รีวิว ดาราอาหารเวียดนาม

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
หลงเสน่ห์อาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิม

อยู่เชียงใหม่กันมานานคงเป็นที่รู้จักติดหูกันแน่ๆ "ร้านอาหารดาราเวียดนาม" ร้านนี้มีประวัติอันยาวนานมาถึง 20 ปี เดิมทีตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดโลกโมฬี แต่ ณ เวลานี้ได้ย้ายมาอยู่ถนนช้างม่อย หากขับไปทางประตูท่าแพ ให้เลี้ยวซ้ายหัวมุมร้าน BB Burger (แต่ก่อนคือร้าน Mike Burger ที่คุ้นหูกัน) ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอแยกแรกที่ทั้งสองฝั่งขายเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ชุดหวาย ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาตรงไปเรื่อยๆ ชิดถนนฝั่ง...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารเวียดนามพื้นบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนกินอยู่ที่บ้าน
เมนูเด็ด:เฝอ

บังเอิญว่าร้านดาราอาหารเวียดนามอยู่ไม่ไกลจากที่พักมาก เลยขอลองสักหน่อย ด้านหน้าร้านจะเปิดคู่กับบริษัทขายโปรแกรมทัวร์ให้ชาวต่างชาติ สิ่งที่น่าแปลกใจคือเป็นร้านอาหารเวียดนามที่ดูจะถ่อมตัวมาก ไม่ได้ลงทุนตบแต่งร้านอะไรเลย ตัวร้านด้านหน้ามีที่นั่งอยู่ 2-3 โต๊ะ ส่วนหลังร้านมีพื้นที่กว้างขวางหน่อย เป็นพื้นที่ outdoor สามารถจุคนได้เป็นหลักสิบเหมือนกัน พลิกดูเมนูอาหารอยู่สักพัก ถึงกับอึ้งว่าอาหารเวียดนา...

อ่านต่อ »

5 Likes1 Comment
Share
Quality Review
ตำนานร้านอาหารเวียตนามของเชียงใหม่ ดาราอาหารเวียตนาม (ร้านใหม่)
เมนูเด็ด:หมูย่างใบชะพลู฿, เมี่ยงปลาช่อน, แหนมเนือง, เฝอ

จากที่เมื่อก่อนร้านดาราอาหารเวียตนามเคยอยู่ตรงคูเมืองด้านใน ฝั่งตรงข้ามวัดโลกโมฬีกว่าสิบปี จนกระทั่งได้ย้ายมาที่แห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนช้างม่อยครับ หากเราเริ่มต้นจากแจ่งศรีภูมิด้านนอกนะครับ ให้ขับตรงมาทางประตูท่าแพ แต่เรายังไม่ถึงประตูท่าแพนะ จะมีถนนอยู่ซ้ายมือ (ถนนที่ตรงไปกาดหลวง) ให้เลี้ยวเข้าไปเลยครับ แต่เลี้ยวปุ๊บก็ให้ชิดซ้ายเลยนะ เราจะเจอซอยเล็กๆ (ถนนช้างม่อยเก่า) ซึ่งปากซอยจะมีร้าน...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามต้นตำรับ เฝ๋อเด็ดมากค
เมนูเด็ด:หมูยอแก้ว, แหนมเอ็นหมู, บั่นหอย, แหนมเนือง, เฝอ

ร้านดาราอาหารเวียดนาม ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนช้างม่อยหากมาจากแจ่งศรีภูมิตรงมาเรื่อยๆจนถึงแยก bb berger ทางไปกาดหลวง เลี้ยวซ้ายตรงไปเจอแยกซ้ายแรกเลี้ยวเข้าไปแล้วตรงไปเรื่อยๆเกือบสุดซอยจะเจอร้านดาราอาหารเวียดนามอยู่ซ้ายมือ บรรยากาศของร้านดาราอาหารเวียดนามเป็นร้านไม้ดูโบราญด้านหลังเป็นส่วนของสวนปกติชอบนั่งบริเวณนี้ค่ะ เย็นดีแต่ถ้ากลางคืนยุงอาจจะเยอะหน่อยแต่ทางร้านก็จะมีพัดลมให้ เรื่องของบริการต้องนับว...

อ่านต่อ »

6 Likes1 Comment
Share
28 ก.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่อีกร้านนึงของเชียงใหม่
เมนูเด็ด:บั่นหอย, แหนมเนือง

ชื่อว่าร้านอาหารเวียดนามแล้วเมนูหลักก็ต้องเป็นอาหารเวียดนามแน่นอน วันนี้ได้ลองไปหลายเมนูเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นแหนมเนือง กุ้งพันอ้อย ยำมะม่วง และบั่นหอย(หมูสามชั้นย่างกินคู่กับเส้นหมี่ลวก) รสชาติเครื่องสมุนไพรเด่นชัด เข้มข้น อร่อย มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับอาหารเวียดนามที่เคยกินมาจากหลายๆร้านเลยค่ะ ส่วนราคายิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่เพราะแต่ละจานไม่แพงเลย เหมาะกับใครที่มองหาร้านอาหารอร่อย...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
6 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
รสชาติธรรมดา แต่ชอบบรรยากาศ

ของขึ้นชื่อร้านนี้คือ เฝอแห้ง หรือ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง รสชาติก็จะสามรส ขลุกขลิก ถือว่าอร่อยค่ะ แต่ไม่ว้าว แหนมเนือง ธรรมดา ยำมะม่วง ยำมารสชาติดีมาก จานนี้ว้าว และการสับเส้นมะม่วงแบนๆ ยิ่งทำให้อร่อย แนะนำค่ะจานนี้ ข้าวทอด ตามชื่อเลย เอาข้าวนัดไส้แป้งปอเปี๊ยะ แล้วนำไปทอด จานนี้อร่อยแปลกดีค่ะ ใครชอบของกรอบๆน่าจะถูกอกถูกใจ หมูห่อใบชะพลู ไม่อร่อยอย่างแรง ไม่แนะนำ สรุป เป็นร้านบรรยากาศน่ารัก บ้านๆ บ...

อ่านต่อ »
ดาราอาหารเวียดนามดาราอาหารเวียดนามดาราอาหารเวียดนาม

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
ไม่เหมือนที่คาดไว้เลย

จากการติดตามนักชิมท่านหนึ่งที่เคยพูดถึงร้านนี้ไว้ คราวนี้ได้โอกาสเลยต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเองและผู้นิยมอาหารเวียดนามอีก2คนมาชิมว่าจะเป็นตามคำร่ำลือรึเปล่า ร้านอาหารเวียดนามร้านนี้อยู่ตรงซอยช้างม่อยเก่า เป็นโรงเรือนไม้และมีทั้งโซนในสวน แน่นอนว่ามื้อนี้ต้องสั่งแหนมเนือง-รสชาติเฉยๆพอทานได้ หมูยอแก้วนึ่ง-จานนี้คาดหวังว่าจะมาแบบนึ่งร้อนๆแต่ปรากฎว่าคงแกะจากห่อในตู้เย็นมาหั่นให้ทานเพราะเย็นมาทีเดียว รส...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share