4.4
62 เรตติ้ง (47 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025
ราเมง฿฿฿฿฿

รีวิว No Name Noodle BKK สุขุมวิท

chaichuanchim
66.5k2.1k27k
16 ธ.ค. 2023
ร้านไม่มีชื่อ แต่ราเมงเขาขึ้นชื่อนะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Shio Soba

ร้าน No Name Noodle นี่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากตั้งแต่ตอนช่วงเปิดร้านใหม่ ๆ ผมเป็นหนึ่งในลูกค้าที่พยายามโทรเข้ามาจอง แต่ไม่เคยโทรติด จนเลิกความตั้งใจนั้นไป จนกระทั่งร้านเริ่มเปลี่ยนระบบการจองจากโทรศัพท์มาเป็น online reservation (www.tablecheck.com) ดูเหมือนจะง่ายขึ้น แต่ก็ยังจองได้ยากเหมือนเดิม 555 เมื่อไม่นานมานี้ มีเพื่อน(ผู้ช่ำชองกับการกดคิวจอง) ชวนไปมาลองเส้นที่เชฟชินเพิ่งได้คิดค้นขึ้นมาใหม่ ใช้วิธีผสมแป้งสูตรใหม่ เพื่อให้ได้ความเหนียวนุ่มละมุนลิ้นยิ่งไปกว่าเดิม พอได้สัมผัสประสบการณ์ร้านราเมงในตำนานด้วยตัวเองแล้ว ก็พอจะสรุปได้ว่าอะไรบ้างที่ทำให้ร้านนี้ยังคงได้รับความนิยมโดยไม่มีวี่แววว่าจะแผ่วเลย 1) Rare Item : ตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ เขาจำกัดจำนวนเสิร์ฟแค่วันละ 35 ชาม ไม่รู้เดี๋ยวนี้เพิ่มแล้วรึยัง แต่เอาเป็นว่าความที่มีจำนวนจำกัดทำให้คุณลูกค้าต้องช่วงชิงเพื่อให้ได้คิวมากินที่ร้าน รอบนึงรับแค่ 7-10 คน (นั่งที่ counter bar ได้ประมาณ 4-5 ที่ และมีสเปซส่วนตัวซึ่งนั่งได้อีก 4 ที่) 2) ICON Chef : เชฟชินเป็นคนที่มี character เหมาะสำหรับการเป็นไอคอนประจำร้าน มีความเนี๊ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า หวีผมเรียบแปล้ หน้าตาดูสะอาดสะอ้าน งานปราณีต ดูมีความสุขกับการปรุงและจัดเรียงเส้นราเมงในทุกชาม ถ้าใครได้เห็นตอนเชฟรีดเส้นหวีเส้นจะรู้เลยว่าเชฟตั้งใจมากๆ งานละเอียดดีแท้ 3) Specialty Menu : การโฟกัสที่จะทำอย่างใดอย่างหนึ่งให้เป็นเลิศ เรียกว่า highly committed to excellence หรือมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ที่ร้าน No name ไม่มีเมนูให้เลือกมาก แต่ละ season ก็จะมีให้เลือกประมาณ 2-3 เมนู ส่วนเส้นนั้นก็มีการพัฒนาปรับสูตรโดยผสมแป้งสาลีจาก Hokkaido 3 สายพันธุ์ แล้วเพิ่มแป้ง Tapioka เข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความหนึบ ใครไม่เคยลองเส้นสูตรใหม่ ท้าให้กลับมาลองอีกครั้งครับ 4) Friendly Service : โดยปกติแล้ว สำหรับร้านที่จองยากๆ ลูกค้าจะแอบคาดหวังสูงมาก สะดุดนิดเดียวลูกค้ามีวีนเหวี่ยง สำหรับร้านนี้ต้องยอมรับว่าเทรนพนักงานมาดี ไม่ใช่แค่เชฟที่ต้องคอย entertain ลูกค้า พนักงานยังมีส่วนสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ตั้งแต่การรับคิวจอง การรับออเดอร์ การอธิบาย การเสิร์ฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุฉะนี้ ถ้าจะให้ชมร้านนี้ คงไม่ชมแค่ที่ตัวอาหาร เพราะสิ่งที่สำคัญที่ไม่แพ้อาหารเลิศรส คือประสบการณ์แบบองค์รวมที่เราได้รับ สำหรับการมาทานครั้งแรก ผมลอง classic menu ของทางร้านคือ Tokusei "Clear" Shio Soba with Gokubuto Menma เป็นเมนูเส้นโซบะชามร้อนที่ใช้น้ำซปใส เติมหน้าด้วยหมูชาชู ไก่ชาชู (ซูวีด์) ไข่ต้ม หน่อไม้ แล้วก็เห็ดสับ และ ยูสุเพสต์ (470 บาท) วิธีทาน : ได้รับคำแนะนำให้ลองทานเส้นกับซุปแยกก่อนที่จะคนเห็ดให้เข้ากัน ส่วนยูสุนี่ท้ายสุดเลย ถ้าน้ำซุปไม่พอ สามารถขอเติมได้นะครับ พยายามทานตอนที่เส้นและซุปยังร้อนอยู่ เพราะตอนอุณหภูมิเย็นลง ความเค็มจะเพิ่มมากขึ้น เมนู a la carte นี้สามารถเพิ่มเกี๊ยวหรือ wonton ได้ (+80 บาท) และสามารถสั่งเป็นเซ็ตกินคู่กับด้งหน้าหมูชาชูได้ด้วย (620 บาท) ช่วงนี้ Seasonal Menu ของทางร้านจะเป็น TKM (Tamago Kake Men) ซึ่งจะมีรอบพิเศษในการจองด้วย เรียกได้ว่าในความ limited ยังมี limited ซ้อนเข้าไปอีกชั้น ทำให้หาทานได้ยากยิ่งขึ้น ถ้ามีโอกาสได้มาอีกหน ก็อยากจะชิมเมนูนี้แหละ หน้าตาดูดีเอามากๆ

Jazzyrain
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ราเมนที่ควรต้องมาลอง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านราเมนที่ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในร้านที่ควรมาลอง เชฟชินน่ารักมากๆ งาน entertain คือที่หนึ่ง สำหรับราเมน เราว่าเชฟทำเส้นออกมาดีมาก ทั้ง texture และความหอม ส่วนซุปนั้นเป็นธรรมดาของราเมนที่มักจะออกเค็ม แาะเราเป็นคนกินจืด ก็เลยอดสะดุ้งไม่ได้ ใดๆคือราคาแรงไม่ใช่เล่นค่ะ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

Tess🎀
กลับมาทาน Special set อร่อยเพลินทุกคำ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

กลับมาอีกครั้งกับ no name noodle ยังคงกดรอบจองทุก 9 โมงเช้าวันอาทิตย์เช่นเดิม มาทานในช่วง No name Spring Noodle เลยสั่ง special set ตั้งแต่จองไว้เลย เซ็ตนี้มีความเข้มข้นแต่ยังคงให้ความสดชื่นอยู่ ตัวซุปที่ให้มามี 2 แบบ ซุปสำหรับตัวนี้จะมีความหอมน้ำทะเลอูมามิแบบนัวๆ วัตถุดิบดีมากเหมือนเดิมตั้งแต่เส้น หมูชาชูและหอยนางรมที่เสิร์ฟท้อปปิ้งมา เป็นอีกร้านที่ประใจทุกครั้งและทานเพลินทุกคำ #JapaneseSPLดูเพิ่มเติม

27 ส.ค. 2023
อร่อยสมคำล่ำรือ👍🏻✨
ราเมงซุปทะเล มิชลิน 2025

ราเมงซุปทะเลหอยนางรม 10/10 มิชลิน 2025 อยู่สุขุมวิท 26 กลับมาซ้ำหลังจากที่ไม่ได้กินมานานมากกกก เชฟชินก็ยังมีความเป๊ะทั้งเส้นและซุปเหมือนเดิม มื้อนี้บอกเลยว่าจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบสามพันกว่าบาท คิดซะว่านานทีกินแล้วกันจะได้สบายใจ 55555 อรจัดไป 2 เมนูแบบเป็นพรีเมียมเซ็ต (ราเมง+ข้าว+ไอติม+น้ำแร่) -Seasonal menu ราเมงหอยนางรม: โอ้โหววววววว นี่แหละรสที่ถูกจริต ซุปทะเลมีความนุ่มลึกอูมามิหอมกลิ่นทะเล ...อ่านต่อ

Rachi zhang
18 ก.พ. 2025
No Name Noodle
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Shio Soba

No Name Noodle ร้านที่จองยากมาก จนเพิ่งได้ลองกิน ซึ่งก็ยังคงต้องจองอยู่ ร้านจะเปิดให้จองทุกวันอาทิตย์ตอน 9.00 ค่ะ ถ้าตั้งเวลาไว้ แล้วจอง ยังไงก็ได้ทานค่ะ ^^ เมนูที่ร้านมีไม่มาก ประมาณ 4 เมนูสำหรับราเมง + special menu ที่มีในช่วงนั้นๆ ค่ะ ราคาต่อจานประมาณ 500-600 บาท ถ้าเป็นเซ็ต เพิ่มข้าวหน้าหมู ไอติม น้ำ ขึ้นมา ก็ประมาณ 1000 บาทค่ะ ตัวเมนู special ที่เราไป เป็น oyster ค่ะ เชฟชินมาทำให้ดูหน้...อ่านต่อ

pennapa
5 ก.พ. 2025
ramen ที่ควรมาลอง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่จองยากมากๆร้านหนึ่งเลย งวดนี้ลองกดจองมาดู โชคดีมีคิวหลุดพอดีค่ะ โชคดีเลยได้มาลอง จริงๆ ร้านจะบอกกติกาการจองทางหน้าเพจไว้อยู่แล้วค่ะ ร้านมีเมนูประมาณ 3 set ให้เลือก ทานครั้งแรกเลยลอง signature menu ตัวเส้นอร่อยหนึบหนับดีค่ะ มีให้ลองทานกับเกลือ vinegar และซุปอีก2ชนิด ตบท้ายด้วยข้าวหน้าหมูและไอศครีมอีก อิ่มมากๆ จอดรถได้สะดวกค่ะ ลองกดจองดูค่ะดูเพิ่มเติม

Boss
30 ก.ย. 2024
Best of the Best Ramen
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

หนึ่งในร้านราเมงที่มาบ่อยที่สุดในปีนี้ มาทุกเดือน เดือนละหลายครั้ง รอบนี้จองมาได้ช่วงกลางวัน เป็นเมนูพิเศษ Madai Shio Ramen เสิร์ฟมากับ Hotate และ Madai Ochazuke หรือข้าวต้มนั่นเอง ซึ่งจะทานกับซุปที่เคี่ยวปลามาไดมาอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นการันตีเรื่องรสชาติ เมนูนี้รสชาติลึกซึ้ง เป็น Shio ที่มีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดึงความเป็นท้องทะลออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เดี๋ยวนี้เรื่องเส้นก็พัฒนาไปไกล เชฟคอยพั...อ่านต่อ

15 ก.ค. 2024
No Name Noodle x Resonance

The Bibimbab สยามพารากอน
The Bibimbabสยามพารากอน (Siam Paragon)