- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวปักษ์ใต้

รีวิว ครัวปักษ์ใต้
ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ข้างวัดป่าสาละวันในตัวเมืองโคราช
ครัวปักษ์ใต้ เป็นร้านอาหารประเภทข้าวแกงเปิดช่วงเช้าถึงบ่าย ร้านอยู่บนซอยสืบศิริ 3 ตรงทางโค้งเลยหน้าวัดป่าสาละวัน รอบนอกของตัวเมืองโคราช อาหารในร้านจะเลือกเป็นแบบราดข้าวหรือเป็นถ้วยมาก็ได้ ที่ชอบคือมีน้ำพริกกะปิกับผักสดให้มาฟรีด้วย แต่กะปิรสออกเปรี้ยวเผ็ดแต่รสกะปิอ่อนไปหน่อย แต่ก็นับเป็นแบบฉบับของข้าวแกงปักษ์ใต้ในทุกภาคของประเทศไทย แต่ร้านนี้เปิดอยู่ในภาคอีสานโคราช เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี พะแนง...อ่านต่อ
อาหารใต้หรอย หรอย
ร้านนี้ขายตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายๆเลย เราไปกับแฟน2 คน สั่งแกงคั่วซี่โครงกับแกงจืดมะระยัดไส้ 2อย่าง ทางร้านแถมน้ำพริกกะปิ+ผักสดมาให้ด้วย แกงคั่วซี่โครง รสชาติดีมากถึงเครื่องแกงแต่ไม่เผ็ดมาก ซี่โครงล่อนไม่เหนียวเลย แกงจืดมะระยัดไส้ รสชาติกลมกล่อม มะระไม่ขม น้ำพริกที่ให้มาก็รสชาติดี โดยรวมแล้วถูกปากเราสองคนมากดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารใต้ที่ชอบที่สุดตอนนี้
มีช่วงนึงมากินบ่อยๆ แต่พักหลังแฟนงอแง บ่นว่าแพง เลยไม่ค่อยได้มา พอนึกๆ อยากกิน เราเลยมากินคนเดียว วันนี้ก็มาคนเดียวตามเคย สั่งข้าวราดแกง 2 อย่างและกับข้าว 1 อย่าง ข้าวราดแกง 45 บาท ชอบหมูหวานกับแกงกะทิมาก มาทีไรต้องสั่งสองอย่างนี้ หมูหวานกินกับน้ำพริกกะปิและผักที่เค้าแภมมา อร่อยดีนะ แกงกะทิ เน้นยอดมะพร้าวกับผักอื่นๆ อันนี้เข้มข้นดีมาก แกงไตปลา 40 บาท ชอบกินแกงไตปลาอยู่แล้ใ แต่ปกติกินไม่ได้...อ่านต่อ
อาหารใต้รสเด็ด เข้มข้น
ร้านอาหารใต้รสเด็ด พิกัด หน้าวัดป่าสาละวัน ร้านนี้อาหารใต้รสเด็ดเผ็ดเข้ม อร่อยมากๆนะ ทานที่ร้านมีผักสดให้ทานด้วยตัดกับอาหารใต้อย่างดี เมนูอร่อยสำหรับเรา - คั่วกลิ้ง (50) เข้มข้นออกเค็มอร่อยมาก - หอยแครงชะพลู (50) ทำแบบแกงคั่วใส่หอยแครงเเกะเนื้อลงไปแกงแบบขลุกขลิกน้ำข้นๆ ทานกับข้าวสุดยอดจริงๆ อาหารอร่อยอื่นๆ หมูกรอบ หมูหวาน เยอะแยะมากมาย ร้านอยู่หัวมุมโค้งถนนข้างวัด ลูกค้าประจำเยอะเลยดูเพิ่มเติม
ห้ามพลาดเลยคะร้านนี้ ไม่เคยเข้าร้านอาหารคนใต้มาก่อน มีคนพามาลอง ถูกปากซะงั้น มีโอกาสจะไปทานอีกแน่นอนคะ
เป็นร้านที่เจ้าถิ่นพามาลอง เพราะเป็นคนไม่กินอาหารใต้ กลัวเผ็ด แต่พอมาได้เห็นร้าน ก็ไม่ใช่อย่างที่เราคิด เป็นอาหารให้เราเลือกใส่จาน หรือตักเป็นกับข้าวก็ได้คะ อร่อยมากๆคะ ติดใจหมูหวาน และกล้วยบวชชีที่สุดเลยคะ ทางมาร้าน อยู่ทางโค้งวัดป่าสาละวันคะ ใกล้ๆไก่ย่างโค้งวัดป่าสาละวันคะ จำได้แค่นี้ เพราะไม่ใช่คนพื้นที่คะ มาลองแล้วติดใจเลยคะ ประทับใจมากๆ กินข้าวไป 2 จานเลยคะ ถ้าไม่อร่อยจิงกินไม่ได้นะคะ 2 ...อ่านต่อ
หรอยแรงนะร้านนี้
ร้านข้าวราดแกงปักษ์ใต้บ้านเรา อยู่ตรงโค้งวัดป่าสาลวันนะคะ ขาประจำก็จะรู้จักกันดี เพราะเป็นร้านที่อยู่คู่เมืองโคราชมานานเหมือนกัน อาหารรสชาติจัดจ้าน มีตักราดข้าว และตักเป็นกับข้าวด้วยก็มี ทุกโต๊ะมีแถมน้ำพริกกะปิกับผักสดๆไว้ให้ทานฟรีอีกด้วยนะคะ ดีต่อใจ อิอิดูเพิ่มเติม