รีวิว เมธาวลัย ศรแดง

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
พนักงาน
อาหารไทย
หรูหรา
บริการ
ที่จอดรถ
กลมกล่อม
เข้มข้น
EDITORIAL
DON'T MISS!
น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ชวนลิ้มรสอาหารไทยชาววัง ที่ “เมธาวลัย ศรแดง”

เสิร์ฟอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิมที่ยังคงรสชาติมานานกว่า 40 ปี ถ้ากำลังตามหาอาหารไทยแบบต้นตำรับ ไม่ควรพลาดเมนูเด็ดๆ จากภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง” สวัสดี!! คนรุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิม อยากจะอวดว่าวันนี้เรามีโอกาสได้มาสัมผัสรสชาติอาหารไทยแห่งความหลังของปี 2500 ที่ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมเอาไว้นานกว่า 40 ปี จนมาถึงปัจจุบัน ที่ภัตตาคาร “เมธาวลัย ศรแดง” แค่พูดก็ตื่นเต้นจะแย...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดง“ผัดเผ็ดป่าลูกชิ้นปลากราย” (180 บาท)เมธาวลัย ศรแดง

83 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยแท้ รสชาติระดับโลก
เมนูเด็ด:หมี่กรอบชาววัง | Mee Krob

ร้านเก่าแก่แห่งราชดำเนิน ผมผ่านมาหลายสิบปีไม่เคยได้แวะเลย วันนี้เรามาลองกันครับ ร้านอยู่แถววงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ที่จอดรถหลังร้านมีเยอะกว้างขวาง เดินเข้ามาก็จะพบโลโก้เด็กอ้วน (Michelin)​ ภายในตกแต่งดูคลาสสิก​ และเปิดเพลงไทยเก่าๆ ถ้าดนตรีสดจะเริ่ม 19.00น. ครับ ช้อนส้อมที่นี่ทองเหลืองหมด จาน, ชาม ต้องมีคลิบทอง ดูขลังดี เรามาเริ่มกันทีละเมนูครับ - กระทงทอง -​ น้ำมันไม่อม, เครื่องปรุงเคล้า...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดง

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
หลงเสน่ห์ในความละมุนแบบชาววัง ตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงรสชาติความเป็นไทยแท้ๆที่ใส่ใจทุกรายละเอียด อบอวลกลิ่นไออดีตในทุกอนู
เมนูเด็ด:สาคูแคนตาลูป, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, หมี่กรอบชาววัง | Mee Krob, ยำส้มโอ | Spicy Pomelo Salad with Shrimps, หลนกุ้ง, ปลาหมึกผัดกะปิ

ทุกครั้งที่มาในย่านนี้ จะสัมผัสได้ถึงความเป็นตำนานที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ทั้งบรรยากาศและอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยที่ตั้งอยู่ผ่านกาลเวลายาวนาน เป็นเครื่องยืนยันความเป็นมาของชาติเราในยุคหนึ่งๆ แต่ความเป็นตำนานนั้นไม่ได้มาแค่เพียงผ่านวันเวลาที่ยาวนานอย่างเดียว แต่ประกอบด้วยคุณค่าที่ดีงาม เช่นเดียวกับร้านที่เรามาแนะนำในวันนี้ค่ะ ร้านเมธวลัย ศรแดง เป็นร้านอาหารไทย ที่ตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2500 จนปัจจุ...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดง

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 พ.ย. 2015

ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิคในตำนาน พาพ่อแม่มาทานมีฟิน!

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
ถ้าคุณเป็นคนหลงใหลในอาหารไทยร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ
เมนูเด็ด:หมี่กรอบชาววัง | Mee Krob, ข้าวตังหน้าตั้ง | Rice Crackers with Dip, ยำส้มโอ | Spicy Pomelo Salad with Shrimps

ร้านนี้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงทางร้านมีมาตรการรองรับผู้เข้ามาใช้บริการตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขครับ สบายใจหายห่วง สำหรับผมแล้วร้านนี้เป็นร้านหนึ่งของครอบครัวที่ถึงแม้เราไม่ได้มาทานที่ร้านก็จะสั่งบริการเดลิเวอรี่เมนูที่โดดเด่นของที่นี่สองเมนูในดวงใจคือยำส้มโอกับหมี่กรอบ อาหารที่นี่ทำสดทุกจานนะครับไม่ว่าจะเป็นต้มผัดแกงทอดรสชาติเป็นไปตามมาตรฐานเลยครับ ไม่เน้นหวาน ราค...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดง

9 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 เม.ย. 2018

ร้านอาหารไทยเก่าแก่ เคียงคู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศหรูหราแบบ Classic เหมาะกับการพาผู้หลักผู้ใหญ่มารับประทาน
เมนูเด็ด:ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ผัดป่าลูกชิ้นปลากราย | Stir Fry Fish Nuggets with Kaempfer & Chili

🐠 ปลาดุกฟูผัดพริกขิง - ดีมากๆๆๆ ก.ไก่ล้านตัว เป็นเมนูที่ underated แต่มันดีทั้ง texture และรสชาติ ทอดออกมาได้กรอบ และปรุงได้รสชาติลงตัวสุดๆเลยค่ะ 🐟 ผัดป่าลูกชิ้นปลากราย - ลูกชิ้นปลากรายที่นี่คือแค่เอาช้อนผ่าก็รู้สึกได้เลยว่ามันนุ่มมากๆ พอลิ้นได้สัมผัสคือแทบจะพริ้มตา อยากจะซื้อแค่ลูกชิ้นแยกกลับบ้านมากๆเลยค่ะ 🚗 ที่จอดรถ - มีที่จอดรถมากมายเลยค่ะ เป็นที่จอดสำหรับร้านนี้โดยเฉพาะ แต่ถ้าต้องการแบ...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดง

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
😋 ร้านอาหารไทยยุคเก่า บรรยากาศดีเลิศ

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Methavalai Sorndaeng - เมธาวลัย ศรแดง ⭐️ 1 Michelin Star - 1 ดาวมิชลิน 🍴 Thai - อาหารไทย 🎗 ท่ามกลางกระเเสร้านอาหารยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ยังคงมีร้านอาหารไทยโบราณที่สามารถยืนหยัดฝ่ากาลเวลามานานถึง 63 ปี เเละเป็นที่รู้จักในหม...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดงเมธาวลัย ศรแดง

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ส.ค. 2019

ร้านอาหารหนึ่งดาวที่รสชาติธรรมดาที่สุดในลิสท์

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:หมี่กรอบชาววัง | Mee Krob

นั่งเสพบรรยากาศดี ๆ และชมวิวได้สักพัก อาหารร้อน ๆ ก็มาอยู่ตรงหน้า “กระทงทอง” (130 บาท) ที่ทอดมาร้อน ๆ เครื่องที่ถูกผสมมาจนลงด้วย จัดมาชิ้นพอดีคำ ทำให้เป็นเมนูที่หลาย ๆ คนต้องสั่งเมื่อได้มา “หมี่กรอบชาววัง” (130 บาท) ที่ทำสดใหม่มาร้อน ๆ หอมกลิ่นส้มซ่า ผสมกุ้ง และหมูที่ปรุงรวมมาอย่างดี คลุกเคล้าจนเข้ากัน เป็นรสที่ใครต่อใครต่างประทับใจไม่รู้ลืม อย่างที่รู้ว่าที่นี่ม่ความไทยหลากหลายภาค “แกงส้มปั...

อ่านต่อ »
เมธาวลัย ศรแดง

1 Like0 Comment
Share