- รีวิว Shabushi บิ๊กซีเอ็กตร้าเชียงใหม่ ชั้น 2

วันชาบูชิ~เลือกไม่ได้ อยากทานไปหมด บุฟเฟต์เลยละกัน!!!
บุฟเฟต์ชาบู วันที่นึกไม่ออก ตัดสินใจไม่ได้ว่าทานอะไรดี แต่ก็อยากทานหลายอย่าง ไม่พลาดต้องมาร้านนี้ ด้วยโลเกชั่น ราคา การบริการ ความสะอาด ความโอ่โถง กลิ่นไม่ติดตัว และที่สำคัญความหลากหลายของอาหาร ที่มีทั้งเนื้อและผัก ที่นำมาทำชาบู ด้วยซุปเลือกได้ 2 รส และยังมีข้าวปั้น ของทอด ของต้มแบบญี่ปุ่นอีกต่างหาก สาขานี้ชาบูชิอยู่ชั้น 2 ตรงโซนฟู้ดคอร์ท หน้าร้านกว้าง หาเจอง่ายมาก แต่ช่วงนี้มาแล้วจะสะดุดตาป้ายราคาและโปรโมทร้านเป็นภาษาจีน ร้านฮ็อตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวจีนด้วยนะเออ! ทานบุฟเฟต์แล้วจะมีความรู้สึกว่าทานอาหารที่เน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ (จริงที่สุด 555) ซึ่งแหมๆๆๆ ก็มาทานบุฟเฟต์เพื่อการนี้มิใช่รีค่ะ???? ช้าก่อน ไม่ทุกครั้งนะ เพราะมาชาบูชิ เราสามารถปรับเปลี่ยนอาหารให้ดูมีคุณภาพและเฮลตี้ได้ ด้วยการทานพวกปลา เห็ด และผัก ซึ่งก็อย่าเลือกแต่ปลาดอลลี่และผักบ้านๆ ที่มาตามสายพานอย่างเดียว เพราะของดี (และแพง...เน้นๆ) อาจไม่มาให้เห็น ดังนั้นอาหารไฮไลต์ที่ต้องสั่ง เพราะอาจโดนสอยจากสายพายระหว่างทาน คือ ก้ามปู ปลาเก๋า ปลากะพง หัวปลาแซลม่อน และผักปวยเล้ง สั่งได้ไม่อั้นนะ นอกนั้นก็เป็นเมนูเนื้อต่างๆ ที่หากทานเนื้อสั่งได้เลย (ทานเนื้อ เฮลตี้ได้นะ หากทานไม่มาก^^*) ซูชิหน้าปลาแซลม่อนแบบดิบและแบบลนไฟพอกึ่งดิบกึ่งสุก ก็เป็นหนึ่งในอาหารจำพวกปลาที่อร่อยใช้ได้และดูมีสุขภาพดีเช่นกัน เห็นมั้ยล่ะ ทานบุฟเฟต์ก็เน้นคุณภาพควบคู่ไปกับสุขภาพได้ด้วย ระหว่างมื้อเลือกดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำชา และตบท้ายด้วยถั่วแดง ไอศกรีมนิดหน่อยและผลไม้ต่างๆ เท่านี้ก็อิ่มแบบบุฟเฟต์แต่เน้นสุขภาพไปด้วยได้ที่ 359/หัว ในเวลา 90 นาที แต่หากทานบุฟเฟต์เพื่อบุฟเฟต์อย่างแท้จริง ก็เต็มที่ จัดไปได้เลย เพราะของเค้าเยอะจริง เติมสายพานตลอดจริงๆ เอ็นจอยอีตติ้งได้เลย!!~

ชาบูด่วนๆ อิ่มดี
ชาบูชิ สาขา Big C Extra ชั้น 2 ตรงข้าม Food Center ร้านกว้างขวาง มีทั้งแบบหม้อเดี่ยวและหม้อรวม เพื่อความฟินแบบส่วนตัว ขอนั่งหม้อเดี่ยวจะดีกว่า ไปช่วงก่อนเที่ยงคนไม่เยอะ อาหารเลยทยอยมาตามสายพานทีละนิดๆ เป็นการลดเรื่อง Food Waste ด้วยคอนเซ็ปต์นี้ดี แต่เราสามารถสั่งที่พนักงานหรือหน้าเคาเตอร์ครัวเพิ่มได้นะ เมนูของทานเล่นออกช้าไปหน่อย รอเกี๊ยวซ่าตั้งนานดูเพิ่มเติม
กลับมาครั้งนี้แย่กว่าเดิมเยอะเลย
จากที่ไม่ได้มาสาขานี้เป็นปีเพราะไม่ค่อยประทับใจ คราวนี้ได้กลับมากินอีกครั้งเพราะเพื่อนอยากมา ผลปรากฎว่าแย่กว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดค่ะ 😩 อาหารบนสายพานมาน้อยมากและมีแต่ซ้ำๆเช่น เส้นโซบะ เส้นบุก หอยตลับ ไข่ไก่ หมูหมัก ลูกชิ้น แค่นี้เองค่ะ นานๆจะมีปลาหรือปลาหมึกมาบ้าง ส่วนกุ้งกับเนื้อนี่อย่าหวังเลยต้องสั่งเท่านั้น พอสั่งไปก็ได้บ้างไม่ได้บ้างทั้งๆที่ลูกค้าไม่เยอะเลยคิดว่าไม่น่าจะลืมได้ ถือว่าแย่และไ...อ่านต่อ
ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์
ชาบูชิเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะนึกถึงยามหิวจัดๆเพราะเป็นบุฟเฟ่ต์กินได้เต็มที่ คราวนี้มาลองเพราะมีซุปน้ำดำอย่างซุปคุโระซุปปุ เลยอยากลองดูว่าจะอร่อยเหมือนร้านดังบางร้านรึเปล่า สรุปยังอร่อยไม่เท่า ส่วนซูชิหรืออาหารอย่างอื่นก็ตามมาตรฐานของชาบูชิ มาชาบูชิทีไรก็จะเน้นหนักไปทางกุ้งสด เนื้อนุ่ม หมูสไลด์ ซาบะย่างซีอิ๊ว ปูอัด ซูชิ กิมจิ และขนมหวานก็ผลไม้รวม เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่มาดูเพิ่มเติม
กว้างโต๊ะเยอะดีค่ะ
ชาบูชิสาขานี้ค่อนข้างกว้างกว่าสาขาอื่นๆทำให้ไม่ต้องรอคิวนานเพราะมี่ที่นั่งเยอะมาก แต่แอบมีน้องแมลงวันเยอะนะคะ นั่งกินไปไม่ค่อยสบายใจเท่าไร แต่ไม่อยากรอคิวอะค่ะ ที่นี่คนน้อยดี ของครบนะคะ บริการก็พอใช้ได้ ส่วนตัวชอบน้ำซุปของเค้ากับหมูต่างๆก็เป็นมาตรฐาน แล้วก็สั่งได้ค่ะเอาอะไรพิเศษถ้ามไม่มีในทางเลื่อนๆ ราคาก็เท่าที่อื่นและค่ะ มีที่จอดรถและห้องน้ำของบิ๊กซีค่ะ ใครชอบทานชาบูชิก็ลองไปที่สาขานี้ดูนะคะ...อ่านต่อ
ชาบูชิ คำนี้ อร่อยเหมือนเดิม
มานั่งทานชิวๆ ของสดดี กุ้ง หมึก หมูสไลด์ เนื้อปลางี้ สดเหมือนเดิม ไลน์อาหารญี่ปุ่นก้อเหมือนเดิม หลากหลาย ให้เลือกทาน อร่อยสมราคา มาวันนี้พนักงานที่นี่ บริการดีกว่าเดิม ขออะไรเพิ่มก็รีบเอามาให้ น่าชื่นชมดูเพิ่มเติม