รีวิว ป้าอ่อน ซอยก๊วน

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ซีฟู้ดล้นจาน เจ้าของร้านเป็นกันเอง
เมนูเด็ด:กระเพราปู, ข้าวผัดกุ้งปู

ร้านอาหารตามสั่ง ที่มึจุดเด่นอยู่ที่ของทะเลสดๆ มาแบบเต็มจาน ร้านสะอาดดี ส่วนป้าอ่อนก็เป็นกันเองดี มา2 ครั้งถ้าป้าว่าง ก็จะมานั้งคุยด้วย แต่เราเป็นคนไม่ชอบแมว หรือร้านอาหารที่เลี้ยงสัตว์ในร้านเท่าไหร่ เลยขอหักไปสักดาวแล้วกัน ข้าวผัดปูกุ้ง (150฿) กุ้งมาแบบ 3 ตัวใหญ่ๆ ไม่ใช่ลูกกุ้ง ปูแบบจัดเต็ม จะผัดมารสออกจืดนิดนึง ปรุงน้ำปลามะนาวอร่อยฟินกันไป กระเพราปูกุ้ง (150฿) เห็นเนื้อปูแล้วว้าวเลย ...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 มี.ค. 2018

ร้านอาหารตามสั่ง ซีฟู้ดล้นจาน เจ้าของร้านเป็นกันเอง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลตามสั่งประจำชลบุรี ที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:กั้งทอดกระเทียม, กระเพรารวม, ต้มยำหมึกปลาน้ำข้น

สำหรับใครก็ตามที่มาชลบุรีแล้ว ไม่ควรพลาดร้านอาหารตามสั่งร้านดังร้านนี้เลยครับ ตัวร้านจะเป็นบ้าน 2 ชั้นขนาดพอสมควร หน้าบ้านจะเป็นที่รับประทานอาหารและในบ้านจะเป็นห้องครัวครับ การเดินทางแนะนำมาด้วยรถยนต์แล้วมาจอดแถวๆหน้าร้านครับ ถ้าตาม Google Map มาให้ดูว่าซอยไหนมีศาลเจ้า แล้วเข้าซอยนั้นเลยครับ ถ้าเลี้ยวผิดจะย้อนกลับมาลำบากมากครับ เนื่องจากลูกค้ามีเยอะมาก ทางร้านเลยมีการจ้างคนมาช่วย ทำให้ทำอาหารไ...

อ่านต่อ »

21 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกระเพราะเจ้าดัง ในซอยก๊วนตรงข้ามศาลเจ้า
เมนูเด็ด:กระเพรารวมมิตร, กั๊งผัดกระเพรา

เห็นมานานตามรอยวงในมา ร้านกระเพราป้าอ่อนซอยก๊วน ทางก็จะแคบนิดนึง มายากหน่อยๆ จอดรถหน้าศาลเจ้าได้ คนค่อนข้างเยอะนะ เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก ออกแนวอาหารตามสั่งเลย แต่ของที่ใช้ทำ ก็จะเป็นปู กุ้งตัวใหญ่ๆหน่อย กั้ง หมึก ที่ดังเป็นกระเพรา โดยเฉพาะกั้ง ความสะอาดร้านก็ใช้ได้ในระดับนึง วันนี้ก็ลอง 🦞กระเพรากั้ง 🦞ก็มีประมาณ5 ตัวได้ ราคา 100 บาทก็ถือว่าคุ้มราคาอยู่นะ ใครจะมานั่งแกะให้กินแบบนี้ ด้านรสชาติ ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ตามมาจากรายการเกี้ยแซ่บ อร่อยจริงยอมใจ
เมนูเด็ด:ผัดกะเพรารวมทะเล, กั้งทอดกระเทียม, ต้มยำกุ้งน้ำใส

รอบนี้ที่มาพัทยาตั้งใจมาทานร้านนี้เลย..ดูรายการเกี้ยแซ่บมาแต่พี่เกี้ยบอกชื่อศาลเจ้าผิดนะ..เสิชกูเกิ้ลแมพก้งงๆวนหาทางเข้า3รอบจร้า..จอดรถหน้าศาลเจ้านี้แหล่ะนะที่จอดน้อยถ้าไม่มีก้ต้องวนต่อไปนาจา ร้านเค้าเหมือนเป็นบ้านเก่าๆหน่อยโต๊ะนั่งมีน้อยแต่โชคดีที่เรามาค่อนข้างเช้าเลยได้โต๊ะเร็ว คนหลังเราคือต้องรอโต๊ะคิวยาวไปเรื่อยๆเลย ครัวก้อยู่กลางบ้านเลยนะคือผัดอะไรเผ็ดๆทีคือแสบตาแสบจมูกน้ำมูกไหล555 มาพู...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
18 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านดังซอยก๊วน

ร้านดังย่านนี้ เห็นในสื่อต่างๆและคำบอกเล่าของคนอื่นมานาน เพิ่งมีโอกาสได้มาลอง คนเยอะ รอนานหน่อย เน้นเมนูอาหารทะเลสดๆ ทีดูเด็ดสุดก็กั้งกับหอยเชลล์ สั่งไป 4อย่าง อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง ☆ กั้งกระเทียม" 300฿ กั้งสดเนื้อแน่นผัดกระเทียมพริกไทยรสกลมกล่อม กั้งตัวใหญ่ ผัดกระเทียมมารสเข้าเนื้อ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ☆ ข้าวกะเพราทะเล" 150฿ กั้ง ปู หมึก กุ้ง ผัดกะเพรารสเบาๆ ของสดดีแต่รสอ่อนไปหน่อย ปรุง...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ถึงเครื่องพริกไทย

ร้านในตรอกเล็กๆ ที่เหมือนรถยนต์จะแทรกตัวเข้าไปไม่ได้ เต็มไปด้วยรถเข็น มอเตอไซค์ และคุณลุงคุณป้าที่ยืนเม้าท์มอยกันหน้าบ้าน เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบใกล้ชิด ที่อีกนิด รถจะครูดกันละ 5555 ... เป็นร้านวัดแต้มบุญ พกความหิวมาไม่พอ ต้องพกดวงมาด้วย ถ้าบุญเยอะ เราจะได้ที่จอดรถหน้าศาลเจ้าอย่างปาฏิหารย์ ... มาตอน 11 โมงนิดๆ เริ่มได้เล่นเก้าอี้ดนตรีหน่อยๆ ลุกปุ๊บ นั่งปั๊บ เพื่อไม่ให้เสียคิว จะร้อนแค่ไหน หั...

อ่านต่อ »
ป้าอ่อน ซอยก๊วนป้าอ่อน ซอยก๊วนป้าอ่อน ซอยก๊วน

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sea Salt Bangpra
Sea Salt Bangpra
4.0
118 รีวิว฿฿฿
ครัวบ้านกลางทะเล
ครัวบ้านกลางทะเล
4.0
34 รีวิว฿฿฿
เจ๊น้อง สะพานยาว
เจ๊น้อง สะพานยาว
4.1
57 รีวิว฿฿฿
Cabbages & Condoms Restaurant Pattaya
Cabbages & Condoms Restaurant Pattaya
3.9
39 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
3.9
368 รีวิว฿฿฿