- รีวิว ข้าวมันไก่พังกี่ ไชยานุภาพ

ข้าวมันไก่ในตำนานยาวนานกว่าร้อยปี
ร้านขายข้าวมันไก่เก่าแก่ของเมืองพิษณุโลก ร้านเคลมว่าเป็นข้าวมันไก่ในตำนานที่อายุกว่าร้อยปี เมนูดังรสชาติอร่อยไม่ใช่ข้าวมันไก่แต่เป็นเครื่องในผัดพริก กับต้มจืดมะระผักกาดดอง ข้าวมันยังข่ดความเค็มกลมกล่อมของข้าวเมื่อเปรียบเทียบกับข้าวมันไก่อร่อยของหลายๆร้านที่เคยทานมา

ร้านข้าวมันไก่ รสชาติอร่อย ของเมืองพิษณุโลกมีหลายสาขา
มาพักที่พิษณุโลก ไม่ทานอาหารเช้าที่โรงแรม ให้เจ้าของโรงแรมพามาทานร้านอาหารเช้าอร่อยข้างนอก พามาทานอาหารที่ร้านข้าวมันไก่นี้ ตอน 07.30 ประสานงานให้เปิดก่อน ปกติเปิด 08.00 สั่งอาหาร 3 ชุด ไก่ไทยสับ พิเศษ +น้ำจิ้ม 2 แบบ ข้าวมัน ต้มจืดมะระผักกาดดอง ต้มจืดผักกาดดอง ตับหมูทอดกระเทียม หมูผัดพริก เครื่องในผัดพริก รสชาติข้าวมันอร่อยใช้ได้ ไก่แห้ง บางคนชอบ แต่เราชอบไก่แบบเนื้อนุ่มๆ น้ำจิ้มมี 2 แบบ อร่อยค...อ่านต่อ
ร้านข้าวมันไก่ในตำนานของคนพิษณุโลก
ข้าวมันไก่พังกี่ในพิษณุโลกมีทั้งหมดสามสาขา สาขาที่หนึ่งตรงวัดอรัญญิก สาขาที่สองตรงประตูมอญใกล้วัดใหญ่ ส่วนสาขานี้เป็นสาขาวัดจันทร์ รสชาติและเมนูอาหารของทั้งสามสาขาไม่แตกต่างกันมาก เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านที่คนสั่งเยอะคือต้มจืดมะระ รสชาติมันดีเพราะน้ำซุปมันร้อนมากเลยคล่องคอ อักเมนูที่คนสั่งคือตับผัดพริกหรือเครื่องในผัดพริก เพราะ รสชาติเข้มข้นและไม่แฉะเกินไป ส่วนข้าวมันวันนี้ข้าวยังหุงไม่สุกดีบาง...อ่านต่อ
ต้มจืดร้อนลวกปาก!!! อาหารได้เร็ว
ร้านเล็กๆ สาขาย่อยแต่ก็ยังคงความอร่อยไว้ได้ อาหารได้เร็วดี แต่ข้าวมันไก่นี่ปริมาณข้าวน้อยจังกินไม่อิ่มอะ 😁😁 ต้มจืดมะระผักกาดดองต้องลองให้ได้เลย คำแรกอย่าลืมเป่าก่อนเข้าปากนะคะ ไม่เช่นนั้นลิ้นคุณจะพองเหมือนเรา😆😆 ข้าวหมดนี่ต้มยังไม่หายร้อนเลย เครื่องในผัดพริกก็อร่อย สรุปอร่อยทุกอย่างค่ะ ภายในร้านแบ่งเป็น ข้างนอกและข้างใน แต่นั่งข้างนอกจะดีกว่ากลิ่นอาหารจะได้ไม่ติดตัวกลับบ้านดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวมันไก่ที่ทีเด็ดที่สุดไม่ใช่ข้าวมันไก่!
ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่สั่งเครื่องในไก่ผัดพริกถือว่าพลาดนะครับ เครื่องในสด ผัดออกมาได้หอมและรสชาติเข้มข้นมากๆ ส่วนข้าวมันไก่ผมว่าเฉยๆนะครับ ปกติผมจะสั่งข้าวมันกับเครื่องในผัดพริกเลย อ้อ อย่างลืมสั่งต้มจืดมะระมาซด เพื่อความคล่องคอด้วยนะคับดูเพิ่มเติม
เมนูน้อย อร่อยทุกรายการ จานเล็กๆ ทานได้หลายๆอย่าง
พลาดโอกาสชิมตั้งแต่คราวที่แล้ว ป้ายบอกว่าเปิด 08.30-14.00 น. แต่ 12.45 ขึ้นป้าย "หมดแล้ว"..รอมาหนึ่งเดือน...คราวนี้กำหนดเป็นเป้าหมายแรก เข้าร้าน 8.45 น."เปิดแล้ว" สั่งเมนูเด็ดมาชิม ข้าวมีแต่ข้าวมันเท่านั้น รสชาติอร่อยสมคำล่ำลือดูเพิ่มเติม