รีวิว Sousaku

เรียงตาม : /
EDITORIAL
1 check-in
DON'T MISS!
สด นุ่มลื่น แทบลืมเคี้ยว !!!!
เมนูเด็ด:Raw Wagyu Gunkan, Soukaku Special Gyu, ซาบะดองย่างไฟ, ซูชิปลากระพงแดงญีี่ปุ่นกับยามะวาซาบิ, Salmon K-1, Otoro

จริงๆเป็นคนกลัวร้านซูชิที่ขายเป็นคำๆ มาก กลัว กลัวว่ามันจะแพง แต่พอมาที่โซซากุ แล้วต้องงงว่า ทำไมราคาต่อคำมันถูกอย่างนี้!!!!! แล้วที่น่าสนใจคือ แม้ราคาจะสบายกระเป๋า (แฟ่บๆ) มาก แต่คุณภาพของวัตถดิบที่ใช้ กลับสูงกว่าราคานะ ปลามันสดมากอ่ะ สดซะจน พอเอาเข้าปากแล้วมันลื่นๆ แทบจะลืมเคี้ยว เกือบจะกลืนลงไปคอเลยทีเดียวด้วยซ้ำ วันที่ไป ได้กินซูชิแบบ "โอมาคาเสะ" ด้วย คือเราจะไม่รู้เลยว่า เรากำลัง...

อ่านต่อ »
Salmon Toro Sashimi
(หน้า) ปลาจาระเม็ดญี่ปุ่น (หลัง) ปลากระพงแดงญีี่ปุ่นกับยามะวาซาบิ"
(หน้า) Salmon K-1  (หลัง) Salmon Toro

76 Likes11 Comments
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
มีทั้งชาบูและซูชิ
เมนูเด็ด:Unagi Cream Cheese Roll, Sousaku Meat Varieties

ร้านนี้อยู่ในซอยอารีย์ 4 ซึ่งเป็นซอยตัน เข้ามาเกินครึ่งซอย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถ ตัวร้านเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างสำหรับลูกค้ากินชาบู ชั้นบนสำหรับลูกค้ากินซูชิ มื้อนี้น้องปอบเลือกทานซูชิค่ะ Unagi Creamcheese Roll ฿350 โรลล์หน้าปลาไหลย่าง ด้านในโรลล์ใส่หอมซอยเพื่อตัดความมันของปลาไหลย่าง และใส่อะโวคาโดกับครีมชีส ทำให้ได้รสชาติที่หวานมัน เป็นเมนูที่มีกลิ่นอายของอาหารอเมริกันผสมผสานอยู่ด้วย...

อ่านต่อ »
Sousaku
Sousaku
ชั้น 2 โซนซูชิ

22 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
แซลมอนนุ่มสดละมุนลิ้นดี
เมนูเด็ด:Salmon Promotion

มาตระเวนทานแถวอารีย์ ทานขนมไปหลายร้านแล้ว เลยมาพักเบรคด้วยการทานคาวบ้าง จึงมาลองแซลมอนร้านนี้สักหน่อยค่ะ   ร้านจะอยู่ชั้น 2 ส่วนชั้นล่างจะเป็นร้านแนวชาบู แต่ว่าเราสามารถสั่งชาบูมาทานพร้อมอาหารญี่ปุ่นก็ได้ค่ะ   - Salmon Promotion แซลมอนส่วนสันหลัง 5 ชิ้น 199 บาท เสิร์ฟมาชิ้นหนาน่าทานดีค่ะ เนื้อสด นุ่มละมุนลิ้น ทานคู่วาซาบิที่เผ็ดร้อนพอดี เข้ากัน อร่อยๆ แทบไม่อยากให้หมดเลยค่ะ   - Engawa Uni คำละ ...

อ่านต่อ »
รวมๆ
Sousaku
Sousaku

32 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
Quality Review
อร่อยจริง อร่อยจัง อร่อยมาก อร่อยฟิน
เมนูเด็ด:Sousaku Salmon Special, Sousaku Meat Lovers

ปกติก็เป็นคนบ้าหม่ำแซลมอนซาชิมิตามที่ต่างๆอ่ะ แต่วันนี้ขอลองเลี้ยวมาที่ร้าน Sousaku ที่อยู่ชั้น 2 นะ (ชั้น 1 เป็นโซนนาเบะอ่ะ) ด้วยคำโปรยของร้านที่ว่า The creation of simplicity แปลไทยได้ว่า "การออกแบบอย่างไม่ซับซ้อน" . มาดูเมนูอาหารดีกว่าว่าจะตอบคอนเซ็ปที่ทางร้านบอกไว้มั้ยอ่ะ เริ่มด้วยจานแรก Sousaku Meat Lovers รสชาติของเนื้อและเบคอนที่ทำออกมาได้พอดีนะ ไม่แห้งเหือดเกินไป ซอสด้านบนก็ตัดรสชาติได้...

อ่านต่อ »
อุปกรณ์ความอร่อยมื้อนี้
Sousaku
Sousaku

3 Likes0 Comment
Share
5 พ.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
วัตถุดิบสดอร่อย

ได้ยินชื่อเสียงของร้าน Sousaku ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านนี้ในย่านซอยอารีย์มานานมาก วันนี้มีโอกาสได้มาทานช่วงกลางวัน ร้านเป็นบ้านตกแต่งได้เรียบง่ายส่วนที่เป็นซูชิบาร์อยู่บนชั้นสอง จานแรกที่ได้ลิ้มลองก็คืนเนื้อทรีโอ มีทั้งลิ้นและเนื้ออีก 2 ชนิดลิ้นจะออกกรุบกรอบส่วนตัวเนื้อหวานนุ่มรสชาติดี ตัวเข้าร้านนี้ปั่นหมาดแบบไม่ใหญ่นัก ปั้นมาหลวมๆนิดเข้ากับตัวเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม ปลาซาบะดองก็ดองน้ำส้มมารสชาติเ...

อ่านต่อ »
Sousaku
Sousaku
Sousaku

14 Likes0 Comment
Share
20 ม.ค. 2015
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านเล็กนิดเดียวแต่คุณภาพไม่เล็ก ซูชิสดใหม่ทำกันแบบมีสไตล์
เมนูเด็ด:Bacon, hotate, ikura, ไข่หอยเม่น

Sousaku ร้านซูชิสดใหม่ที่ตัวร้านนั้นเล็กแสนเล็กครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านอารีย์ เป็นร้านที่ผมได้ยินชื่อเสียงมานานมาก และคิดว่าสักวันนึงต้องมาลองทานดูให้ได้เลย ร้านนี้เค้าว่ากันว่าเป็นร้านซูชิมีสไตล์ ซึ่งก็คือความไม่เหมือนใครในการทำซูชินั่นเองครับ พร้อมกับการจัดวางเมนูที่ไม่มีใครเหมือนอีกด้วยเช่นกัน วันนี้ผมมาทานแล้วรู้สึกว่ารสชาติอร่อยพอใช้ได้ครับสำหรับซูชิที่ร้านนี้ รู้สึกว่าถ้าไม่นำปลาดิบไปจุ...

อ่านต่อ »
Mixed Nigiri
Mixed Nigiri
Mixed Nigiri

79 Likes1 Comment
Share
3 check-ins
EDITOR'S CHOICE
มาทานครั้งแรก ก็กลายเป็นร้านซูชิในดวงใจในทันที
เมนูเด็ด:meat varieties, negitoro+ikura+quall egg

สรุปง่ายๆครับ อาหารอร่อยมากๆๆ! ซูชิเนื้อนุ่มฟินมาก ซูชิแบบบพรีเมี่ยมก็อร่อยเคลิ้ม แถมไม่แพงระดับร้านหรูๆด้วย ไม่น่าเชื่อว่าร้านเล็กๆจะสร้างความประทับใจได้ขนาดนี้ แถมยังรู้สึกถึงความใส่ใจของพนักงานและเจ้าของร้านด้วยครับ คิดเงินแบบง่ายๆไม่ใช้เครื่อง มีลด มีแถม มีตกหล่น ต้องเรียกเจ้าของมาแก้บิล กลัวเขาขาดทุน555 เมนูที่สั่ง *ไม่มีscและvat - ชาเขียว 25 บาท - Uni 319 บาท ขอเปิดก่อ...

อ่านต่อ »
ร้านเล็กๆ แต่ความอร่อยแน่นร้าน
ไข่หอยเม่นที่นี่อร่อยมากๆ นุ่ม ไม่เหม็น ไม่ขม (จานนี้ชิ้นละ 319-349)
ไข่หอยเม่น,เอนกาวะ+ไข่หอยเม่น+ไข่นกกระทา ลงตัวดี

20 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านเล็ก วัตถุดิบสดๆ รสชาติดี !!
เมนูเด็ด:Engawa !!, ชุด set A แบบรวม

"Sousaku" ร้านเล็ก วัตถุดิบสดๆ รสชาติดี !! ร้านนี้ตเป้นร้านซูชิเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านอารีย์ การเดินทางเมื่อขับรถมาจากทางอนุสาวรีย์ เมื่อเลย BTS อารีย์ให้ชิดซ้ายเพื่อเข้าซอยพหลโยธิน ๗ ตรงเข้าไปสักประมาณ ๑๐๐ เมตร จะเจอซอยอารีย์ ซอย๒ ร้านจะอยู่ในซอยนั้นครับ แต่ที่จอดรถบริเวณนั้นหายากจริงๆ แนะนำให้ไปจอด apartment ตรงข้ามซอารีย์ ๒ เสียค่าจอดไม่แพงครับ เมื่อได้ที่จอดแล้วเดินข้ามมาไม่ถึง ๕๐ เมตร ก...

อ่านต่อ »
Sushi Set !!
Sashimi !!
Sushi !!

49 Likes0 Comment
Share
27 ต.ค. 2015
1 check-in
Quality Review
ร้านซูชิเล็กๆแต่คุณภาพไม่เล็ก จ่ายสดลด 10%
เมนูเด็ด:sousaku salmon 2 styles, Unagi Sushi, salmon trio

มาทำงานแถวอารีย์ เลยนึกถึงร้านนี้ขึ้นมาเลย เพราะเป็นร้าน Best of Wongnai ที่อยากมาลองนานแล้ว วันนี้มาโดยรถไฟฟ้า เพราะซ.อารีย์ขึ้นชื่อเรื่องที่จอดรถหายาก เราเลยมาลง BTS อารีย์ Exit 3 แล้วเดินเข้าซอยอารีย์มา เลี้ยวซ้ายเข้าซ. 2 ประมาณไม่ถึง 50 เมตร ก็จะเจอร้านนี้เป็นตึกเล็กๆคูหาเดียวอยู่ด้านซ้ายมือ เข้ามาถึงพนักงานก็เอาเมนูที่อยู่ใน ipad มาให้เลือก มาคนเดียวเลยสั่งไปประมาณนี้ 1. Salmon Trio ...

อ่านต่อ »
Sousaku
Sousaku
Sousaku

23 Likes0 Comment
Share
17 ก.พ. 2015
Quality Review
วันที่ไปไม่อร่อยจริงๆ ก็คงต้องว่าไปตามนั้น

ร้านนี้ไปตามเพื่อนแนะนำค่ะ เปิดดูวงในเรตติ้งก็ดี พอไปกินแล้วคือ...เก็บรูปไว้นานมากว่าจะเขียนดีมั้ย แต่คิดแล้วเขียนตามที่เจอก็แล้วกันนะคะ ร้านอยู่แถวอารีย์ค่ะ ร้านค่อนข้างเล็กมาก นั่งแล้วอึดอัด แต่เรื่องข้อจำกัดด้านพื้นที่อันนี้ไม่ว่ากัน สั่งไปแค่ 3 เมนู เมนูแรกสลัดรวม น้ำสลัดใช้เบสเป็นบัลซามิก เพื่อนเราบ่นขมทานไม่ได้ เราพอไหว แต่ว่าแซลมอนไม่ค่อยสดเลยรู้สึกไม่ค่อยโอเคค่ะ คริสปี้แซลมอนโรล อัน...

อ่านต่อ »
Sousaku
Sousaku
Sousaku

33 Likes2 Comments
Share
17 เม.ย. 2015
Quality Review
Sousaku ร้านเล็กๆ คุณภาพดีงาม
เมนูเด็ด:Sushi หน้าหอยมาระ, Sousaku's buri party set, Unagi Sushi, Sousaku Salmon Special

Sousaku ร้านซูชิบาร์เล็กๆในซอยอารีย์2 ร้านเปิดรอบเย็นตอน17.00นเป็นต้นไป จอดรถริมถนนในซอยอารีย์ค่ะ หาที่จอดยากนิดนึงค่ะ อาจจะเดินไกลหน่อย ในร้านจะค่อนข้างมืดเล็กน้อย ร้านมีสองชั้นค่ะ มีทั้งเป็นโต๊ะ และ เป็นซูชิบาร์ ที่นั่งน้อยค่ะ อาจจะต้องโทรจองที่นั่งก่อน ในกรณีที่หากมาหลายคน วันนี้หิวกันมากค่ะ สั่งมาคนละเซทเลย Party set คุ้มมากค่ะ ราคา~850฿ มี14ชิ้น แนะนำเลยค่ะชุดนี้ ส่วนปลาดิบ สั่งแซลม่อนมา ...

อ่านต่อ »
Sousaku
Sousaku
Sousaku

18 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tohkai Japanese Restaurant  เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

Tohkai Japanese Restaurant เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบนำเข้า สดใหม่ รายการมากกว่า 120 เมนู • [Ad]
3.1
26 รีวิว฿฿฿฿
Shibuya Shabu อาคารวรสมบัติ

Shibuya Shabu อาคารวรสมบัติ

4.1
186 รีวิว฿฿฿฿
Sushi Shin

Sushi Shin

4.0
118 รีวิว฿฿฿฿
KABOCHA SUSHI ลาดพร้าว 19

KABOCHA SUSHI ลาดพร้าว 19

3.9
183 รีวิว฿฿฿฿
MAGURO Chic Republic Bangna

MAGURO Chic Republic Bangna

4.2
125 รีวิว฿฿฿฿
Buta shabu ลาดพร้าววังหิน93

Buta shabu ลาดพร้าววังหิน93

4.1
42 รีวิว฿฿฿฿