3.1

รีวิว ผัดไทย หอยทอด กุ๊กกุ๊ก สี่แยกต้นสมอ

MoonZz
2094792.8k
24 ก.ย. 2015
ผัดไทยและหอยทอดร้านนี้เห็นคนจอดทานกันเยอะ เลยต้องมาลองซะแล้ว

วันนี้มาประเดิมผัดไทยร้านใหม่ ตัวร้านตั้งอยู่ติดถนนสายหลักทางไปอำเภอย่านตาขาวบริเวณสี่แยกต้นสมอ ตัวร้านจะอยู่ติดกับเทสโก้โลตัสเลยครับ วันนี้มาทานช่วงเย็นคนจอดรถริมถนนแวะรับประทานร้านนี้กันเยอะพอสมควรทำให้ต้องไปจอดรถไกลออกไปจนเกือบถึงทางเข้าโลตัสแหนะ โดยร้านนี้อาหารหลักที่ขายมี 2 เมนูเท่านั้นคือผัดไทยและหอยทอด ซึ่งจะแยกซุ้มกันขาย ซุ้มนึงจะทำผัดไทยอย่างเดียวอีกซุ้มจะทำหอยทอดเพียงอย่างเดียวเช่นกัน แต่เวลาสั่งอาหาร เมื่อเรานั่งที่โต๊ะแล้วสามารถสั่งอาหารรวมกันทั้งผัดไทยและหอยทอดได้ในคราวเดียวกับพนักงานที่มาจดออเดอร์เลยนะครับ บางคนอาจเข้าใจผิดเพราะดูผิวเผินอาจคิดว่าแยกคนละร้านกัน วันนี้ที่เราลองสั่งมาทานคือหอยทอดเพียงอย่างเดียวเพราะมาคนเดียวจึงไม่ได้สั่งผัดไทยนะครับ โดยหอยทอดธรรมดาราคา 50 บาทพอยกมาเสิร์ฟถึงกับตะลึงในความใหญ่ของจานและปริมาณหอยที่อยู่ในจาน คือเขาให้หอยมาเยอะมาก แต่ส่วนตัวคิดว่าแป้งไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ โดยเสิร์ฟมาคู่กับถั่วงอกดิบและแตงกวารสชาติหวานๆคิดว่าคงนำไปหมักหรือดองไว้ก่อนครับ รมาคู่กับน้ำจิ้มหอยทอดอีก 1 ถ้วยซึ่งรสชาติออกหวานอีกเช่นกัน โดยรวมให้ไป 3 ดาวครึ่งเพราะทอดแป้งได้ไม่ค่อยกรอบเท่าไรและรสชาติติดหวานไปนิดนึง คือเป็นคนไม่ชอบทานหวาน แต่เรื่องปริมาณและความคุ้มค่า ถ้าทานหมดจานนี้ถือว่าอิ่มมากเลยนะครับ ส่วนด้านการบริการ พนักงานในร้านคอยดูแลเอาใจใส่และให้บริการเป็นอย่างดี ความสะอาดของร้านก็ถือว่าดี ความสะดวกในที่จอดรถถือว่าพอใช้ได้เพราะมีที่ให้จอดข้างทางอยู่บ้าง หรือถ้าไม่มีที่จอดจริง ๆ ก็สามารถนำรถเข้าไปจอดในเทสโก้โลตัสแล้วเดินออกมาทานได้ครับ สบายใจหายห่วง ;)

Gorila Town กอริลา ทาวน์ พัทลุง
จุดแวะพักสุดชิลติดถนนเอเชียที่พัทลุง มีครบศูนย์รถยนต์ ล้างรถ และคาเฟ่