- รีวิว มิสไซ่ง่อน ดิ เอสพลานาด รัชดา

อร่อย สุขภาพดี @ มิสไซ่ง่อน The Esplanade Ratchada
เมื่อหลายวันก่อน นัดกับเพื่อนสาว คู่ซี้ ไปหาของอร่อยๆ ทานกันที่ Esplanade เลยอยากสุขภาพดีกันสักหน่อย ขอ ชิมความอร่อย ร้าน มิสไซ่ง่อน สักนิด การจัดร้าน เน้นความโปร่ง โล่ง สบายตามากๆ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ใช้ไม้ ขอลองสั่ง แหนมเนืองมากินสักหน่อย เราว่ารสชาติอร่อยใช้ได้ น้ำจิ้มอร่อย ผักก็สด ชอบมาก!! "กุ้งพันอ้อย" ก็อร่อยดีค่ะ ส่วนของหวาน เราสั่งมา กินกัน จำชื่อไม่ได้แล้ว ต้องขออภัยด้วยค่ะ แต่เป็นเครปเย็น และไอศกรีม อร่อยดี ราคาอาหาร เราว่ากลางๆ ไม่แพงมาก เฉลี่ย 90 บาทขึ้นไป พนักงานบริการดี สุภาพ ได้อาหารค่อนข้างเร็ว ร้านอยู่ชั้น G ห้าง Esplanade ลองแวะมาทานกันได้นะคะ

ก๋วยจั๊บเวียดนาม รสชาติใกล้เคียงกับต้นแบบฉบับ อร่อย
อยากทานก๋วยจั๊บอุบลมานานมาก แล้วแต่หาทานยาก เลยเออทานก๋วยจั๊บเวียดนามก็ได้ 55555 ความจริงร้านที่เรานั่งทานเป็นร้านสาขาใต้ดินMRTลาดพร้าว ขนาดร้านสาขาเล็กๆยังอร่อยแล้วสาขาใหญ่อย่างเอสพลานาดจะไม่อร่อยได้ยังไง -ก๋วยจั๊บเวียดนาม รสชาติดี อร่อย ใกล้เคียงกับรสชาติต้นตำรับเหมือนที่เราไปทานมาที่เวียดนามเลยดูเพิ่มเติม
อร่อย พลางๆ
อยากทานอาหารคลีน อุต๊ะ คลีนไหม ไม่ แต่อยากทานผัก ร้านส่วนใหญเน้นเนื้อสัตว์เลยมาลองที่นี่ แหนมเนือง เป็นอาหารที่เน้นผักจริงๆ แล้วก็ไม่ผิดหวัง ผัก จริงๆ อร่อย แต่ส่วนตัวคิดว่ายังไม่เต็ม รสชาติจัดแบบชืดๆ อาจเพราะรสชาติเวียดนามด้วยหรือเปล่าไม่แน่ใจ ลองกันเองกันคะดูเพิ่มเติม
เชนอาหารเวียดนามชื่อดัง หาทานได้ตามห้าง
ตอนนี้เทรนสุขภาพมาแรงมากนะคะ นอกจากอาหารญีปุ่นแล้ว ก้อมีอาหารเวียดนามนี่แหละค่ะขึ้นชื่อ สาขาเอสพลานาสอยู่ชั้นใต้ดินค่ะ หาง่ายถ้านัดเพื่อนสาวมักจบลงที่ร้านนี้ เมนูใหม่ ไอเดียดีมากเลยค่ะ ทำเป็นเซตคล้ายเบนโตะอาหารญี่ปุ่น รสชาติ ได้มาตรฐาน แต่บริการยังต้องปรับปรุงอีกเยอะนะคะดูเพิ่มเติม
อาหารเวียดนาม ใช้ได้อีกร้าน ที่เอสพานาด รัชดา
ร้านอาหาร มิสไซง่อน เป็นร้านอาหารเวียดนามที่สาขาเอสพานาดรัชดา ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน โซนร้านอาหารติดกับร้านซานตาเฟ่ สเต็ก ร้านตกแต่งน่ารักดี มาทานอาหารเวียดนามเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง สั่ง สุกี้เวียดนามไป เป็นหม้อไฟ มาเสิร์ฟเลยทีเดียวในหม้อมีทั้งหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก และผักต่างๆ น้ำซุปสูตรสุกี้เวียดนามและน้ำจิ้มเฉพาะ เมนูนี้อร่อยมากเลย น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มอร่อย ชอบมาก และยังสั่งข้าวเกรียบปากหม้อ ปอเปี้...อ่านต่อ
อาหารเวียดนามที่เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของเรา
อาหารเวียดนามนี้ต้องทานคู่กับผักถึงจะเข้ากันดีค่ะ แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ ร้านนี้เค้าจะมี set menu ให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูเส้น เนื้อสัตว์ต่างๆ วันนี้เราสั่งเป็นชุดหมูย่างค่ะ ในชุดจะมียำหมูยอ ปากหม้อ ข้าว และซุปมาให้ด้วย รสชาติดีค่ะ ตัวหมูย่างกำลังพอดี ไม่แห้งจนเกินไปดูเพิ่มเติม