2.8

รีวิว Shabushi บิ๊กซีพระราม 2

Metto
17 ก.พ. 2022
8 ปีที่ห่างหาย กลับมาใหม่ก็ยังประทับใจอยู่นะ @Shabushi Big C Super Center Rama 2
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: 🐟 ปลาสวรรค์, 🐷 หมูสามชั้น, 🥩 เนื้อฮารามิ

ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ที่ยุติการจุ่มที่นี่ไว้ เพราะร้านอาหารใหม่ๆ ในบ้านเราเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งเยอะมาก ย้อนกลับมานึกถึงเลยรู้ว่าจากรีวิวล่าสุดคือเมื่อ 2557 เลยผ่านมา 8 ปีเพิ่งรู้สึกอยากกิน “กุ้งเทมปุระ” แบรนด์นี้ขึ้นมาเฉย เลยตรงไปทันทีที่ Big C Super Center Rama 2 ในวันนี้ครับ • Shabushi // จุดเด่นยังอยู่ที่ “น้ำจิ้ม” ที่อร่อยลงตัวไม่เปลี่ยนแปลง บนอาหารบนสายพาน พร้อมมุมของทอด, 🍣 ซูชิต่างๆ มาในปีนี้มีมุม “ข้าวแกงกะหรี่” เสริมทัพเข้าไป แต่ดันตัดพระเอกอย่าง “🥟เกี๊ยวซ่า” ออกไปแต่เพิ่มในส่วนของซุปรสใหม่ๆ อย่าง “ทงคตสึ” เปลี่ยนรสชาติได้ดีทีเดียว • บรรยากาศโดยรวมของสาขานี้ดูมืดๆ แต่ร้านใหญ่รองรับลูกค้าได้เยอะทีเดียว • การบริการดีมาก หรืออาจจะเพราะสาขานี้ลูกค้าน้อยไม่รู้ (ไปช่วงเย็นมีแค่ 3-4 โต๊ะ ปกติเวลานี้ต้องยืนต่อคิวหน้าร้านกันแล้ว) มาถามตลอดว่าขาดเหลืออะไรบ้าง รวดเร็วดีจัง • 💲ราคาปี 2565 อยู่ที่ 399 net/ 75 นาที ก็ดูค้มค่าดี ผมกดซื้อคูปองผ่าน “ลาซาด้า” เหลือ 704 บาท สำหรับ 2 ที่ ถือว่าคุ้มมากตก 350 บาท ได้กินของหลากหลายครบถ้วน เอาที่ส่วนตัวชอบแล้วกันหลายอย่างมาก ชอบที่สุดคือ “ปลาสวรรค์” อันนี้สั่งเยอะอร่อยชอบมากๆ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว (ประมาณ 50 ตัวได้) “🥓 เนื้อฮารามิ” นุ่มมีกลิ่นเนื้อเบาๆ อร่อยมาก 🐽หมูสามชั้น ยังคงยอดเยี่ยม 🥟เกี๊ยวหมูเต็มคำอร่อยดี นี่แหละที่หยิบเยอะที่สุดเล่นเอาอิ่ม สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับมื้อนี้คือ 🍣ซูชิที่ทำได้แย่มากข้าวที่แฉะปั้นมาแบบกินไม่อร่อยเลยรสชาติก็ไม่ดีน่าเสียดายจริงๆ (ไม่อร่อยสักคำเลยหละ) 🍛ข้าวแกงกะหรี่ ทำได้ดีเลยรสชาติอร่อยกินคู่กับกุ้งเทมปุระเข้ากันดี แต่รู้สึกว่ากุ้งเทมปุระแป้งเยอะไปหน่อยไม่ค่อยอร่อยทั้งที่คิดถึงมานานได้กินไป 3 ตัวแค่นั้นเพราะไม่อร่อยเหมือนเก่า ตัวน้ำซุปใสยังคงรสชาติเหมือนเดิม แต่ที่ประทับใจคือ “ทงคตสึซุป” อร่อยมาก เหมือนกินราเมนอร่อยๆ เลยหละ (อร่อยกว่าร้านราเมนบางร้านเสียอีก) สั่งอุด้งมาเหมือนได้กินราเมนเลยทีเดียว มันจะจุกตรงนี้แหละ ปิดท้ายด้วยไอศกรีมอร่อยๆ ชาเขียวนี่อร่อยคุ้มค่าเลยหละ • มุมมอง Metto // กินแบบไม่คาดหวังอะไร เลยไม่ผิดหวังอะไร จริงๆ ราคาเรียกว่าดีเลยนะ เพราะเดี๋ยวนี้วัตถุดิบก็ไม่ใช่ว่าถูก กินพวกเครื่องแบบนี้ในก๋วยเตี๋ยวริมทางได้นิดๆ หน่อยๆ ชามนึงเดี๋ยวนี้ 60-80 บาทเข้าไปแล้ว เลยรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ทุกๆ มื้อหาของกินในห้างดีกว่า และชาบูชิก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว วันนี้สวัสดีครับ (17 February 2022) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2022 Metto All Rights Reserverd.

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
9 ก.พ. 2023
Number1 One 🌟

หลายปัจจัย สถานที่ภายในร้าน เก่ามาก แอร์ก็เย็น พนงแม้จะทำงานไว แต่สภาพร้านก็คือควรปรับปรุงนะคะ คือ บ่อได้คะ .... ลูกค้ามารอคิวไม่มสด ปกติก็ไม่เคยเห็นคิวใหนมาก วันนี้ไป ยิ่งไม่มาก คนไม่เยอะ แต่ ลายของซูชิ ไม่ค่อยจะมี ที่มีก็มีไม่มาก ควรปรับปรุงเรื่องการเต็มอาหารคะดูเพิ่มเติม

Cheun Meun
2k1.9k25.5k
29 ม.ค. 2022
โปร 1 แถม 1 เมื่อสั่งผ่าน Lineman
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สุกี้นาเบะ

อยากกินชาบู แต่ไม่อยากกินเยอะ แค่ซักชามก็พอไม่ถึงกับต้องกินเป็นหม้อ ก็เลยเปิดแอพเดลิเวอรี่หาร้านดู มาเจอชาบูชิมีโปรโมชั่นเด้งขึ้นมา กดเข้าไปดูราคาน่าสน มี 1 แถม 1 หันไปถามน้องแล้วนางกินด้วย ลงตัวพอดีคนละชามจัดไปสุกี้นาเบะ ชุดรวมหมู พร้อมข้าวญี่ปุ่น 199 บ. เปิดถุงออกมาเจอ 2 ชามพร้อมถุงน้ำจิ้ม สายคาดเป็นของโออิชิเดลิเวอรี่ ชาบูชิก็เป็น 1 ในร้านอาหารในเครือของเค้าแหละ ในเซ็ตประกอบไปด้วย ข้...อ่านต่อ

Nutch T.
12 มิ.ย. 2022
มีแบบ Ala Carte ด้วยนะ ให้ฟีลสุกี้ที่คุ้มมาก

เป็นครั้งแรกของการทาน Shabushi เพราะแค่อยากทานอะไรร้อนๆ เรามากับแม่สองคน แม่เราเจ็บคออยู่ และเราไม่ได้อยากทานเยอะๆ เลยไม่อยากสั่งบุฟเฟ่ต์ พนง.บอกว่าสั่งแบบ a la carte ได้ เราก็เพิ่งรุ้ว่าที่นี่มี A La Carte พนง.เอาเมนูที่เหมือนสำหรับสั่งกลับบ้านให้ดู เราได้ทานตรง bar คือทานคนละหม้อเลย เมนูก็จะมีจำกัด จะไม่หลากหลายเหมือนบุฟเฟ่ เช่นปลาก็มีแต่ปลาดอรี่ ไข่ไม่มีให้สั่ง 🤣 ฯลฯ 🍲เริ่มจากซุบ มีให้เล...อ่านต่อ

Korakot Sriplang
15 ก.ย. 2018
Shabushi สาขานี้ ... ค่อนข้างจะกว้างขวาง ... อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ... ที่โดนใจมากที่สุด คือ เนื้อหมูคุโรบูตะ นุ่มมากๆ
20 เม.ย. 2019
อาหารดีเกือบทุกอย่างแต่ไม่ปลื้มที่พนักงานแอบหัวเราะซุบซิบกันเวลามาเก็บจานคือไรอ่ะ ไปครั้งแรกปกติครั้งที่2นี่ล่ะที่เจอ
เมนูเด็ด: เบคอน, กุ้งสด, ซูชิปลาแซลมอน

ส่วนตัวชอบและอาหารเยอะดีเติมตลอด ของทุกอย่างสดใหม่ เอะใจอย่างเดียวทำไมพนักงานบางคนต้องมาทำแบบนั้นกะลูกค้า มาเก็บโต๊ะแต่แอบยิ้มแอบหัวเราะเบาๆกัน ไม่ได้ไปขอกินนะค่ะดูเพิ่มเติม

Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
แวะชิลคาเฟ่รังนกกลางน้ำย่านบางขุนเทียน บรรยากาศดีเหมือนอยู่มัลดีฟส์
4.6