รีวิว ถอดรองเท้า

เรียงตาม : /
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ของจังหวัดระนอง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด!
เมนูเด็ด:ปลาทรายทอดขมิ้น, แกงส้มปลา, ใบเหลียงผัดไข่, ผัดสะตอกุ้ง

ปิดท้ายทริปกันด้วยร้านนี้ ร้านดั้งเดิมของที่นี่ ชื่อร้านอาจจะดูแปลก แต่จริง ๆ แล้วมีเรื่องราวค่ะ ครั้งนี้มีโอกาสได้ลองหลากหลายเมนูเด็ดของทางร้าน - ผัดกะปิสะตอกุ้งสด : สะตอเม็ดใหญ่ สด กรอบ กุ้งตัวใหญ่ ผัดกับเคย หรือกะปิ รสชาติกลมกล่อม - กุ้งต้มกะทิใบเหลียง : ให้อารมณ์เหมือนกินแกงสายบัว ออกไปทางหวาน ๆ หน่อย - แกงส้มท้องปลากระพง : เมนูนี้เข้มข้นมาก ใส่ผักอย่างยอดมะพร้าวอ่อน ดอกแค ถั่วฝักยาว เน...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อย สมเป็นร้านดังในจังหวัดระนอง

ร้านบ้านๆ ที่รสชาติอร่อยเข้มข้นถูกใจมาก สามารถขับรถไปจอดหน้าร้านได้เลยค่ะ จากนั้น เดินมุ่งหน้าเข้าไปหลังร้าน ผ่านตัวบ้าน ห้องครัว จะพบกับโต๊ะทานข้าว มีประมาณ5-6โต๊ะค่ะ ร้านดูธรรมดามาก แต่ด้วยความมุ่งมั่นต้องชิมให้ได้ แล้วยังมีรางวัล wongnaiuserchoice2019 การันตรี เราเลยพลาดไม่ได้ เราเลือกสั่งเมนูแนะนำของร้าน แกงส้มกุ้ง คือเผ็ด เข้มข้นมาก กุ้งตัวใหญ่ สดเด้ง คืออร่อยมาก แต่เผ็ดมากเช่นกันค่ะ ยำผัก...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านดังแห่งเมืองระนอง​ แปลกใหม่ด้วยการเดินผ่านครัว
เมนูเด็ด:ปลาทรายทอดขมิ้น, ใบเหลียงผัดไข่

ร้านแนะนำของวงในแห่งเมืองระนอง มาตามในแมพได้เลย​ สองข้างทางและตอนมาถึงไม่ค่อยแน่ใจว่ามาถูกป่าวด้วย​ แต่เห็นป้ายร้านใหญ่​ขนาดนี้ถูกต้องแน่นอน มองเข้าไปจะงงๆหน่อยเหมือนเป็นห้องโล่งๆไม่มีใคร เดินเข้าไปเลย​ ประตู​แรกผ่านครัวกำลังผัด​ หั่นกันวุ่นเลย​ ประตูสองผ่านไปทางแคบๆ​ ไปเจอลานโล่งๆ​ สุดที่กำแพงบ้่านมีโรงเรือน​ โต๊ะ​5-6ตัว​ มากับฝนแนะนำเลือกนั่งกลางๆร้านเพราะเป็นแบบโล่งๆ​ด้านหลังเป็นกำแพง​ ฝนสา...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้าน​เก่าแก่ของระนอง
เมนูเด็ด:กุ้งผัดกะปิสะตอ, แกงส้มปลา

ร้านดัง​ร้าน​เก่าแก่​ของระนอง อยู่​ใกล้​ตลาดเช้า ตลาดสะพานยูง เป็น​ร้านเล็กๆ จอดรถตามข้างทาง เดิมร้านให้ถอดรองเท้าเข้าร้าน เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน ตอนนี้ร้านราดพื้นซีเมนต์​เลยไม่ได้ถอดรองเท้า​แล้ว อาหารเป็นอาหารใต้​ ท้องถิ่น รสชาติเป็นเอกลัษณ์​อร่อยค่ะ สดใหม่ เสริฟเร็วมาก กุ้งผัดกะปิสะตอ 250 บาท รสชาติไม่เค็ม หวานเค็มพอๆกัน จะไม่เหมือนแถวสุราษหรือภูเก็ต​ อย่างไงก็ถือว่าอร่อยอีกแบบ กุ้งก็ให้เย...

อ่านต่อ »

6 Likes2 Comments
Share
16 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ความอร่อยไม่เคยปราณีใคร อร่อยสมคำร่ำลือ
เมนูเด็ด:ปูนิ่มผัดเกลือ, ยำไข่ปลา, แกงส้มปลา

หาร้านเด็ดร้านดังจากwongnai ใส่ในลีสไว้ ร้านโรงกลวงเป็นร้านนึงที่ตั้งใจจะต้องมาลองลิ้มชิมรสสักคราเมื่อมาระนอง เราเลือกฝากท้องช่วงมื้อเย็นหลังจากไปนอนแช่น้ำแร่ร้อนมา ก็มาแวะทานอาหารก่อนเดินทางกลับ มาถึงร้านเดินตรงผ่านโรงครัวของร้านเข้ามาส่วนทานอาหารด้านใน (เดี๋ยวนี้ไม่ต้องถอดรองเท้าแล้ว) หยิบเมนูมาเปิดดูรายการอาหาร สั่งเลยห้ามพลาด เมนูเรียกน้ำย่อย ยำไข่ปลารสชาติจัดจ้าน ไข่ปลาทอดแล้วเอามายำ อร่อย...

อ่านต่อ »
ถอดรองเท้า

0 Like0 Comment
Share
6 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารใต้ชื่อดังของเมืองระนอง ต้องลองให้รู้ (3.8 ดาว)
เมนูเด็ด:ปลาทรายทอดขมิ้น

**ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า ราคาอาหารที่ลงไปในเมนู ไม่อัพเดทนะครับ เพราะไปทานนานสักพักแล้วเหมือนกัน แล้วทางร้านก็ปรับราคาขึ้นค่อนข้างสูงทีเดียว หากใครมาเยือนเมืองน้ำแร่ ระนองแล้ว อยากจะหาอาหารใต้ท้องถิ่นทาน แบบออริจินัล ดั้งเดิมเลยก็ต้องร้านนี้ครับ มีชื่อเก๋ ๆ ว่า "ถอดรองเท้า" แต่ไม่ต้องถอดรองเท้าเข้าร้านนะ ดูภายนอกอาจจะสงสัย ว่า เอ...นี่มันร้านอาหารเหรอ ทำไมไม่เห็นโต๊ะ เห็นที่นั่งอะ...

อ่านต่อ »

67 Likes3 Comments
Share