3.9
872 เรตติ้ง (627 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 16:00

รีวิว ข้าวหมูแดงสีมรกต ซอย สุกร1

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
JJYY - BKK Street Food Lover
52272.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 229
Quality Review
ข้าวหมูแดงที่ดังมาก่อนยังไม่มี Wongnai
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดตุ๋นมะนาวดอง, ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

ข้าวหมูแดงสีมรกต อยู่ที่ซ. สุกร ไม่ไกลจากวัดไตรมิตร หน้าร้านมีตู้ไม้แบบดั้งเดิมอยู่ เป็นร้านตึกแถว 2 ห้อง ใครเป็นนักชิม "ต้องรู้จักและเคยไป" เพราะข้าวหมูแดงสูตรแต้จิ๋วของเขาขายมาเขามีชื่อมาเกิน 70 ปี ตั้งแต่ก่อนที่ยังไม่มี Wongnai เคยได้โหวตจาก จส. 100 และมีตรา แม่ช้อยนางรำอยู่หน้าร้าน ออกมาหลายรายการจนจำไม่ไหว . หมูกรอบ กรอบนอกนุ่มใน หมูแดง เป็นเนื้อสัน แน่นๆ และกุนเชียงทำเอง นุ่ม หอ...อ่านต่อ

photo
Zebra Bravo
5132.2k17k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 344
Quality Review
ข้าวหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงใส่ไข่จานละ 65 บาท
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

#Wongnaisongkran2023 4.5 ดาว ร้านข้าวหมูแดงสีมรกตเป็นร้านขายข้าวหมูแดงในตำนานที่นักกินต้องแวะไปชิม เราเคยไปกินที่ร้านและแวะซื้อมาแล้ว แต่ก็ห่างหายไปนานตั้งแต่เกิดโควิด ครั้งนี้ตั้งใจไปนั่งกินที่ร้านอีก คิดถึงรสชาติและกลิ่นย่างหอมๆ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุกร 1 ใกล้ๆ กับวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ครั้งนี้โชคดีมีโต๊ะว่าง ไม่ต้องรอคิว พนักงานเห็นโต๊ะเปียกก็รีบเช็ดให้ ถามปุ๊บสั่งปั๊บเสิร์ฟเร็ว มี...อ่านต่อ

โต๊ะว่างๆ แบบนี้แค่แป๊บเดียวลูกค้าก็มาเต็มอีกป้ายราคาชัดเจนหมูแดงหอมๆ หมูกรอบยังกรอบอยู่ กุนเชียงหวานอร่อย ไข่ต้มยางมะตูม ใส่พริกจุกๆ
รีวิวก่อนหน้า
1 ต.ค. 2018
สมแล้วที่ได้ตำแหน่ง Users' Choice 2018
photo
Mojito
1255805k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 727
Quality Review
หนึ่งในร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบในตำนาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

เป็นหนึ่งในร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบในตำนานที่ควรมาแวะชิม สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีหัวลำโพงแล้วเดินมาได้ไม่ไกลมาก ที่ร้านคนนั่งทานกันเยอะอาจรอคิวถ้ามาตอนช่วงเที่ยง ตัวข้าวหมูแดงหมูกรอบใส่ไข่และกุนเชียงอร่อยดีน้ำราดออกเข้มข้นปริมาณเยอะ จานเดียวก็อิ่มได้ครับดูเพิ่มเติม

photo
PookEats
8024.4k41.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,533
Quality Review
ลองแวะนั่งทานที่ร้านดูบ้าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ(พิเศษ)

ข้าวหมูแดงร้านดังประจำตรอกสุกร เป็นร้านที่ทานมานาน แต่ช่วงหลังจะใช้วิธีสั่งเดลิเวอรี่มากกว่า เครื่องหลักๆ ก็มีหมูแดง, หมูกรอบ, และกุนเชียงที่จะใช้วิธีย่างเป็นขั้นตอนสุดท้าย ได้กลิ่นหอมของการย่าง ส่วนไข่ต้มของที่ร้านก็สีสวยและเป็นยางมะตูมทุกฟอง ตัวน้ำราดข้นหนืดกลางๆ หวานไม่มาก นั่งทานที่ร้าน น้ำจิ้มที่วางไว้บนโต๊ะจะมีน้ำส้มพริกดอง และมีพริกชี้ฟ้าสดให้ตักเพิ่มได้ตามใจชอบ สั่งกลับบ้านจะได้มาเป็น...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
2 พ.ย. 2017
ข้าวหมูแดงเก่าแก่ หอมกลิ่นเตาถ่าน
photo
sinechompoo
569427.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,516
Quality Review
ข้าวหมูแดงอร่อย

ข้าวหมูแดงล้วน กับซุปเกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมู เข้ากันที่สุด หมูแดงชิ้นไม่บางเกินไป ราดน้ำหมูแดงรสชาติดี ไม่หวานเกินไป กินคู่กับพริก ตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ ส่วนซุป ในแต่ละวันจะมีป้ายติดแจ้งไว้ค่ะว่า วันนี้เป็นซุปอะไร ที่จอดรถ เราจอดที่จอดรถเอกชน น่าจะเป็นศูนย์ฮอนด้า ก่อนเข้าซอยสุกร1 ค่ะดูเพิ่มเติม

photo
PlaPakPaoGSP🐡
726493.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 2,106
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียงที่มีชื่อ ตั้งอยู่ในซอยสุกร 2 ท้ายซอย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

🤘 ร้านข้าวหมูแดงชื่อดัง ตั้งอยู่ในซอยสุกร 2 นี้เป็นร้านทีเราอยากลองมานาน เคยเก็บไว้ใน wishlist แต่เพิ่งมีโอกาสได้มา takeaway ด้วยตนเองที่ร้าน 😯 พอมาที่ร้านได้รับเร็วมากแบบว่าสั่งปั๊บ อีก 2 นาทีได้ปั๊บ เราสั่งแบบธรรมดาใส่ทุกอย่าง (หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไข่ยางมะตูม) 2 ห่อ (ห่อละ 65 บาท) ปกติเราไม่ทานเนื้อบ่อย นานๆ ครั้ง ไม่กล้าจัดพิเศษเพราะเคยเห็นในรีวิวมาแบบเยอะมาก ในขณะที่ ไม่อยากเสียเที่ย...อ่านต่อ