- รีวิว สวงวังหลังพิซซ่าพาสต้า 1

ขอมอบสี่ดาวแด่โกโก้เย็นที่อร่อยเข้มข้นถูกใจมากกกกกกกกกในร้านแนวเรโทรที่เจ้าของร้านแสนใจดี
ร้านสวงอยู่ที่วังหลัง อ่านว่า ร้าน-สะ-หวง-อยู่-ที่-วัง-หลัง ตั้งอยู่ที่วังหลัง โดยสามารถเดินทางได้จากการขึ้นเรือมาจากท่าวังหลังค่ะ ฮ่าๆๆ เอาใหม่ๆ คือร้านนี้เป็นร้านที่เราบังเอิญเดินไปเจอป้ายชี้บอกทางไปร้าน ปกติแล้วใครไปเดินในตรอกวังหลังจะเห็นว่าในตรอกนี้มีต้นโพธิ์ใหญ่ที่มีผ้าแพรพันรอบอยู่ ตอนนี้บริเวณนี้ได้จัดทำเป็นบริเวณขายอาหาร และนอกจากนี้ยังมีอาคารทรงโบราณที่ตั้งอยู่ภายในตรอกติดกับต้นโพธิ์ ซึ่งบริเวณอาคารเหล่านี้ได้เปิดเป็นร้านขายอาหารและขายของให้ผู้คนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาค่ะ แต่ตรอกตรงนี้อาจจะมองเห็นยากสักหน่อย เราจึงเห็นป้ายโฆษณาของทางร้านที่ติดอยู่บริเวณใกล้ต้นโพธิ์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ของทางร้านแทนนั่นเอง เราหลงเดินตามป้ายไปเพราะอะไรก็ไม่รู้ค่ะ อาจจะเป็นความหิว หรือเพราะหน้าตาอาหารในแผ่นประชาสัมพันธ์กันน้อ??? เอาเป็นว่าเดินไปพบกับร้านที่ตกแต่งแนวเรโทร มีสินค้าเก่าๆ ที่เคยเห็นสมัยเด็กๆ เช่น แป้งกระป๋องเด็กแคร์ แป้งเย็นตรางู เรียกว่ามีแป้งโบราณหลากหลายยี่ห้อตั้งโชว์ไว้ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีขนม ตุ๊กตา ของเล่นต่างๆ ที่มีไว้โชว์และขายวางไว้ด้วยค่ะ พี่เจ้าของร้านสองคน ทำงานวุ่นวายมากค่ะ แต่ก็มีอัธยาศัยดีมาก พี่เค้าบอกว่าสามารถมองรูปเมนูได้จากบริเวณหน้าร้านซึ่งมีรูปภาพของอาหารต่างๆ แปะเอาไว้ให้ดูก็ได้ หรือจะรอพี่เค้าเอาเมนู (ซึ่งทางร้านมีเพียงเล่มเดียว) มาให้ดูก็ได้ค่ะ ...เราก็นั่งรอเมนู เพราะมีลูกค้าที่นั่งบนชั้นสองกำลังดูอยู่อยู่สักพักค่ะ ตัดสินใจสั่งมาสองอย่างก็คือโกโก้ฝรั่งเศสเย็น และวาฟเฟิลกล้วยหอม ทั้งนี้ทางร้านเน้นอาหารออแกนิคนะคะ เน้นอาหารแบบธรรมชาติ เช่น วาฟเฟิลที่ใช้แป้งตีเอง ขนมเค้กที่ใช้น้ำมันมะพร้าว วิปครีมที่เป็นไขมันนมแท้ และงดการใช้ไขมันทรานส์ค่ะ ส่วนเมนูก็มีไม่มากนัก เน้นเป็นโทสต์ วาฟเฟิล เค้ก ประมาณนี้ค่ะ + โกโก้เย็น (70 บาท) โกโก้ที่นี่เป็นโกโก้ฝรั่งเศส สามารถเลือกระดับความหวานเป็นหวานมาก หวานกลาง หวานน้อยได้ เราเลือกโกโก้หวานปานกลางค่ะ เสิร์ฟมาในแก้วทรงโบราณนิดๆ ด้านบนมีฟองนมด้วย โกโก้ที่นี่เข้มข้นมาก อร่อย หอม มัน ส่วนความหวานปานกลางนั้นสำหรับเราแล้วกำลังพอดีค่ะ ดีงามมากจริงๆ + วาฟเฟิลกล้วยหอมโปะไอศกรีมช็อคโกแล็ต (100 บาท) วาฟเฟิลที่นี่ใช้แป้งที่ทำเองค่ะ เจ้าของร้านเขียนในเมนูว่ากว่าจะพัฒนาสูตรขึ้นมาได้ก็แทบหมดตัว ฮ่าๆ ...ไอศกรีมที่นี่มีให้เลือกสามรสก็คือวานิลลา ช็อคโกแล็ต และถ้าจำไม่ผิดอีกรสจะเป็นสตรอเบอร์รี่นะคะ เราเลือกไอศกรีมช็อคโกแล็ตมาค่ะ วาฟเฟิลที่นี่ทำมาแบบกรอบๆ เสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมหั่นชิ้น วิปครีม ไอศกรีม และราดซอสช็อคโกแล็ตมาด้านบน วาฟเฟิลกับกล้วยหอมเข้ากันดี กินคู่กับไอศกรีมช็อคโกแล็ตก็เลยไม่ค่อยเลี่ยนค่ะ เสียดายมันแห้งไปนิดนึง ถ้าชุ่มกว่านี้จะอร่อยกว่านี้ค่ะ (พี่เจ้าของร้านแอบถามว่าอาหารเป็นยังไงบ้าง เลยคอมเม้นท์ไปค่ะ และได้รับการขอโทษขอโพยมาด้วย ชอบเจ้าของร้านแบบนี้อะ น่ารักดีค่ะ) ระหว่างการกินของเรา ได้แอบลุ้นเจ้าของร้านขายตุ๊กตาของสะสมให้กับลูกค้าที่มานั่งกินอาหารในร้านด้วยค่ะ เรียกได้ว่าถ้ามาร้านนี้แล้วถูกใจของเก่าอันไหนก็คงขอซื้อได้มั้งคะ (ถ้าเค้าไม่หวงอะนะ) โดยรวมถือว่าน้ำอร่อยมากค่ะ อาหารนี่ปานกลาง แต่ถ้ามาเดินวังหลังแล้วอยากนั่งพักชิลๆ ฟังเพลงลูกกรุงอมตะในร้านแนวเรโทร ร้านนี้เหมาะเลยค่ะ
ร้านโปรดแถววังหลัง
เป็นอีกร้านแถววังหลัง ที่เวลามาศิริราชที่ไร ก็มักจะแวะมาร้านนี้ รอบนี้มากับเพื่อนๆ เลยได้นั่งเม้ามอย ได้เล่นบอร์ดเกมส์ (เกมเศรษฐี) กับเพื่อนด้วย ส่วนเมนูขนมก็น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ เรากินบิงซูชอกโกแลตกล้วย มีความนมๆ ไม่หวานไป ส่วนที่ชอบสุดในร้านก็คือบรรยากาศที่ทำให้นึกถึงตอนเดก (บอกอายุเราเลย😆) จะตกแต่งด้วยของเล่นที่เราเล่นสมัยก่อนค่ะ น่ารักมากๆ ร้านมีแอร์นะคะ นั่งสบายย~ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
หลบความวุ่นวายตลาดวังหลัง เข้ามาร้านนี้
🏠สวง อยู่ที่่ วังหลัง (SAWONG at WANGLANG) ร้านนี้ต้องตั้งใจไปค่ะ เพราะอยู่ในตลาดวังหลัง คือถ้าเดินชอปปิ้งอยู่ย่านวังหลัง แนะนำเลยว่าเป็นอีกร้านที่น่านั่ง 🍭พอเข้ามาในร้านเหมือนได้พักจริงๆ เพราะคนที่มาเดินวังหลังเยอะแยะ วุ่นวาย หามุมหลีกหนีความวุ่นวายบ้างก็ร้านนี้แหละค่ะ 🤠การบริการก็เป็นกันเอง 🐷อาหารและเครื่องดื่มก็ใช้วัตถุดิบแบบมีการคัดสรร สมราคาค่ะ ทางไปโฮก🚶♀️🚶♂️เดินเข้ามาตลาดวังหลั...อ่านต่อ
ร้านคาเฟ่เก๋ๆสไตล์Retro
สวง วังหลัง ร้านคาเฟ่เล็กๆแนวretro ติดแอร์ 2ชั้น ตกแต่งด้วยของเก่ายุค90 ไม่ว่าจะเป็นหุ่นไอ้มดแดง แก้วน้ำเก่า ฯลฯ บรรยากาศในร้านแม้จะแคบ แต่ก็สะอาดมาก วิธีการมาจะยากหน่อย คือ ต้องเข้ามาในวังหลัง เดินเลยร้านสุวรรณาไปทางท่าน้ำสังเกตขวามือ จะมีป้ายร้านตรงเวิ้ง เดินเข้าไปในเวิ้งจะมีป้าย เดินตามไปเรื่อยจะเจอหน้าร้านตามรูป อาหารจะมีทั้งคาวและหวาน วันนี้ได้มาลองอาหารหวาน • โกโก้เย็น (80฿) เข้มข้น รสแ...อ่านต่อ
บริการดี มีชั้นสอง
ร้านกาแฟ และขนมหวานย่านวังหลังนะคะ เจ้าของร้านบริการดีนะคะ ร้านตกแต่งด้วยของเล่นโบราณนะคะ รวมถึงกีต้าร์ จักรยาน ฯลฯค่ะ ลองชิม อเมริกาโน่เย็นค่ะ ส่วนตัวว่ารสชาติกลางๆค่ะ ออกแนวเน้นเข้มๆค่ะ ยังไงแวะมานั่งเล่นได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟแนวๆ ย้อนยุค ณ.วังหลัง
อิ่มมื้อกลางวันที่ล่วงเลยมาช่วงบ่าย ได้เวลาหากาแฟล้างปาก ... เดินตามป้ายมาด้านหลังลานต้นโพธิ์ในตลาดวังหลัง เลี้ยวซ้ายนิดนึง ถึงแล้ว "สวง อยู่ที่ วังหลัง" ร้านอาหาร กาแฟ ของหวาน ตกแต่งด้วยข้าวของย้อนยุค ชวนให้นึกถึงตอนนู๊นนนน ที่นั่งด้านหน้าร้านน่านั่งสุดๆ ร่มรื่นด้วยร่มเงากิ่งก้านต้นโพธิ์ใหญ่ ... ภายในร้านเย็นสบาย ชั้นบนก็ตกแต่งเรโทรไม่แพ้กัน แต่บาริสต้านี่สิ จ๊าบบบบ ซะ 😂 เสียดายอิ่มมาแล้ว ส...อ่านต่อ