3.8
108 เรตติ้ง (86 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:30

รีวิว Sweet Maesalong Cafe

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Toeyy.
871.1k6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 1,910
Quality Review
สวีทแม่สะลอง สัมผัสครัวซองดีดี กรอบนอกนุ่มใน พร้อมชมวิวทิวเขา สุนทรีย์จนอยากกลับไปอีกเลย ☺️
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Plain croissant, Salted Egg York Cruffin

ครัวซองฟีเวอร์จริงๆสำหรับปีนี้ Sweet Maesalong ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ทำครัวซองขายและจากที่เห็นออเดอร์ข้ามจังหวัดมาเรื่อยๆ ก็การันตีว่าของอร่อยถึงจะอยู่ไกลแค่ไหน อยากชิมอยากลอง ลูกค้าก็ยอมรอออเดอร์กัน ส่วนตัวอยากมาทานที่ร้านแบบทำใหม่ๆเลย ครั้งนี้มาเชียงราย ได้ทีขึ้น ลองที่ร้านซะที (แนะนำว่าโทรสั่งล่วงหน้าจะดีกว่า ไม่ต้องลุ้นว่าไปถึงจะหมดหรือไม่หมด) ตัวร้านตั้งอยู่บนดอย ตรงข้ามร้านอาหารหอมหมื่นลี...อ่านต่อ

photo
chaichuanchim
66.5k1.7k20.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 2,028
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
Croissant อาบหมอก รอคิวยาวหลายเดือนเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Plain croissant

โชคดีที่มีโอกาสแวะไปกินครัวซองต์ที่ร้านก่อนกรุงเทพฯจะประกาศล็อคดาวน์และดูเหมือนจะเป็นทริปสุดท้ายก่อนจะอยู่ติดบ้านยาวๆ ไป ครั้งนี้เลยขอรวมมิตรรีวิวขนมที่ร้าน Sweet Maesalong ทั้งแบบที่กินที่ร้าน และที่สั่งมากินที่บ้านด้วย ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าครัวซองต์รสต้นตำรับของดอยแม่สลองมีอยู่เพียงที่เดียวคืออยู่ที่บนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ร้านนี้เขาเปิดขายมานานเป็น 10 ปีแล้ว เริ่มตั้งแต่สมัยที่คนย...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 ธ.ค. 2015
ทริปเติมความหวานประจำปี หยุดตรงนี้ที่เธอสวีทแม่สลอง
photo
ploypineappz
2k8058k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 2,295
Quality Review
ครัวซองต์จากบนดอยแม่สลองงง~~~

Sweet maesalong ~ คาเฟ่/ครัวซองต์ชื่อดังจาก ดอยแม่สลอง จ. เชียงราย ครัวซองต์ของร้านดังมาก โดยเฉพาะใน Fb page group กลุ่มคนรักครัวซองต์ ร้านนี้คนจับจองคิวแน่นเป็นเดือนๆ ส่วนตัวจองจาก เฟซบุคร้าน ทักไปถามคิวและจองใน facebook ตอนต้นเดือน มค. ได้คิวส่ง ประมาณ มีค.เลย วันที่ได้คิว ทางร้านจะคอนเฟิมให้โอนเงิน และรอรับของประมาณ 1-2 วัน โดยส่ง ems มาให้ (ในตอนร้านคอนเฟิมให้โอนเงิน หากใครไม่โอน ร้านจะเอ...อ่านต่อ

photo
Donlycherry
5.8k1.5k17.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,869
Quality Review
ครัวซองท์ติดอันดับท็อปหลายสำนักที่มาพร้อมวิวหลักล้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ครัวซอง

1 ในร้านครัวซองท์ที่เด็ดจริงอะไรจริง หลายสำนักยกให้เรื่องความอร่อย คิวการสั่งครัวซองท์ออนไลน์ยาวไปเดือนหน้า เพราะกระแสคลั่งครัวซองท์ในช่วงโควิดระลอก 2 นี้เอง จริงๆ แล้วร้านเปิดมา 14 ปีแล้ว ด้วย Passion รักการทำขนมล้วนๆ และเป็นเจ้าแรกๆ ที่มาพร้อม วิวหลักล้าน แบบแค่หลุดเข้าไปก็ตกหลุมรักความสงบ เรียบง่าย ซึ่งเดี๋ยวนี้อาจไม่เป็นอะไรที่ว้าวเพราะทุกร้านของเขา ของดอยต่างๆ ก็มีร้านแนวนี้กันหมด แต่เชื่...อ่านต่อ

photo
napasorn
672551.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 6,070
Quality Review
แครมบูเล่ดี

ไปพักบ้านหอมหมื่นลี้ เลยข้ามไปหาอะไรกินฝั่งตรงข้าม เจอเจ้าของผู้ชาย ติสได้ใจจริงๆ แกก็ทักทายปกติ ‘สั่งอะไรดูจากเมนูเลยนะ’ เดินเข้าไปด้านในร้าน เราว่าร้านพี่เขาวิวสวยมากเลยล่ะ สั่งโกโกร้อน ช้างสั่งมะนาวโซดา ตอนที่ไปมีแค่เราโต๊ะเดียว ร้านเงียบๆ มีแมวนอนอาบแดดอยู่ตัว กลัวมากว่าหนูจะละเมอพลาดตกดอยลงไป ระหว่างกินเงียบๆ ได้ยินเสียงเดี่ยวโน้ตอุดมลอยมา ขากลับกำลังจะเดินออกไป ถามถึงแครมบูเล...อ่านต่อ

photo
Padipat.N
114034.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 5,319
Quality Review
ขึ้นดอยมากินชิมชาแวะกินกาแฟ

ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านที่ อยู่บนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 70 กิโลเมตร ต้องมาผ่านทาง อ.เเม่จัน แล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นสู่ดอยแม่สลอง ซึ่งใครมีโอกาสได้มาจะพบว่าอากาศดีมาก โดยเฉพาะช่วนหน้าหนาว ซึ่งในร้านก็มี ทั้งกาแฟ ขนม ให้ได้ลิ้มลองกัน รสชาติธรรมดาทั่วไป แต่ติดใจในบรรยากาศดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Ad ·
Hacienda Coffee House
คาเฟ่บ้านสวนสไตล์อังกฤษ ฟินกับวิวหลักล้าน อาหารถูกปาก วิวดีถูกใจ!