- รีวิว Starbucks อาคารสมัชชาวาณิช (ยูบีซี 2)

ร้านกาแฟเงือกเขียว ณ ตึกสมัชชาวานิช ที่ออกจะลึกลับหน่อย บริการดีน่ารัก
แถบละแวกสุขุมวิทก็มีสตาร์บัคหลายๆร้าน รวมถึงร้านนี้ด้วย ซึ่งร้านนี้ค่อนข้างลึกลับ เนื่องจากสาขาอื่นชอบอยู่หน้าตึก แต่สาขานี้อยู่โซนหลังตึกก็ว่าได้ ตึกสมัชชาวานิชอยู่ปากซอยสุขุมวิท 33 เดินเข้าซอยนิดนึงตามป้ายนางเงือกเขียว ร้านอยู่ด้านหลังตึก พอเข้ามาตอนแรก ไม่รู้จะสั่งอะไร เลยเจอสิ่งที่อยากกินคือ strawberry cheese cake เพราะกินกาแฟไม่ค่อยได้ เราเลยถือโอกาสมช้ starbuck card ที่ได้จากวงในเสียเลย เราสั่ง size tall 165 บาท พนักงานบริการดีมาก น่ารัก จากนั้นรอของที่สั่ง ดูพี่สาวอีกคนทำ รสชาติออกมา อร่อยดี เข้มข้นด้วยครีมนม ได้รสหวานอมเปรี้ยวจากสตอเบอร์รี่ มีวิปครีมแสนแร่อยที่โรยด้วยคุ้กกี้ รสชาติครึ่งนึงที่ได้ กลับไม่ต่างอะไรจากร้านสตอเบอร์รี่ปั่นใส่โยเกิร์ตเท่าไหร่ แต่ก็แปลกใหม่ดี โอเคคะ

กาแฟเข้มข้น ย่านสุขุมวิท
มีโอกาสที่ต้องมาทำงานแถวสุขุมวิท 33 เลยมาหาร้านกาแฟนั่งทำงานพลางๆ เลยไปที่ร้าน Starbucks สาขานี้ ซึ่งภายในร้านกว้างขวางมีมุมให้นั่งทำงานสะดวกมาก ในครั้งนี้ สั่งกาแฟมานั่งทานด้วย รสชาติดี เข้มข้น ดื่มแล้วตาสว่าง ปลุกพลังยามเช้าให้พร้อมทำงาน เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มพลังในการทำงานมาก #TasteTheFestive #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม
มาลองขนมมันหวานญี่ปุ่น
ร้าน Starbucks (สตาร์บัคส์) อาคารสมัชชาวาณิช (ยูบีซี 2) อยากลองขนมมันหวานญี่ปุ่นของสตาร์บัค ไปเช้าๆ ก็ยังมีอยู่บ้างค่ะ ของเขากำลังฮิต ราคาชิ้นละ 75 บาท พอสั่งแล้วเขาจะอุ่นร้อนให่้ ชอบเลยค่ะ แป้งข้างนอกเป็นเหมือนโมจิ หนึบหนับ ข้างในเป็นมันม่วง อร่อยมาก ชอบมากกกกดูเพิ่มเติม
เครื่องดื่มร้อน/เย็นสาขานี้อร่อยกว่าสาขาอื่น เพราะอะไร.. 🙃
#BKK N°460/T1325/P15648+(8) ช่วงนี้เราเจอกันบ่อยนะพี่บั๊ค.. คูปอง buy 1 get 2 ยังมีอยู่หลายใบเลย ขึ้นหัวข้อมาชวนให้สงสัย.. อิอิ บาริสต้าสาขานี้ตี๋มากกกก กล้ามดูแน่นมากกก555+ เฉลยเลยละกัน ที่สั่งมาลองคราวนี้ - Irish Cream Coffee Pudding ขอแบบหวานน้อยๆ ชงมาถูกใจหวานจี๊ดเดียว หอมกลิ่นกาแฟเข้มข้น รสอมขมนิดๆแต่พองาม พุดดิ้งกาแฟนุ่มหยุ่น อร่อยถูกใจช่ายยเลยย 4🌟 - Latte microfoam ฟ...อ่านต่อ
โปร 1 แถม 1 เครื่องดื่มจืดสนิท (ทางร้านขอโทษและชดเชยให้แล้วค่ะ)
มาซื้อโปร 1 แถม 1 วันที่ 20 ส.ค. สั่งชาเขียวปั่นกับช็อคโกแลตปั่นอย่างละแก้ว จะบอกว่ามันจืดมาก เพื่อนที่สั่งชาเขียวปั่นก็บ่นเหมือนกันเลย ไม่เข้มข้นเหมือนสาขาอื่นเลย ไม่รู้ว่าเพราะเป็นโปร 1 แถม 1 หรือว่าสาขานี้ทำไม่อร่อยก็ไม่รู้ เสียใจมาก แก้ไขเพิ่มเติมค่ะ : ทางร้านได้ติดต่อกลับมาให้ไปรับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้วเพื่อชดเชยรอบที่แล้วค่ะ คราวนี้เลยขอให้ชงแบบเข้มๆมาเลยดูเพิ่มเติม
สาขานี้คนน้อยดี
อยู่ตรงปากซอยสุขุมวิท 31 คนน้อยดีค่ะ พนักงานบริการดี นั่งอ่านหนังสือได้สบายๆเลย วันนี้ลองบูลเบอรี่มัฟฟิ่น เป็นแบบskinnyด้วยนะ ราคา65บาท ชิ้นใหญ่มาก บลูเบอรี่เยอะเหมือนกัน ปกติจะมาทานแต่กาแฟ แต่ขนมเค้าที่เห็นว่าราคาสูงๆ มันก้คุณภาพเหมาะสมกับราคานะดูเพิ่มเติม