3.5
อื่นๆ฿฿฿

รีวิว มีไชฝน

Slump up
8 พ.ย. 2022
ร้านอาหารขึ้นชื่อของหลวงพระบางเค้าแหละ (3.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปลาสามรส

#2,496 มีไชฝน ร้านอาหารมื้อสุดท้ายที่หลวงพระบางก่อนออกเดินทางไปขึ้นรถไฟเพื่อกลับไปยังเวียงจันทร์ เป็นร้านที่ค่อนข้างดูเก่าแก่ ขึ้นชื่อของเมือง มีทั้งโซนวีไอพี และโซนด้านนอก สังเกตได้จากมีหน่วยงานของคนหลวงพระบางมาจัดเลี้ยง แสดงว่าไม่ได้รับเฉพาะทัวร์อย่างเดียว อาหารวันนี้ค่อนข้างหลายอย่าง มีความคล้ายคลึงกับอาหารของบ้านเรา แต่ก็จะมีบ้างแหละครับที่รสชาติไม่คุ้นชิน โดยเฉพาะเมนูผัก ๆ ที่ผมไม่ค่อนสันทัดเท่าไหร่ ทานง่ายสุดก็ไก่ทอด 555 เมนูอื่นอาจจะอร่อยของเค้า แต่ก็ยังไม่สุดสำหรับเรา ปลาสามรสก็จะรสชาติเข้มข้น ออกหวาน เปรี้ยวหน่อย อร่อยดีอยู่ครับ ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านในลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง บ่นเอง จ่ายเองจ้า

ไข่เจียว
ปลาสามรส
ปลาสามรส

saoguide
26 มิ.ย. 2016
ปลาราดพริกอร่อย นอกนั้นเฉยๆ ค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาสามรส

เป็นร้านที่มีทั้งห้องแอร์และไม่แอร์นะคะ อยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารเย็นอีกร้านที่รีวิวไปก่อนหน้านี้ ตัวปลาราดพริกหรือปลาสามรสอร่อยมาก รสชาติเหมือนที่ไทยเลย ส่วนไข่ลูกเขย เหมิอนไข่เปรี้ยวหวานมากกว่าค่ะ อย่างอื่นรสชาติกลางๆ ค่ะ ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ แหะๆ โดยรวมก็โอเคค่ะ แต่ก็ไม่ได้ว้าวมากนะคะดูเพิ่มเติม