รีวิว ต้นน้ำ ริเว่อร์วิว

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
2 เม.ย. 2017
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
นมมะลิชวนฟิน! กุ้งแม่น้ำเผาสุดอวบมันเยิ้มทะลัก อาหารไทยรสเด็ด @ต้นน้ำ
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, เนื้อปูผัดผงกระหรี่, กุ้งแม่น้ำเผา

วาเลนไทน์ที่ผ่านมา บ่นกับพี่สาวคนสวยว่าอยากจะไปทานอาหารไทยฟินๆ กุ้งเผาตัวโตๆ ราคาเป็นมิตร พลางชมวิวสวยๆ จะมีที่ไหนบ้างไหมน้า? นางเลยเปิดแอพ Wongnai เจอร้าน “ต้นน้ำ” ร้านอาหารไทยอันดับหนึ่งในอยุธยาที่ Rating สูงมาก รีวิวเยอะมากกก ไม่รอช้ารีบคว้ากุญแจรถแล้วบึ่งรถไปอยุธยากัน! ร้าน “ต้นน้ำ” เป็นร้านอาหารไทยในระแวกบางปะอินค่ะ แต่ของดีของดังร้านไม่ได้มีแค่อาหารไทยรสเด็ดนะคะ แต่ยังดังเรื่องกุ้งแม่น...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
EDITORIAL
DON'T MISS!
กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ขนาด 3 - 4 ขีด ตัวอวบๆ หัวโตๆ

ร้านนี้เป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆ คนทีเดียว เพราะที่นี่มีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ขนาด 3 - 4 ขีด ตัวอวบๆ หัวโตๆ ที่อัดแน่นไปกด้วยมันกุ้ง เตรียมรอขึ้นเตาเผาที่จะเผาโชว์กันอยู่ในครัวเปิดหน้าร้านเลยทีเดียว เป็นการยั่วให้ลูกค้าที่เพิ่งเดินเข้าร้าน เห็นการเผากุ้งแล้วยิ่งน้ำลายไหล และเมื่อกุ้งเผาตัวอวบๆ มีมันสีส้มเจิ่งนองอยู่ในหัวกุ้ง และมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แม้จะราคากิโลละ 1,200 หลายคนก็ยอมจ่าย และน...

อ่านต่อ »
9 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เมนูเด็ด:ก้ามกุ้งผัดสายบัว, กุ้งแม่น้ำใหญ่เผา

อยากกินกุ้งเผา เลยตามรอยรีวิวหลายๆท่านมา มาถึง บรรยากาศดี พนักงานเอาใจใส่ดีค่ะ ที่สำคัญอาหารมาไว และ รสชาติดี เด็ดสุด คงต้องยกให้กุ้งแม่น้ำเผา เผามาได้สุกกำลังดี มันที่หัวฉ่ำมาเลย น้ำจิ้มรสเด็ด ฟินไปเลยจ้า อีกเมนูที่ชอบคือก้ามกุ้งผัดสายบัว เนื้อแน่น อร่อย แถมให้กุ้งมาเยอะ จุใจ ในราคาไม่แพงค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ต้นน้ำ ริเว่อร์วิว

0 Like0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
River shrimp for all
เมนูเด็ด:กุ้งใหญ่เผา

another restaurant that serve river shrimp. they came in different size and price for you from hundred to thousand for each and put it to grill,, ummm yummy. 😋 other menu was good too. restaurant located next to the river so enjoy watching ผักตบชวา flow with the wind

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านดัง วงใน user choice แต่ทำไมอาหารเป็นแบบนี้

เราไปถึงร้านค่อนข้างดึกแล้วใกล้เวลาปิด เราถึงประมาณ 2 ทุ่ม ครัวปิด 20.30 แต่นั่งได้ถึง 21.00 ที่จอดรถพอสมควร ร้านอาจจะลึกลับหน่อยเพราะทางเข้าไปเล็ก ตอนไปถึงมีโต๊ะก่อนหน้าเราแค่ 1 โต๊ะ เราเลือกนั่งในแพ บรรยากาศในร้านตอนนั้นค่อนข้างวังเวง น่ากลัวไปหน่อย เพราะไม่มีคน และเงียบมาก มีเสียงแพเสียดกับอะไรบ้่างอย่่างยิ่งน่ากลัวไปใหญ่ ยุงก็เยอะมาก แต่ทางร้านดีที่เอาพัดลมมาเปิดให้และมียาฉีดกันย...

อ่านต่อ »
ต้นน้ำ ริเว่อร์วิวต้นน้ำ ริเว่อร์วิว

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
เน้นกุ้งเผาก็ฟินแล้ว
เมนูเด็ด:กุ้งแม่น้ำใหญ่เผา

แวะมาทานข้าวกับแฟนที่ร้านนี้ มาถึงช่วงเย็นๆ บรรยากาศดี (แต่เริ่มมืดปุ๊บ ยุงอย่างเยอะ...!!!!) ร้านนี้อยู่ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หาไม่ยาก Search ใน Google Maps ปักตรงเป๊ะ มาถูกแน่นอน กุ้งเผาที่นี้ถือว่าดี ไม่แห้งจนเกินไป มันกุ้งเยิ้มๆ เผาด้วยเตาถ่านหอมกรุ่น ราดบนข้าวสวยพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด ถือว่าเด็ดเลย เมนูอื่นๆ รู้สึกว่าธรรมดา เฉยๆ ครับ มาที่นี้เน้นกุ้งเผาดีกว่า บริการจากพนักง...

อ่านต่อ »
ต้นน้ำ ริเว่อร์วิว

1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านสวยริมแม่น้ำ แต่ไม่ประทับใจ !!
เมนูเด็ด:หน่อไม้ฝรั่งผัดก้ามกุ้ง, ปลาน้ำเงินย่างซีอิ้ว

ต้นน้ำ ร้านนี้เห็นเพื่อนๆ หลายท่านมาลองทาน แล้วให้คะแนนไว้เยอะ มีโอกาสเลยแวะมาลองทานครับ การเดินทางค่อยข้างไกลสักหน่อยถ้ามาจาก กทม. ผมมาตามแผนที่ๆ บอกไว้ เดินทางมาถึงที่ร้านที่จอดรถมีไว้บริการ และมีพนักงานคอยจัดสรรที่จอดครับ เดินเข้าไปในร้านจะผ่านที่ปิ้งกุ้ง ปิ้งปลา เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนจะส่ังอาหาร โต๊ะที่นั่งมีสองโซนคือ บนแพ กับบนบก วันนี้เลือกนั่งบนแพ แต่ต้องรอคิวครับ พนักงานที่นี่ไม่ค่อยเ...

อ่านต่อ »
ต้นน้ำ ริเว่อร์วิวต้นน้ำ ริเว่อร์วิวต้นน้ำ ริเว่อร์วิว

34 Likes0 Comment
Share
17 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยแต่กุงเผา

เป็นร้านที่ดังแค่ menu เดียวจิงๆ เพราะอย่างอื่นกินไม่ได้จิงๆคะ คนมาที่นี้ก็จะมากินแต่กุงเผานั้นละ วันนี้เราก็เหมื่อนกัน ไม่สั่งอย่างอื่น เอาแต่กุงเผาเลย ไม่ต้องแนะนำอะไร กินไม่ได้จิงๆเลยคะ อย่างอื่น - -"

ดูเพิ่มเติม »

26 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 มิ.ย. 2013

ทำไมคนไปกินเยอะจัง อร่อยตรงไหน

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
Homemade Cafe อยุธยา • [Ad]
3.9
177 รีวิว฿฿฿
มองอำเภอ
มองอำเภอ
4.2
29 รีวิว฿฿฿
ยางเดี่ยว
ยางเดี่ยว
3.6
35 รีวิว฿฿฿
The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
3.9
177 รีวิว฿฿฿
บ้านชิดกรุง กุ้งเผา
บ้านชิดกรุง กุ้งเผา
3.8
135 รีวิว฿฿฿
บ้านอยุธยารมย์
บ้านอยุธยารมย์
3.4
20 รีวิว฿฿฿