3.9
สถานที่สำคัญ, จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว พาสาน

Pipatpong Promchan
21 ม.ค. 2023
สถาปัตยกรรม สมัยใหม่ สวยงาม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมธรรมชาติ, ไหว้ศาลเจ้าเเม่กวนอิม, นั่งเรือ

แลนด์มาร์คของนครสวรรค์ รังสรรค์สถาปัตยกรรม อันสวยงาม ตรงปากแม่น้ำที่บรรจบกัน ของปิงวังยมน่าน ณ ปากน้ำนครสวรรค์ สร้างแบบรูปแบบของเครื่องจักสาน โค้งลงไปยังบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นความสวยงามบนเวิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกคนที่มาเที่ยวต้องมาถ่ายรูปครับ มีมุมสวยๆ เพียบเลย ตัดกับแสงอาทิตย์ สวยๆครับ ถ้ามาเที่ยวที่นครสวรรค์ต้องมาเลยครับ พลาดไม่ได้ #WongnaiHNY2023

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
29 ก.ย. 2025
เมื่อเวิ้งน้ำประวัติ แม่น้ำสองสี และวิถีคนริมน้ำ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

#RainySeason2025 วันนี้เราต้องเดินทางไปสุโขทัย คุณแฟนเลยพามาสถานที่แห่งนึง ที่แบบต้องมาดูจุดที่แม่น้ำมาเจอกัน พาสาน คือ อาคารสัญลักษณ์ต้นน้ำเจ้าพระยา 🌊 พาสาน = ผสาน 🤝 ความหมายของการรวมแม่น้ำ ตั้งอยู่บนเกาะยม 🏝️ ตำบลปากน้ำโพ 📍จังหวัดนครสวรรค์ เป็นจุดที่แม่น้ำปิง + วัง 💧 และแม่น้ำน่าน + ยม 🌊 มาบรรจบ กลายเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา 🌅 ถือเป็น จุดเช็คอินสุดโรแมนติก 💕 ถ่ายรูปสวย 📸 แม่น้ำสองสี ?...อ่านต่อ

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
12 ส.ค. 2025
พาสาน นครสวรรค์

พาสาน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองนครสวรรค์ เรามาช่วงกลางวัน แดดร้อนมากๆ พอมาถึงตรงหน้าทางเข้า จะมีศาลาอยู่ มีรปภ.ให้ลงชื่อเข้าก่อนด้วย ⚡️พาสาน มาจากคำว่า “ผสาน” เป็นเหมือนกันผสมผสานรวมตัวกันระหว่างผู้คนต่างถิ่นต่างวัฒนธรรม และเป็นสัญลักษณ์ของต้นแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นเพื่อพัฒนาพื้นที่ เป็นสถาปัตยกรรมสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยว แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมือง 💛บริเวณด้านล่างจะมีพิพิธภัณฑ์...อ่านต่อ

Bird Athika
23 พ.ค. 2024

พาสาน อาคารสัญลักษณ์ต้นน้ำเจ้าพระยา ทาง google ไป อาจหลงนิดหน่อย มีลานจอดรถและที่จอดริมแม่น้ำ ลงชื่อเข้าเยี่ยมชม ควรมาเวลาพลบค่ำพระอาทิตย์ตกกำลังสวย แดดไม่ร้อน ลมเย็น บรรยากาศดี ในตัวอาคารสามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชม ถึงชั้นดาดฟ้าได้ มีห้องน้ำบริการดูเพิ่มเติม

LadyPatcha
1882k29.9k
9 มี.ค. 2024
Landmark สุดคูลของเมืองนครสวรรค์

🌉พาสาน แห่งนี้ เกิดจากความตั้งใจของเทศบาลเมืองนครสวรรค์ที่ได้ทำการวิจัยเมืองเพื่อจัดทำผังเมือง จนทำให้มีความคิดในการพัฒนาเกาะยม ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งได้มีการประกวดออกแบบ จนผู้ชนะคือ นายไกรภพ โตทับเที่ยง ที่เสนอภูมิสถาปัตยกรรมที่แบนรายกับพื้นเพื่อให้เกิดความกลมกลืนกับทั้งเมืองและแม่น้ำที่โอบล้อม ⏰ 6.00-20.00 น. ☎️0929582488 📌 แหลมเกาะยม ต.ปากน้ำโพ 🚗 มีที่จอดรถ #Wongnai2024 #พัดชาพาชม #พา...อ่านต่อ

TASTE-TEST DIAARY
9 มี.ค. 2024
ปากแม่น้ำนครสวรรค์ #Wongnai2024​
กิจกรรมแนะนำ: ชมธรรมชาติ, ถ่ายรูป, ไหว้ศาลเจ้าเเม่กวนอิม

#Wongnai2024​ พาสาน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีรูปแบบการออกแบบสถานที่ที่สวยงามเหมาะกับเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจหรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปหลายมุม หากได้มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่จะได้แสงพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ที่จอดรถค่อนข้างจำกัดพอสมควรเดินต่อมายังบริเวณนี้ไม่ไกลมากนัก ระหว่างทางที่ร้านขายอาหารและขนมแบบรถเข็นอยู่จำนวนหนึ่งดูเพิ่มเติม

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
2 มี.ค. 2024
พาสาน ผสมผสานคนเข้าด้วยกัน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

พาสาน สัญลักษณ์แห่งเมืองนครสวรรค์ เมืองต้นน้ำ มาจากคำว่าผสานที่รวมคนหลากหลายเลื้อลาติดข้าด้วยกันเป็นการผสานรวมเป็นนครสวรรค์ มาที่พาสานสามารรถมาเดินเล่นถ่ายรูปได้ หรือใครพิเศษหน่อยก็ล่องเรือผ่านก็ได้อีกวิวนึงสวย ๆ ครับ ช่วงกลางวันร้อนมากครับ ปต่คนน้อย ถ่ายรูปง่าย ช่วงเย็นคนเยอะมากกกกกก อาจจะถ่ายรูปลำบากนิดนึง แต่ก็สวยไปอีกแบบ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม