- รีวิว มิตรใหม่ข้าวมันไก่

รีวิว มิตรใหม่ข้าวมันไก่
ลองของใหม่
ขึ้นชื่อว่ากระเพราะปลาดูเหมือนจะหากินง่าย แต่ถ้าเป็นกระเพาะปลาอร่อยๆ นี้สิหายาก กระเพาะปลาร้านนี้เป็นอีกร้านที่หากินได้ในเมืองโคราช รสชาติก็ดีอยู่ แต่อาจจะถูกปากเป็นบางคนเพราะ เพื่อนเราว่ายังไม่อร่อยเท่าอีกร้าน ส่วนตัวเฉยๆนะ มิตรใหม่กระเพาะปลานี้ เป็นชื่อร้าน ซึ่งขายอยู่สองอย่างหลักๆด้วยกันคือ มิตรใหม่กระเพาะปลา แล้วก็มิตรใหใ่ข้าวมันไก่ อยู่ข้างกันเลย ร้านอยู่ตรงสี่แยกกองเมืองหรือข้างๆกับ ปอ ปลา ตากลม ขายเฉพาะช่วงเย็นลงไปจนถึงดึกๆนู้น การบริการก็เฉยๆ เรียบง่ายสไตล์ริมถนน กระเพาะ ชามละ 30 บาท ร้านนี้ขายตรงนี้ประจำ ทุกวันทำการ ถ้าวันไหนๆม่มาคงติดธุระ ^^ เจอกันนะคะสี่แยกกองเมืองมาชิมกันดูค่ะ

ร้านข้าวมันไก่ที่ขายของหลากหลายมาก
ร้านมิตรใหม่ข้าวมันไก่อยู่ใกล้ๆตลาดหนองไผ่ล้อมเลยไฟแดงมาหน่อย คือร้านนี้เขียนว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ก็จริงแต่มีของขายหลายอย่าง ทั้งกระเพาะปลา ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ วันนี้ไปด้วยความหิวสั่งข้าวมันไก่พิเศษและข้าวมันไก่ธรรมดาฝากคนที่บ้าน ข้าวมันไก่พิเศษคือใหญ่บึ้ม น้ำจิ้มรสชาติอร่อยก็ได้มาตรฐานร้านข้าวมันไก่ค่ะ ร้านนี้ก็ให้ 4 ดาวไปเลย ใช้คนละครึ่งได้ด้วยนะดูเพิ่มเติม
มิตรใหม่ กองเมือง
Famheelyหมีจะกิน มิตรใหม่ ที่ตั้งและการเดินทาง สี่แยกกองเมือง(สถานีตำรวจภูธรภาค 3 ,ภูธรจังหวัดนครราชสีมา,ภูธรเมืองนครราชสีมา) โคราช มิตรใหม่ ข้าวมันไก่ กระเพาะปลา กองเมือง ปกติจะสั่งเดลิเวอรี่ เพราะไม่มีโอกาสได้มานั่งที่ร้านเลย รอบนี้ตั้งใจมากิน แต่มาดึก (สามทุ่ม) หมูกรอบหมด เลยสั่งข้าวหมูแดง แต่ที่ไม่พลาดคือไก่ต้มสับและกระเพาะปลา อร่อยมาก ทีเด็ดคือน้ำจิ้ม น้ำซอส และต้มหอมที่จัดไว้ให้ลูกค้...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนเจ้าเก่าแก่ในตัวเมืองโคราช
มิตรใหม่ ข้าวมันไก่ทอด เป็นอาหารจีนเก่าแก่แบบทานง่ายๆบนถนนมนัสช่วงไนท์พลาซ่าหัวหมากในตัวเมืองโคราช ร้านมีขนาด 1 คูหาแบบโอเพ่นแอร์ เมนูนอกจากข้าวมันไก่ต้มไก่ทอดแล้วก็ยังมี ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวหน้าไก่และกระเพาะปลาอีกด้วย วันนี้ได้ลองกระเพาะปลาแบบธรรมดา ได้กระเพาะปลาชามเล็กแต่แพคแน่นไปด้วยคุณภาพ น้ำซุปสีเข้มแหนียวข้นรสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีไข่นกกระทามา 2 ลูก กระเพาะปลาให้มาเยอะ หน่อไม้ก็อ่...อ่านต่อ
กระเพาะปลาอร่อย หมูกรอบอร่อย
เพิ่งมีโอกาสได้มากินที่ร้านนี้สักที เห็นว่ามีหลายสาขา ร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ อยู่ในถนนไนท์บาร์ซ่า ขายทั้งวัน ยันมืด มีกระเพาะปลา ข้าวหมูแดง หมูกรอบ มันไก่ กระเพาะปลาผมว่าอร่อยนะ แต่ปริมาณก็ไม่ได้เยอะอะไร ผู้ชายคงกินไม่อิ่ม ข้าวหมูกรอบโดยรวมก็ดีครับ อย่าราดน้ำเยอะมันจะเลี่ยน มีโอกาสก็แวะไปชิมกันนะครับดูเพิ่มเติม
ง่าย เร็ว รสชาติดี
เป็นร้านข้างทาง มีชื่อเสียงมานาน มีข้าวมันไก่ หมูกรอบ หมูแดง ฯลฯ...... วันนี้แวะกินข้าวหน้ารวม ได้ข้อสรุปว่า กุนเชียง มีกลิ่นหืน เนื้อไก่ ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม หมูแดง ชิ้นใหญ่ ก็หอมดี เหนียวนิดหน่อย หมูกรอบ ชิ้นใหญ่ กรอบๆเหนียวๆ พอใช้ได้ น้ำราด รสชาติพอใช้ น้ำจิ้ม มีให้ตักเอง อันนี้ชอบ สรุปแล้ว ถ้าเร่งด่วน หรืออยากกิน ก็ไปเหอะ ที่ไม่ชอบคือ หั่นเนื้อชิ้นใหญ่ไป ก็เค้าฟันมะดีอ่ะ เคี้ยวมะเข้า 555ดูเพิ่มเติม