4.6
6 เรตติ้ง (6 รีวิว)
พระราชวังไม่มีค่าเข้าชม
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว วังบางขุนพรหม

photo
OOFY
225.9k48.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 83
ตำหนักวังบางขุนพรหม
กิจกรรมแนะนำ: ฟังประวัติศาสตร์ เที่ยวชมวัง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
yui
51.7k4.9k47.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มี.ค. 2025
ดูแล้ว 36
Quality Review
เปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชม ตามการนัดหมาย
กิจกรรมแนะนำ: ฟังประวัติศาสตร์ เที่ยวชมวัง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

พิพิธภัณฑ์วังบางขุนพรหม จองคิวมาจาก online รอบ 11.00 น. วันอาทิตย์ จอดรถฝั่งซ้ายที่ศูนย์การเรียนรู้ ธปท. มีผู้นำชมในแต่ละพื้นที่ แบ่งผู้เข้าชมเป็น 2 ทีม แยกสีจากป้ายข้อมือ ทีมเราเริ่มจากพื้นที่ส่วนใน ที่เป็นตำหนักของพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรี และเป็น บางขุนพรหม university สำหรับการเรียนของเจ้านายฝ่ายใน ที่มีวังติดริมน้ำในละแวกเดียวกัน วังของสมเด็จกรมบริพัตรสุขุมพันธ์ ต้นราชวงศ์ บริพัตร ออกแบบโด...อ่านต่อ

photo
สเปียร์เม้ว
9904.2k42.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.พ. 2025
ดูแล้ว 26
Quality Review
วังบางขุนพรหม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ฟังประวัติศาสตร์ เที่ยวชมวัง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วังบางขุนพรหม หรือตำหนักวังบางขุนพรหม เป็นวังเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี สร้างเมื่อ ปี พ.ศ. 2444 วังนี้ปัจจุบันอยู่ในการดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ในหลายๆที่จัดว่าวังนี้เป็นวังที่สวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทยเปิดให้เข้าชมได้ฟรี และมีวิทยากรคอยให้ความรู้ด้วย เดิมวังนี้เป็นวังของเจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ฯ พระโอรสของรัชกาลที่ 5 นั่นเอง รูปแบบของวังเป็นสถาปัตยกรรมในยุค...อ่านต่อ

photo
Pearploy Stp.
2.1k1.1k13.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 517
Quality Review
พระราชวังเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สวยงามด้วยศิลปะแบบร็อคโคโค
กิจกรรมแนะนำ: ฟังประวัติศาสตร์ เที่ยวชมวัง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

สถานที่นี้ไม่เชิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เปิดให้เข้าชมภายในพระราชวังเป็นวันสุดท้ายก่อนมีการปิดบูรณะ เคยเป็นวังที่ประทับของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต หรือต้นราชสกุลบริพัตร ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง โอนย้ายถ่ายมือเรื่อยมาจนปัจจุบันอยู่ในความดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ภายในมีตำหนักใหญ่ ที่มีศิ...อ่านต่อ

photo
Jojo BarOil
15294711.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 496
Quality Review
ตำหนักวังบางขุนพรหมเป็นสถานที่อนุรักษ์ไว้ได้อย่างสวยงาม
กิจกรรมแนะนำ: ฟังประวัติศาสตร์ เที่ยวชมวัง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

สถานที่นี้อยู่ในการดูแลของ ธนาคารแห่งประเทศไทย การเข้าชมต้องเป็นไปตามระเบียบนะครับ มีแบ่งเป็นรอบครับ ตัวตึกวังบางขุนพรหม สวยงามรักษาได้เป็นอย่างดี มีการบูรณะอยู่เรื่อย ภายในวังถ่ายภาพไม่ได้นะครับ รูปจะถ่ายได้แต่ภายนอกเท่านั้น สวนรอบๆวังเองก็มีการจัดอย่างดี ด้านหลังวังติดแม่น้ำเจ้าพระยา และมองเห็นสะพานพระรามแปดอย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ดูแลให้ความรู้ประวัติความเป็นมาของวัง มีโอกาสลองมาชมความงามของ...อ่านต่อ