- รีวิว The Coffee Bean and Tea Leaf Zpell

กาแฟและชา California style ผู้เสาะแสวงหาเมล็ดชั้นดีจากทั่วโลก และต้นตำหรับ Iced blended
<<เส้นทางนักลงทุน>> ห้าง Future Park รังสิต ผั่ง Central โซน Zpell ชั้น 2 ครับ <<โบรกเกอร์จอมแทคติคชี้นำ>> แบรนด์กาแฟและชาที่น้อง GB ปลาบปลื้มเป็นพิเศษ (หลายคนบอก มีร้านไหนไม่ปลื้มบ้าง 555+) เพื่อนชาวสิงคโปร์ได้เชื้อเชิญให้ลิ้มลอง เมื่อไปเยี่ยมเยียนต่างแดน ณ.กาลเวลายาวนานมาแล้ว ชื่อแบรนด์บ่งบอกชัดแจ้งแดงแจ๋ ไม่ขายยาลดความอ้วนแน่นอน 555+ ด้วยอายุอานามปาเข้าไปเลย 50 ขวบแล้ว (ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1963) แต่ยังคงวิถีเดิมอย่างแก่กล้า ในการหาเมล็ดกาแฟชั้นเลิศและคัดเลือกใบชาอย่างพิถีพิถัน ชนิดที่ว่ายังคงเก็บด้วยมือไม่เปลี่ยนแปลง แม้กิจการจะเปลี่ยนมือจากเจ้าของเดิม ตระกูล Hyman มาเป็นของพี่น้อง Sassoon ชาวสิงคโปร์ก็ตาม แต่ก็ดูจะไม่ลดความแรงของแบรนด์ลงแต่อย่างใด พร้อมสยายปีกไป 27 ประเทศ เกือบๆ 1000 สาขาทั่วโลก ซึ่งในประเทศสิงคโปร์และมาเลเซียนั้น ชื่นชมนิยมกว่าร้านกาแฟสีเขียวๆนั่นอีก (เค้าว่างั้น 555+) เมล็ดกาแฟที่หลั่งไหลมาจากทั่วโลกทั้ง Costa rica, Columbia, Kenya, Indonesia, Jamaica, Sri lanka และบ้านเรา เป็นต้น ซึ่งยังคงคั่วด้วยมือที่โรงงาน Camarillo ใน California เช่นเดิม (เค้าว่างั้น 555+) ขจรขจายขายไปทั่วสารธิต โดยแบ่งหมวดหมู่ไว้ น่าสนใจทั้งประเภท Light&Subtle, Light &Distinctive, Medium& Smooth, Dark& Distinctive, Decaffeinated, Flavored and reserve ซึ่งในบรรดาเมนูจำพวกกาแฟนั้น เมนูไหนๆก็ไม่เด็ดดวงเท่าจำพวก Iced blended (The original iced blended) ที่ทางร้านเคลมว่าเป็นผู้คิดค้นขึ้น และเรียกได้ว่าเป็น บิดาของ Frappuccino แห่งร้านกาแฟเงือกเขียวคู่แข่งคนสำคัญ แหม...เป็นคำที่ดูยิ่งใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว 555+ ส่วนจำพวกชานั้น มีจำพวก Green, Black, Oolong, Herbal Infusion, Decaffeinated, Flavored and Tea Master’s โดยมีตัวท้อปฮิตติดลมบน คือ Chai Tea Latte ที่ขายดิบขายดีมาตั้งแต่ 1998 ด้วยความลงตัวของการผสมผสานระหว่างชาดำและเครื่องเทศตามสไตล์ของชาวอินเดีย ที่เข้มข้น หอม นุ่มลึก เป็นเอกลักษณ์ ปิดท้ายด้วยคนที่หิวๆขึ้นมาหน่อย เลือกขนมและแซนวิสมาเคียงก็ดูดีงามไม่น้อย เราเลือกทานตัวที่ยังไม่ค่อยได้ทานบ่อยเท่าไหร่ หวังลุ้นผลตอบแทนดีงาม ตามไปลุ้นตอนจบอีกทีจ๊ะ... <<ตัวเก็งจากโพยเทพ เพื่อหนีติดดอย 555+>> - Iced Tropical Passion latte (Regular 125 บาท ) 💀💀💀💀💀: ผมเลือก Tea latte โดยเลือกผสมชา Apricot Ceylon เข้าไปครับ จากการได้ทดลองดมตัวใบชาที่เคาร์เตอร์แล้ว โดยพนักงานให้ลองดม มี Chai tea, English Breakfast และ Apricot Ceylon ซึ่งดูๆแล้ว Apricot Ceylon ดูหอมหวานสไตล์เรา 555+ พอได้รับมาแล้ว ลองดมดู กลิ่นดีงามทะลุทะลวงไปถึงเซเลบัมเลยทีเดียว 555+ กลิ่นออกหอมหวาน เปรี้ยวจางๆ น่าดึงดูดจริงๆ นวลละไม กลิ่น, รส, บอดี้ และอาฟเตอร์เทส โดดเด่นมาทุกเสต็ป แม้จะเป็นแบบเย็นก็ตาม งดงามแบบนี้เทคะแนนเต็มๆให้ไปเลยครับ - Apple crumble ( 110 บาท ) 💀💀💀: ขนมหวานกันบ้าง ทางร้านอุ่นมาใช่เวลาพอควร ตอนไปรับหน้าตาเลยเหย๋เกไปพอควร 555+ crumble ฐานล่างและขอบๆที่อัดแน่นหนาเตอะ ประคับประคอง Apple อันเหนียวๆ เข้มข้น หวาน เปรี้ยว เนื้อแอปเปิ้ลมาเต็มไม่หยอก ยืดๆหยาดเยิ้มๆ ที่ราดด้วย เพิ่มความหวาน มัน เข้มข้น แต่รสชาติยังไม่ค่อยเข้ากันดีนัก เปรี้ยว หวานโดด ยังไม่ดีงามดั่งใจคาดหวังครับ <<ปิดตลาดซื้อขาย เขียวหรือแดงมาลุ้น>> >รสชาติ – 4.5/5 : กลิ่นสัมผัสของชานั้น เด็ดดวงไม่แพ้ใครแน่นอนครับ มันฟรุ้งฟริ้ง งดงามดีมาก ทานไปเรื่อยๆก็ไม่มีดับมีสะดุด รสหวาน หอม ละมุนละไม บอดี้หนักหน่วง แต่ไม่เข้มจนเสียเรื่อง ใช้ปริมาณผสมบาลานซ์ได้ดี after test ให้ความแตกต่างในรสชาตินิดหน่อย ขนมหวานดีใช้ได้ แต่มุ่งหวังสูงกว่านี้ วัตถุดิบชนะเลิศครับ >ราคา – 3.5/5 : พอแวะหากัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ จะว่าไปถ้วย Regular ราคา 100 ขึ้นไปนี่ ก็โหดร้ายไม่เบาเหมือนกันนะครับ 555+ ด้วยมาตราฐานแบรนด์กาแฟแล้วปริมาณไม่แตกต่างกันมาก แต่คุณภาพมันขี่กันเห็นๆพอสมควร แม้จะเป็นแบรนด์ที่ลักษณะสาขา แต่ก็ทำได้ดีคงที่แม่นยำ ขนมอยู่ในเกณฑ์พอรับได้ ทั่วไปๆครับ น้อง GB ก็พึงพอใจอยู่ในระดับนึงอยู่นะจ๊ะ >บรรยากาศ – 4/5 : ร้านตกแต่งพื้นฐานเฉกเช่นเดียวกับสาขาอื่นๆครับ เน้นโทนสีไม้ พื้นที่กว้างขวางดี และโซฟานั่งสบายๆดีเลยครับ อาจมีบางที่ที่เป็นแบบเก้าอี้ไม้ ซึ่งก็พอมีเบาะหนังให้ได้นั่งกันเพลินๆได้ โต๊ะเยอะดีน่าจะเกือบๆ 25 ชุด โซนใกล้ๆ Hagen Daze ยังปรับปรุงได้ไม่เต็มที่ ออกแนววางให้นั่งๆไปก่อน 555+ แอร์เย็นทั่วถึงและสะอาดสะอ้านดีครับ >บริการ – 4/5 : ผู้จัดการร้านดูดูแลเอาใจใส่ดีไม่น้อยครับ คอยตรวจดูและจัดการกับลูกค้าได้ดี ส่วนน้องๆอาจดูเชื่องช้าไปบ้าง แต่ก็พูดจาสุภาพเรียบร้อยและยิ้มแย้มแจ่มใสดีใช้ได้ครับ ให้คำแนะนำดี แนะนำชาที่นำมาบริการและให้ข้อมูลที่ถูกต้อง เชียร์แขกดี การเตรียมอาหารรวดเร็วดีครับ รอไม่นานเลย แม้จะอุ่นจน apple crumble ของผม หงอยไปหน่อย 555+ สถานที่จอดรถ คบหาได้เสมอครับ << ประกาศผลประกอบการ >> ดีงามคุ้มค่าการลงทุน มีมาตรฐานสไตล์อเมริกันครับ =================================== “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.

ชาร้อนๆสักหน่อย กับร้านนั่งสบาย
หลังผ่านศึกบุฟเฟต์ชาบูมาอย่างหนัก เดินเล่นหวังให้ย่อยอาหารจะได้ไปหาของหวานกินต่อ แต่ท้ายสุดก็ไม่ไหว ขอมาจบกระเพาะที่นี่ดีกว่า .... ชาร้อนๆสักแก้วคงช่วยให้สบายท้องมากขึ้น ชาที่นี่มีให้ดมกลิ่นกันได้ก่อน โดยจะใส่อยู่ในขวดหน้าเคาเตอร์เลือกกันได้ก่อนสั่งค่ะ แล้วที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟแบบกาๆนะคะ แต่จะใส่มาในถ้วยกระเบื้องขนาดใหญ่ กะเวลาตามชอบแล้วเอาถุงชามาพักไว้ในถ้วยกระดาษที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน แก้วเก็บความ...อ่านต่อ
ร้านกาแฟในฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเล่นที่ร้านนี้แทน. ร้านอยู่ Zpell ชั้น G ฝั่ง Zone Central ใกล้ๆกับ ร้าน Haagen Dazs กาแฟร้านนี้หวานมากค่ะ ไม่ชอบเท่าไหร่ บรรยากาศร้านกับการบริการก็โอเคนะคะ พอได้ค่ะ ถ้าไม่มีที่นั่งก็มาร้านนี้เลย ว่างดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟสบายๆ ที่นั่งกว้างขวาง
ร้านกาแฟใน Zpell ใกล้ๆกับร้านไอศกรีม Haggendass บรรยากาศดี คราวก่อนแวะดื่มลาเต้นุ่มๆ นั่งอ่านหนังสือ บรรยากาศสบายๆ วันนี้ขอชิมครัวซองท์แฮมชีส รสชาติดี พออุ่นแล้วรู้เลยว่าแป้งอมน้ำมันนิดหน่อย ราคาค่อนข้างสูง ชิ้นละ 85 บาทดูเพิ่มเติม
all day braekfast is here!
เชื่อว่ามักจะมีคนประเภทหนึ่งที่ชิบกินอาหารเช้าทั้งวันทั้งคืน ด้วยความที่อาหารเช้ากินง่ายแต่อร่อยคลาสสิก เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน 55 วันนี้มาแถวนี้เลยขอเข้ามานั่งชิลล์ดื่มน้ำให้สดชื่นกันหน่อย บังเอิญว่าวันไปกินมีเมนูเครื่องดื่มมาใหม่ "Strawberry Smoothie" กับ "Banana Choco" แก้วปกติ 140 บาท // ใหญ่ 155 บาท รสช็อคโกแลตกล้วยเข้มข้น คนที่ชอบกล้วยไม่น่าพลาด เพราะครั้งแรกที่ดื่มกินกล้วยมาเต็มแ...อ่านต่อ
(w@w) จิบชาไป เมาท์ไป (w@w)
มาห้างเปิดใหม่ เลยมาลองเดินเล่นดูมีอะไรน่าสนใจบ้าง เจอร้านนี้เลยแวะดูซะหน่อย บรรยากาศตกแต่งสวยดี ร้านไม่ใหญ่ ที่นั่งไม่เยอะ เครื่องดื่มมีพวกกาแฟ. ชา (หลากหลายเลยทีเดียว) น้ำผลไม้. เค้ก เบอเกอรี่ ขนมญี่ปุ่นดูเพิ่มเติม