- หน้าแรก
/
- รีวิว ไพบูลย์เป็ดย่าง 2

รีวิว ไพบูลย์เป็ดย่าง 2
เป็ดย่างหนังกรอบ หมูกรอบเข้าเนื้อ
วันนี้ขับรถมาทำธุระแถวศรีนครินทร์แต่เช้า สายๆก็เสร็จธุระแล้วเลยขับรถมาทางเส้นสวนหลวง ร.9 ซะหน่อย ไม่ได้กะจะแวะที่ไหนหรอก แต่ท้องมันสั่งการ(หิว - -") ทันใดนั้นก็เหลือบไปเห็นเป็ดตัวเบ้งๆถูกแขวนอยู่ในตู้กระจกของร้านนี้อยู่ข้างทางพอดี ทั้งเป็ดตุ๋นและเป็ดย่าง ไม่รอช้าเลี้ยวรถจอดข้างทางปุ๊ปดับเครื่องปั๊ป ลงมาที่ร้าน ไม่มีคนแฮะ ร้านก็ดูบรรยากาศอึมครึมเก่าๆ ลองกดWongnaiดู เรทติ้งเขาก็ใช้ได้ จัดเลยละกัน สั่งข้างหน้าเป็ดใส่หมูกรอบมาครับ รสชาดของคำแรกที่ทานคือเค็มไปนิด แต่ทานไปทานมาพบว่ามันอร่อยมากๆ มีรสชาดของน้ำราดเป็ดที่หอมเครื่องยาจีน หนังของเป็ดนี่กรอบหนึบหนับเลยทีเดียว ส่วนหมูกรอบก็ทอดจนหนังกรอบอร่อยได้ที่ เสริฟมาพร้อมกับผักบุ้งลวก ก็แปลกดีไม่ค่อยเห็นแบบนี้เท่าไหร่ พร้อมขิงดองมาให้ 2-3 ชิ้น อร่อยลืมจนทานหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว เรียกคิดตังค์ราคาอยู่ที่ 70 บาท (เราเปิดน้ำเปล่าขวดนึง) ราคาสูงอยู่พอควร แต่ให้ 5 ดาวไปเลย เพราะรสชาดอย่างนี้หาไม่ได้ง่ายๆ อย่าเชื่อครับ มาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองจะดีที่สุด ปล. นั่งทานไปเจ้าของร้านเปิดเพลงภาษาจีนออกแนวโบราณๆไปด้วย บรรยากาศช่างเข้ากับตัวร้านซะเหลือเกิน :)

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านเป็ดย่างเก่าแก่ ตั้งอยู่ริมถนน สามารถจอดตามริมถนนได้ เป็นร้านที่ทานมานานมาก และรสชาติอร่อยคงเดิม เมนูจะมีเป็นเป็ดย่าง หมูกรอบ ขาหมู ปริมาณเยอะ ราคาไม่แพง เป็ดมีความนุ่ม ส่วนน้ำราดฉ่ำ หวานแบบพอดี อร่อยมาก และอีกเมนูที่ชอบทานคือต้มมะระ รสชาติอร่อย ไม่ขม มะระนุ่ม น้ำซุปหวาน เป็นร้านเป็ดย่างร้านโปรดเลย #RainySeason2025 #ChineseSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5...อ่านต่อ
เป็ดย่าง-หมูกรอบ ร้านโปรดของครอบครัว~ 🥰
ก่อนอื่นต้องบอกว่า แต่ละคนมีรสชาติที่ชอบแตกต่างกันไป แต่เราตระเวนกินร้านข้าวหน้าเป็ด-หมูแดง-หมูกรอบ มาหลายร้านมากๆๆๆ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่ชอบที่สุดเลย~ หมูกรอบเขากรอบมากกกก แนะนำให้กินที่ร้าน 😋 เป็ดชิ้นใหญ่พอดู น้ำราดออกหวานนิดๆ ผสมเครื่องเทศสูตรเฉพาะ อาหารมาเร็วมากกกก ไม่เกิน 5 นาที อาหารมาแล้วจ้าา 😅ดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าแก่ สูตรโบราณ แวะทานได้
ร้านอยู่ริมถนน ตรงข้ามตลาดบุญเรืองเลยนะครับ จอดริมถนนได้ก่อนบ่าย 4 โมง ถ้าใครชอบ ร้านแนวเก่าๆสูตรโบราณๆ น่าจะชอบครับ รสชาติดีเลยทีเดียว ข้าวหน้าเป็ด เป็นย่างสูตรซีอิ๊ว ไม่แดง ทานได้บรรยากาศย้อนยุคดี น้ำราด ถึงจะมีรสหวานแต่ก็หวานแบบซีอิ๊ว ไม่ใช่หวานแหลมแบบน้ำตาลทราย ส่านเกาเหลา น้ำซุบไม่ดำมาก และไม่เหม็นเครื่องพะโล้มาก สูตรเคี่ยวน้ำต้มกระดูกแบบโบราณเลยครับ คำนวนเบ็ดเสร็จแล้วได้คะแนน 3.6759...อ่านต่อ
ชิมๆ เป็ดย่าง VS. เป็ดพะโล้
ร้านเก่าๆ ดูมีมนต์ขลัง เป็ดย่าง & เป็ดพะโล้ที่แขวนเป็นตับในตู้ น่าจะการันตีได้ว่า คงต้องขายดี นะะะ ข้าวหน้าเป็ด - ถูกต้องตามตำรา ใส่ผักบุ้ง, ขิงดอง, เนื้อเป็ดย่าง(นุ่มหอม) & แยกน้ำราด(ออกรสหวาน) ข้าวร่วนแห้ง ชอบใจตรงพริกดองซีอิ๊วดำ สั่งบะหมี่แห้ง - ลวกบะหมี่ใส่ถั่วงอกมาจากฟากเป็ดพะโล้ แล้วมาโปะเป็ดย่าง รสชาติลูกผสม ไม่ตรงสเปค !!! พอสั่งบะหมี่ & เส้นใหญ่น้ำ - ได้เป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ เป็ดเน...อ่านต่อ
หมูกรอบดี เป็ดย่างอร่อย
หน้าตาร้านดูวินเทจมาก กำแพงดำๆ ป้ายเก่าๆ เห็นแล้วน่าจะอร่อย เป็ดพะโล้ เป็ดย่าง ขาหมู หมูกรอบ ต้มจืด เลือกสั้งได้ว่าจะเอาข้าวสวยหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว หมูกรอบอร่อย เป็ดย่างอร่อย ต้มมะระใส่ซี่โครงหมูก็อร่อย ให้เยอะสมราคา ร้านนี่เก่าแบบซุปเปอร์คลาสสิคจริงๆ รสชาติได้ เสียดายข้าวกับบะหมี่คุณภาพไม่ค่อยดีดูเพิ่มเติม
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่าย่านวัดตะกล่ำ
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่าย่านวัดตะกล่ำ อร่อย ให้เยอะ ที่ชอบที่สุดคือเลือดเป็ด ร้านนี้อร่อยที่สุดที่เคยกิน แต่มีเรื่องรสชาติน้ำซุปที่จะออกแนวจืด อาจจะต้องปรุงเพิ่มตามรสชาติที่แต่ละคนชอบ ที่ร้านมีหลายอย่างให้เลือกทั้งข้าวหมูกรอบ ข้าวขาหมู ข้าวหน้าเป็ดดูเพิ่มเติม









































