รีวิว RISTRETTO
ลาเต้อร่อยมากค่ะ
ไม่ได้มาร้านนี้นาน กาแฟอร่อยเหมือนเดิมค่ะ ลาเต้หอมกลิ่นคาราเมล ดีงามมากๆ แต่เจ้าของร้านแอบดุหน่อยค่ะ มาร้านนี้แนะนำให้สั่งตามเมนูนะ อย่าถามอะไรเค้าเยอะ เตือนแล้วนะ😅 ตอนนี้ take away เท่านั้นนะคะ นั่งที่ร้านไม่ได้น้า 💰แก้วละ 80 บาทจ้า

รสกาแฟเข้มข้นที่คุ้นเคย
#WongnaiSongkran2025 #CoffeeSPL อร่อยจนต้องมาซ้ำ กับร้านกาแฟ specialty ที่อยู่คู่ถนนนาคนิวาสมาอย่างยาวนาน และยังคงไม่เปิดให้นั่งทานที่ร้านมีแต่ delivery takeaway เช่นเดิม มาดนิ่งขรึมเจ้าของร้านก็ยังคงเช่นเคย แต่เหมือนรสชาติกาแฟอเมริกาโน่รอบนี้จะมีรสหอมฟรุตตี้ citrus ชัดขึ้นกว่าแต่ก่อนดูเพิ่มเติม
กาแฟดี vibe ร้านดีมาก
ร้านกาแฟ ที่พี่เจี๊ยบเจ้าของร้านจะมาดนิ่งๆ หน่อย บางคนไม่เข้าใจก็อาจจะกลัวแกไปเลย รู้จักมา 15 ปีได้ กาแฟเขาดีมาก •ice americano ดีมากเลย เมล็กเขาดี •ice mocca ก็เยี่ยม กลมกล่อม ใครมาร้านนี้แนะนำให้ศึกษาเมนูดีๆ และสั่งตามนั้นหากไปถามนอกเมนู พี่เจี๊ยบอาจจะตอบโพล่งๆ ก็อย่าตกใจนะครับดูเพิ่มเติม
ถ้าเน้นรสชาติสุด ที่นี่มีให้
ร้านกาแฟแนว Specialty ที่นอกจากจะขึ้นชื่อสุดๆ เรื่องรสชาติ คือ เมล็ดกาแฟเลือกได้ดี การสกัดอร่อย ราคาไม่แรง เรื่อง vibes และ personality ของเจ้าของร้านก็สุดเช่นกัน ร้านจะมีการรับออเดอร์ การส่งมอบเงิน การอนุญาตถ่ายรูปในรูปแบบเฉพาะตัว ที่อาจจะขัดใจลูกค้า คือ ไม่คุยเล่น ไม่รับเงินจากมือ และ ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป ถ้าไม่ติดเรื่อง vibes เน้นไปทานกาแฟอย่างเดียวคือเหมาะ !ดูเพิ่มเติม
กาแฟรสดีและวิถีการดื่มกาแฟที่สุขุม
ร้านกาแฟที่ไปครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน จากการตาม wongnai elite ท่านนึงที่เขียนให้ข้อมูลการปฏิบัติตัวในการไปดื่มกาแฟที่นี่ ถือว่าเป็นโชคดี ที่เราศึกษาข้อมูลไปก่อน 😅😅 สั่งกาแฟ จ่ายเงิน โดยการวางเงินในถาดรับเงิน แล้วกลับมานั่งเงียบๆ ถึงคิวเรียกไปรับกาแฟ ดื่มและฟินเงียบๆกันไป กาแฟเค้ารสดีมากๆ ถือว่าเป็นการ detox วิธีนึง ให้มีสมาธิกับสิ่งที่ทำ ตั้งแต่ช่วงโควิดมานี้ ทางร้านไม่เปิดให้นั่ง สั่งทางห...อ่านต่อ
กาแฟดี ร้านอยู่ระหว่างนาคนิวาส 5-7
กาแฟดี ราคาไม่แพง แต่เค้าไม่ให้นั่งในร้าน มีหน้าร้านนั่งได้ แต่จะร้อนๆหน่อย สั่งกาแฟทางช่องเล็กๆ พี่เจ้าของร้านอินดี้นิดนึง แต่ก็ดีนะ ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานละ วันนี้มาแถวนี้ต้องลองสักนิด กาแฟดี หอม รสชาติละมุนดี ไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม