รีวิว เลี้ยงพานิช
กะเพราแห้ง ไข่ดาวเยิ้ม
ขับรถผ่านอำเภอปากช่อง ช่วงเวลาใกล้เที่ยง หาร้านแวะซักหน่อย ดูจากแอพฯวงใน มีร้านแนะนำวงใน Users’ Choice อยู่ใกล้ๆ ไปทันทีครับ จากถนนมิตรภาพ ต้องขับไปในตัวอำเภอ ไม่กี่นาทีก็มาถึงร้าน เลี้ยงพานิช เป็นบ้าน2ชั้น เห็นป้าย Users’ Choice 2023 ชัดเจน ที่ร้านมีคนนั่งรออยู่หลายโต๊ะ จากข้อมูลที่อ่านมา ทุกคนแนะนำผัดกะเพรา สั่งตามเลยครับ กะเพราหมูราดข้าว ไข่ดาว ผัดมาแบบแห้งๆได้ดีเลยครับ รสชาติเผ็ดร้อน ได้กลิ่นกะเพรา และพริกชัดเจน สำหรับผม หมูขาดรสชาติไปหน่อย ไข่ดาว ทอดมาดูดี ไข่ขาวกรอบ ไข่แดงเยิ้ม #Wongnaisongkran2023

ผัดกะเพราคั่วแห้งๆ แต่จัดจ้าน ราดข้าวเต็มจานคุ้มราคา
มาถึง อ.ปากช่อง ทั้งที ถ้ามีเวลาและโอกาส แอดแนะนำให้มาลองชิม "ผัดกะเพราร้านเด็ด" ของที่นี่กันครับ นั่นคือร้าน "เลี้ยงพานิช" ร้านอาหารตามสั่งเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองปากช่องมานานกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ตรงถนนเทศบาล 16 เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 8.30 - 15.30 น เมนูเด็ดที่นิยมสั่งกันก็คือเมนู "ผัดกะเพราราดข้าว" (จานละ 60 บาท) ซึ่งมีทั้งหมูสับ/ไก่สับ แล้วแต่ความชอบ ผัดกะเพราของที่นี่จะผัดออกมาแบบคั่วแห้งๆหอมกล...อ่านต่อ
กะเพรา Users' Choice 2024 ให้รสชาติเด็ด ๆ แบบกะเพราสมัยมัธยม
- 2,632 #Wongnai2025 หาร้านข้าวทานก่อนเข้า Concert แฝดมิวสิคเฟสติวัล เจอกับร้านนี้ที่ขายอาหารตามสั่งธรรมดา แต่มีดีกรีเป็นถึง Wongnai Users' Choice 2024 และปีก่อน ๆ นั้นอีกหลายปี เป็นขายมายาวนาน จนเจ้าของร้านตอนนี้อายุอานามก็มากแล้ว มาถึงปากช่องทั้งทีไม่ลองไม่ได้แล้วครับ ⏰ 08.00 น. - 15.00 น. ☎️ 044-311-932 🅿️ จอดรถริมถนน 📌 https://maps.app.goo.gl/vjBF8avQgSPPqv1i7... ...อ่านต่อ
กะเพราหมูสับ มาปากช่องแล้วโดนตลอด
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารตามสั่ง ที่มีทีเด็ด จนได้รับรางวัลการันตีความอร่อย จาก USERS’ CHOICE BY WONGNAI มาหลายปีติดต่อกัน โดยเฉพาะเมนู ข้าวกะเพราหมูสับ 🤤🤤🤤 ร้านเปิดทุกวัน 08:00 - 15:00 น. สามารถจอดรถริมถนน แถวๆร้านเลย วันนี้ก็เหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยนเมนู กระเพราหมูสับราดข้าว เพิ่มไข่เป็ดดาว และกุนเชียงทอด มีอาแปะผัดอยู่หน้าร้านเลย ผัดแบบแห้งๆ กินกับไข่เป็ดดาว ที่ไข่ขาวกรอบ ไข่แดงเป็น...อ่านต่อ
ตามมาโดนกะเพราซ้ำ และพบว่าบะหมี่ผัดไทยอร่อยมากๆอีกเมนู
เลี้ยงพานิช ร้านคลาสสิค บ้านๆ ที่ทำจานต่อจาน ใครหิวจัดมาไม่แนะนำนะ เพราะใช้เวลาในการรอนานหน่อย แต่อร่อยแน่นอน ✅ข้าวราดกะเพราหมูไข่ดาว คือ เมนูตัวท้อปที่ทำให้เรามาซ้ำ กะเพราผัดแห้งๆ รสจัดจ้าน ใส่แค่ใบกะเพราไม่มีผักอื่นๆมาเสริม ✅บะหมี่ผัดไทย เมนูที่สั่งมาเพิ่ม ผัดมาร้อนๆ เส้นบะหมี่นุ่ม เครื่องไม่เยอะ แต่โดนใจมากๆ บีบมะนาวลงอีกหน่อย อร่อยเกลี้ยงจานดูเพิ่มเติม
กระเพราเจ้าเด็ด ที่รอนานสุดๆ
อาหารอร่อย กระเพรารสชาติดีเข้มข้น แต่รอนานไปหน่อย ใช้เวลาทำต่อจานค่อนข้างนาน ไปถึงตอน 12.00 กว่าจะได้กินตอน 13.00 น พอดีเลย แนะนำให้มากินไม่ตรงกับเวลาเที่ยงเช่น 11.00 อะไรแบบนี้ หรือ สั่ง delivery ไปเลยดีกว่าครับดูเพิ่มเติม
20. เลี้ยงพานิช
เลี้ยงพานิช ปากช่อง นครราชสีมา ร้านอาหารตามสั่ง เมนูที่ร้าน ข้าวราด ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ราดหน้า ไข่เจียว เมนูง่ายๆ เมนูที่สั่ง 🐽 ข้าวผัดกะเพราหมูสับ 60 บาท รสชาตดี อร่อย ไม่เผ็ดมาก ข้าวไม่แฉะโอเคเลย เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อ เลยสั่งมาลอง 🍜 ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู 50 บาท ก็อร่อย น้ำกลมกล่อม จอดรถได้ตามข้างทาง ที่นั่งมีปานกลาง #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม