักเป็นกับข้าวก็ได้คะ อร่อยมากๆคะ ติดใจหมูหวาน และกล้วยบวชชีที่สุดเลยคะ ทางมาร้าน อยู่ทางโค้งวัดป่าสาละวันคะ ใกล้ๆไก่ย่างโค้งวัดป่าสาละวันคะ จำได้แค่นี้ เพราะไม่ใช่คนพื้นที่คะ มาลองแล้วติดใจเลยคะ ประทับใจมากๆ กินข้าวไป 2 จานเลยคะ ถ้าไม่อร่อยจิงกินไม่ได้นะคะ 2 ...อ่านต่อ

อร่อยมากๆคะ และตบท้ายด้วยกล้วยบวชชี
กินเพลินพุง
20 เม.ย. 2017
หรอยแรงนะร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มจืดมะระ, แกงคั่วหอย

ร้านข้าวราดแกงปักษ์ใต้บ้านเรา อยู่ตรงโค้งวัดป่าสาลวันนะคะ ขาประจำก็จะรู้จักกันดี เพราะเป็นร้านที่อยู่คู่เมืองโคราชมานานเหมือนกัน อาหารรสชาติจัดจ้าน มีตักราดข้าว และตักเป็นกับข้าวด้วยก็มี ทุกโต๊ะมีแถมน้ำพริกกะปิกับผักสดๆไว้ให้ทานฟรีอีกด้วยนะคะ ดีต่อใจ อิอิดูเพิ่มเติม

ป.ประทีปก๋วยเตี๋ยวเรือ สาขา มทส.ประตู1
ป.ประทีปก๋วยเตี๋ยวเรือสาขา มทส.ประตู1
ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรดั้งเดิมจากอยุธยา น้ำซุปเข้มข้น ราคาเป็นมิตร
Bosco Italian
Bosco Italian
เต็มอิ่มอาหารอิตาเลียน ทีเด็ดพิซซ่าเตาฟืน กินฟินพร้อมเสียงเปียโนคลอ!