- รีวิว Homme Asakichi 1868

รีวิว Homme Asakichi 1868
ชาเขียวจาก Shizuoka ซื้อหาได้สะดวกที่ Isetan นี่เอง
Homme Asakichi 1868 นี้เป็นแบรนด์ชาเขียวจาก Shizuoka สำหรับสาขาที่ไทยนี้ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของห้าง Isetan หน้า Supermarket ถ้าสั่งเครื่องดื่มเป็นแก้วๆที่ร้านก็จะมีทั้งชา Matcha และ Hojicha ให้สั่ง แต่ถ้าจะซื้อชากลับบ้านล่ะก็มีให้เลือกหลายชนิดทีเดียว ครั้งนี้จุดมุ่งหมายจะมาลอง Gyokuro ค่ะ Gyokuro ที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ราคาก็ลดหลั่นกันไป วันที่ไปเจอตามนี้นะ ● Gyokuro from Shizuoka Okab...อ่านต่อ
เค้าว่าดี เราก้อต้องลอง
ไปอำลาร้านมัทฉะเจ้าดังในอิเซตัน ก่อนที่ห้างนี้จะปิดตัวในวันที่ 31Aug2020 นี้ ถามพนักงานว่าจะมีเปิดอีกมั้ย เค้าก้อให้คำตอบไม่ได้ ส่วนต้วไม่ได้ว๊าวมากกับ ice matcha late เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำค่ะ มีความเข้มข้นดีค่ะ มีความสากๆตามสไตล์มัทฉะ ในความคิดเรามันยังไม่อร่อยเริ่ดมาก แต่โดยรวมก้อไม่แย่ค่ะดูเพิ่มเติม
ชาเข้มๆ ใช้แปรงตี
มัทฉะ ของแท้ ต้องใช้แปรงตี นอกจากชาจะหอมแล้ว เนื้อสัมผัสก็ละมุน แต่คงความเข้มข้นของชา รสจะสากๆนิดๆ เพราะนี่คือชาเขียวเข้มๆของแท้ สั่งเป็นมัทฉะลาเต้ ตีชาเสร็จแล้วมาเทเป็นท็อปบนนมสดหวานน้อย รสใช้ได้เลย โฮจิฉะก็มีให้ลอง ราคามัทฉะ 70บาท มัทฉะลาเต้100บาทดูเพิ่มเติม
ร้านชาเชียวในอิเซตัน ที่สายชาเขียวต้องตามมาชิม
ร้านชาเขียวขึ้นชื่อในอิเซตันที่สายชาเขียวจะต้องมาตามรอย วันนี้ขอมาตามรอยดูบ้างเมนูของร้านจะเป็นมัทฉะ และโฮจิฉะ มีทั้งแบบใสและลาเต้ วันนี้สั่งเมนู matcha latte หวานน้อย ราคา 100 บาท ตัวชาหอมอ่อนๆ ไม่ขม แต่เข้ม ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว หวานน้อยๆ กำลังดีดูเพิ่มเติม
ชาเขียวจากแหล่งผลิตชาอันดับ 1 ของญี่ปุ่น
เห็นเพื่อนโพสต์ชาเขียวใน IG/FB แลดูน่ากินเลยเข้าไปส่องได้ความว่าร้านอยู่อิเซตัน เราก็รอจังหวะมาห้างนี้ แล้วแวะไปซื้อมาลอง พิกัดร้าน Homme Asakichi อยู่ชั้น 5 ใกล้ ๆ ซุปเปอร์มาร์เก็ต เมนูของที่ร้านมีทั้งชาที่ชงเสร็จใหม่ ๆ และชาสำหรีบซื้อไปชงดื่มเองที่บ้าน เราเลือกชาชงดื่มตรงนั้นเลย ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่มีที่นั่งต้องซื้อแล้วเดินไปกินไปหรือไปหาที่นั่งที่อื่น เมนูชาชงสดมี 2 เมนูคือ Matcha แล...อ่านต่อ