3.8

ph031
คาเฟ่และขนมไทยอร่อย

ph031
20 ต.ค. 2024
คาเฟ่ที่สวยและทรงคุณค่าที่สุด ในย่านเสาชิงช้า

ชวนมาย้อนวันวาน ที่บ้านเรือนไทย ใกล้เสาชิงช้า ความสวยงามจากอดีต ที่ยังคงอยู่จนถึงรุ่นปัจจุบัน บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า บ้านเรือนไทยที่มีอายุยาวนานร้อยกว่า ปี และยังเป็นคาเฟ่ที่สวยและทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ ชื่อของขนมปังขิง คืองานออกแบบบ้าน ลายฉลุ ที่คล้ายกับ ginger bread สถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ซึ่งได้รับอิทธิพลเข้ามาตั้งแต่ยุคสมัย รัชกาลที่ 4  ของใช้ต่างๆภายในบ้านยังคงถูกดูแลและรักษาอย่...อ่านต่อ

คาเฟ่และขนมไทยอร่อย
Riang Supod
25 ต.ค. 2024
ขนมไทยจัดมาในจานน่ารักมาก

เที่ยวชม "บ้านขนมปังขิง เรือนไทยสไตล์ตะวันตก เป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ในบ้านไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี" เมนูที่สั่ง : ขนมไทย 8 คำ , ไอศกรีมกะทิ เครื่องดื่ม เป็น ชาเขียวพ่นไฟ , ชานมกุหลาบ รสชาติอร่อย บรรยากาศที่ร้านดีมากๆ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #ThaiDessertSpecialistดูเพิ่มเติม

Critical Review
2 ต.ค. 2024
เซทขนมไทย ในบ้านโบราณกว่าศตวรรษ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ชุดกระเช้ามงคล

ฝากติดตามเพจของผมด้วยนะครับ https://www.facebook.com/WFCritic บ้านขนมปังขิง ส่วนตัวแล้วเมื่อได้ยินคำนี้ก็นึกถึงบ้านที่ทำจากขนมปังขิง ที่นิยมทำกันในแถบตะวันตกในช่วงคริสต์มาส เลยคาดว่าที่นี่ต้องเป็นแนวขนมตะวันตกแน่นอน แต่เมื่อมาถึงที่ร้านที่อยู่บริเวณเสาก็พบว่าตรงข้ามกับสิ่งที่คิดไว้อย่างมาก แต่ไม่ถึงกับคำว่าสิ้นเชิง บ้านขนมปังขิงเป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุกว่าศตวรรษ โดยเป็นบ้านไทยในสไตล์ตะวันตก ...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
9 พ.ค. 2023
"บ้านขนมปังขิง" จิบชายามบ่ายสไตล์ชาวเสาชิงช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กาแฟเย็นซิกเนเจอร์

เธอ...ว่าป่ะ เสน่ห์ของการจิบชายามบ่ายแบบชาวเรา มันไม่ได้อยู่ที่อร่อยลิ้นอย่างเดียว แต่มันต้องรวมกับบรรยากาศ สถานที่ และบทสนทนาด้วย ว่ามะ . ทันทีที่เรามาถึงที่ บ้านขนมปังขิง แล้วลองหลับตา คล้ายกับเดินเข้ามาตามบ้านโบราณยุคร. 4 ที่วัฒนธรรมตะวันตกเริ่มเข้ามาในยุคแรกๆของรัตนโกสินทร์ พอลืมตาก็เจอโทนสีเอิร์ธ อบอุ่น ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ของใหม่เข้ามาผสมด้วย ทั้งผ้าม่านลายฉลุ หุ้มเบาะตาม...อ่านต่อ

Pinnfooddiary
374884k
4 มิ.ย. 2023
ร้านขนมน่ารักๆใกล้เสาชิงช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมลืมกลืน

เราไปไหว้เทพที่โบสถ์พราหมณ์กับเพื่อนมาค่ะ เพื่อนบอกว่าแถวนี้มีร้านขนมด้วยนะ ไปลองทานกันไหม เห็นแต่ในรีวิว ด้วยความที่อากาศร้อนๆ ไปเติมความหวานสักนิดก็ดี พวกเราสามคนเลยแวะทานขนมกันค่ะ ร้านบ้านขนมปังขิมอยู่ซอยข้างโบสถ์พราหมณ์ เดินไม่กี่เมตรถึงเลย ตอนไปที่ร้านคนค่อนข้างเยอะ เราเดินเข้าไปสั่งขนมด้านล่างก่อนค่ะ พนักงานแนะนำดีมาก ไปสามคนก็แนะนำเซตขนม พอสั่งขนม จ่ายเงินเรียบร้อย เราก็เดินไปตามเลขโต๊ะ...อ่านต่อ

little_anya
26200872
1 พ.ค. 2023
บรรยากาศร้านดีมากกกก แต่แพงมาก และไม่อร่อย

บรรยากาศร้านดีมากกกก เอาบ้านเก่ามาทำร้าน สวยมากๆ มุมถ่ายรูปเยอะดี (แต่พอดีเน้นกิน ไม่เน้นถ่ายรูป) พนักงานบริการดีมากๆ ส่วนเครื่องดื่ม สั่งมา 2 แก้ว กาแฟ คือเฉยๆเลย มะม่วงโซดา คือเหมือนเอาน้ำมะม่วงมาใส่โซดา แปลกดี และตกแต่งด้วยมะม่วงครึ่งลูกสวยๆ สมราคา 169 บาท แต่ที่รับไม่ได้เลย คือ เค้กชาไทย ที่คงเก็บไว้นานจนฉ่ำน้ำแล้ว (ชิ้นสุดท้ายพอดี และน้องพนง.แนะนำว่าขายดีมาก เลยดีใจ เลือกมาเลย) เก่ามาก ...อ่านต่อ

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World