- รีวิว วรางกุล เค้กมะพร้าวอ่อน

รีวิว วรางกุล เค้กมะพร้าวอ่อน
อร่อยเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
วันนี้น้องที่ทำงานซื้อเค้กมาสวัสดีปีใหม่ เป็นเค้กร้านโปรดร้านนึงของเราที่น้องๆรู้จักดี เค้กมะพร้าวอ่อนของวรางกุล น้องจัดมาให้ปอนด์นึง เราเลนแบ่งกับน้อง ทานกันเดี๋ยวนั้น เค้กยังหน้าตาเหมือนเดิม รสชาติคงเดิมไม่เคยเปลี่ยน รักษามาตรฐานไว้ดีมาก มะพร้าวอ่อนก้อ่อนมาก วิปครีมเบา เนื้อเค้กแบบสปองซ์ เข้ากันได้ดี
เค้กนุ่มละมุนละไม หอมมะพร้าว
ร้านนี้เปิดอยู่แถวๆ บ้านขอนตาล อำเภอแม่ริมนะคะ ต้องเข้าไปในซอยหมู่บ้านนิดนึง ร้านเล็กๆ แต่คุณภาพมากๆ เค้กมะพร้าวอ่อนปอนละ 150.- ตัดให้เรียบร้อยเลย 6 ชิ้น น้ำมะพร้าวสดไม่เจือปนน้ำตาลหรือแต่งกลิ่นแต่งรส แก้วละ 20 .- (อันนี้แล้วแต่ดวงจริงๆ ค่ะ เพราะมันคือสดๆ บางวันอาจหวานหรืออาจเปรี้ยวนำ แต่ความหอม คอนเฟิร์ม) เค้กอื่นๆ กับวุ้นมะพร้าวก็มีให้ทดลองค่ะ เหมาะแก่การ take away มากๆดูเพิ่มเติม
อร่อย คุ้มค่า ไม่แพง
ร้านนี้อยู่ที่ อ.แม่ริม ไม่ไกลจากตลาดแม่ริม มีเค้กและขนม เช่น เครปเค้ก บัตเตอร์เค้ก เค้กมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว ได้ทานเค้กมะพร้าวอ่อน (ปอนด์ละ150บาท) เนื้อแบบเบาๆ แนวสปันจ์เค้ก มะพร้าว สด อร่อย ถือว่าคุ้มค่า เพราะราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม
เค้กมะพร้าวหอมๆนุ่มๆ
ร้านวรางกุล เค้กมะพร้าวอ่อน อยู่แถวแม่ริม บ้านขอนตาล3 เข้าทางตลาดแม่ริม เปิดตามแผนที่มา น้องสาวอยากทานเค้กมะพร้าวร้านนี้ พอดีมาแม่ริมเลยแวะซื้อ ร้านเป็นบ้านเจ้าของ ผลิตและทำขนมหลังบ้าน ขายหน้าบ้าน และกำลังทำขยายร้านโดยใช้พื้นที่ข้างบ้านสร้างขึ้นมาอีกหลัง สั่งเค้กมะพร้าวฝอยทองก้อนใหญ่ และเป็นถ้วยเล็กๆอีก และเค้กต่างๆกลับมาทานที่บ้าน และเอาไปฝาก ตัวเค้กนุ่มอร่อยหอมหวานมันพอดี ราคาไม่แพงด้วย อยากท...อ่านต่อ
ร้านเค้กที่คุณไม่ควรพลาด
การเดินทางมาที่ร้าน หากถึงที่ว่าการอำเภอแม่ริม ให้เตรียมเลี้ยวขวา เข้าไปไกลนิดหนึ่ง ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ แต่รับรองหากได้ลิ้มลองเค้กแล้ว จะไม่ผิดหวัง กับความนุ่มของแป้ง ความหอมของมะพร้าวอ่อน และความหวานของฝอยทองแน่ๆค่ะดูเพิ่มเติม
เค้กมะพร้าวอ่อน ฝอยทองแน่นๆ
ร้านเค้กเจ้าดังถิ่นแม่ริม เป็นอะไรที่ต้องรีเควสมาเบิร์ดเดย์ให้ที่บ้าน ส่วนตัวแล้วชอบเค้กมะพร้าวอ่อนฝอยทอง เพราะสั่งเพิ่มฝอยทองเอาใจเด็กๆเปนพิเศษ ตัวแป้งเค้กนิ่มมากเนื้อเบาอัดแน่นไปด้วยฝอยทองและมะพร้าวอ่อนอร่อยจริงๆค่ะ ส่วนตัวเค้กอย่างอื่นอย่างเครปเค้กชาเขียวก็อร่อยรสชาติดี แต่ก็มีบางชิ้นที่แอบหวานไปนิดนึงแต่โดยรวมแล้วถูกอกถูกใจทั้งเราและคนในครอบครัวมากมายค่ะดูเพิ่มเติม