3.9

รีวิว Pho' Cafe' วัชรพล ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน

Nantaya Thongnuepad
27 ก.ค. 2017
อาหารเวียดนาม ราคาเบาเบาสบายกระเป๋า "เฝอ" อร่อยมากนะร้านนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง, ก๊วยจั๊บญวณ, ข้าวหมูตะไคร้, เฝอหมูยอ, แหนมเนือง, แกงมะเขือเทศ, วนิลา มัคคิอาโต้

ร้าน PHO Cafe ตั้งอยู่ตรงข้ามกับเสถียรธรรมสถาน เป็นร้านอาหารเวียดนาม ด้านในมีมุมเบเกอรี่และกาแฟเวียดนามหอมกรุ่นบริการอีกด้วยค่ะ ถือว่าครบวงจรพอสมควร เมนูอาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกไม่หลากหลายมากนัก แต่รสชาติและราคาค่อนข้างโอเคถึงขั้นอร่อยมากมายเลยทีเดียว ให้เยอะมากและรสชาติอร่อยถูกปากเราอีกด้วยชอบมากค่ะ สำหรับอาหารร้านนี้ - เฝอหมูยอ ชามละ 60 บาท รสชาติคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เส้นก็คล้ายๆ เส้นเล็กแต่เหนียวนุ่มเหมือนเส้นผัดไทย เวลาเคี้ยวหนึบๆ ดีมากๆ หมูยออร่อยเผ็ดพริกไทยดีค่ะ หน้าตาเฝอชามนี้เหมือนจะธรรมดามากๆ แต่รสชาติไม่รรมดาเลยเผ็ดร้อนพริกไทยดีมากๆ น้ำใสกริบเลยแต่ออกเหนียวๆ เล็กน้อย อร่อยสดชื่นดี ชอบเลยค่ะ - ก๋วยจั๊บญวน ชามละ 60 บาท มาเสิร์ฟแบบชามเบิ้มมาก หนักทั้งเครื่องและเส้นคล้ายๆ เกี๋ยมอี๋ น้ำออกเหนียวๆ คล้ายข้าวต้ม หอมเจียวกรอบอร่อยชวนทานดีมากๆ หนักเครื่องทั้งกระดูกหมู หมูสับและหมูยอ รสชาติเผ็ดร้อน อร่อยไม่แพ้เฝอเลยค่ะ ชอบอีกเหมือนกันชามนี้ - แหนมเนือง ชุดเล็ก 120 บาท ชุดใหญ่ 170 บาท สั่งเป็นชุดเล็ก แต่เยอะมากเลย น้ำจิ้มอร่อยรสจัดจ้านไม่หวานจัดดีค่ะ ผักสดให้เยอะด้วยค่ะ - แกงมะเขือเทศ ชามละ 70 บาท หน้าตาเหมือนแกงจืดไข่น้ำแบบเอาไข่ลงไปคนให้แตกเป็นเส้นๆ แต่เปลี่ยนเป็นน้ำต้มมะเขือเทศ ใส่หมูสับ รสชาติออกเปรี้ยวๆ อร่อยแปลกๆ ดีค่ะ - ข้าวหมูคั่วตะใคร้ จานละ 69 บาท หมูคี่วตะใคร้หอมดี รสชาติเข้มข้นแบบสมุนไพร ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และไข่ดาวเข้ากันดีเยี่ยม เป็นอีกจานที่แปลกแต่อร่อยค่ะ สำหรับข้าวหมูคั่วตะใคร้จานนี้ - ปอเปี้ยกุ้งสด จานละ 80 บาท แป้งปอเปี้ยเหนียวหนึบใส่เยอะดีกุ้งตัวใหญโอเคเลย น้ำจิ้มออกเปรี้ยวอมหวาน ทานเพลินำปเลยค่ะสำหรับปอเปี้ยกุ้งสดจานนี้ ดีงาม เมนูเครื่องดื่มสั่งเป็น วนิลา มัคคิอาโต แก้วละ 59 บาท รสชาติหอมวนิลา หอมกาแฟแต่รสชาติกาแฟไม่เข้มข้นมากนัก หอมละมุนฟองนมด้านบน ไม่หวานจัดดี ค่อนข้างถูกใจสำหรับคนไม่ทานกาแฟรสจัดแบบเข้มเข้มจนเกินไปค่ะ ก่อนกลับซื้อขนมปังกรอบ ถุงละ 55 บาท กลับไปทานที่บ้าน ขนมปังกรอบดีแต่ไม่หอมเนยเพราะทางร้านน่าจะใช้มาการีน เลยไม่ถึงเนยเท่าไหร่นัก

Ivorypat
23 ก.ย. 2018
เมนูเพื่อสุขภาพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอด, ปลาทูผัดข้าว, ยำวุ้นเส้น

ส่วนตัวคิดว่า เฝอ ไม่ค่อยอร่อย รวมทั้งอาหารเวียดนามอีกหลายเมนู ที่รสชาติยังอ่อนไป แต่ก็มีบางเมนูที่อร่อยจนกินซ้ำๆไม่มีเบื่อเหมือนกัน • ปลาทูผัดข้าว 89฿ เมนูนี้อร่อยที่สุด คุ้มที่สุด ในร้านนี้ ได้ข้าวผัดกับผักและน้ำพริก น้ำพริกถ้วย ปลาทูทอดตัว น้ำซุปอีก • ยำวุ้นเส้นกุ้งสด 100฿ รสชาติดี ใช้วุ้นเส้นดี เครื่องเยอะกำลังดี มีความเผ็ดเปรี้ยวแบบลงตัว • แหนมเนือง 130฿ เครื่องทั้งหมดสะอาด ปริมาณกำลัง...อ่านต่อ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
31 ก.ค. 2016
ร้านอาหารเวียตนามใหม่ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน อร่อย ย่อมเยาว์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เฝอหมูยอ, หมี่หมู(บั่นฮอย), แหนมเนือง

Pho' Cafe วัชรพล ร้านอาหารเวียตนามตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน มีที่จอดรถหน้าร้านนิดหน่อย นอกนั้นจอดตามริมทางเลยค่ะ เป็นร้านขนาด 3 คูหา แต่งแบบลอฟ เก๋ๆ มีทั้งห้องแอร์และรับอากาศธรรมชาติ แน่นอนค่ะ เรานั่งห้องแอร์😁 อาหารราคาน่าคบหา กินผักกันๆ 🍜 เฝอหมูยอ แน่นอนร้านเฝอ เราเลยลองเฝอกันค่ะ น้ำซุปอร่อยแปลก เพราะมีเลมอนและกะปิให้เติมตามชอบ 🌶แหนมเนืองชุดเล็ก 120.- ครบเครื่อง อร่อยๆค่า 🍖 หมี่หมู (บั่นฮ...อ่านต่อ

My Eating Addiction
27 ส.ค. 2017
รสชาติกลางๆ อาหารออกช้า แต่ร้านสวยดีค่ะ

ร้านอาหารเวียดนาม ที่อยู่ตรงข้ามเสถียรธรรม ตอนแรกไม่กล้าเข้า เราไม่แน่ใจว่าเป็นร้านอะไร แต่เห็นคนออกมาจากร้าน ก็เลยลองแวะเข้าไป จอดรถยากหน่อย เพราะต้องจากริมถนน ถ้าที่เต็มก็อดกินนะคะ เมนูเพลินพุง - เฝอเนื้อ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำพริก อะไรสักอย่าง ที่คนกินชอบมาก แต่ว่า ยังไม่โดน ใจขนาดที่ต้องร้องว้าว - ข้าวหมูตะไคร้ไข่ดาว มาในรูปแบบที่ หมูตะไคร้ ถูกแยก มาในชาม เล็กๆ ดูเหมือนจะน้อย แต่จริงๆ เป็นชา...อ่านต่อ

ฮะแหมว แช้ะๆ
5.7k1.5k13k
27 พ.ค. 2018
กาแฟดี อาหารอร่อย ราคาไม่แพง

เป็นร้านที่เพิ่งมาได้ไม่นาน ตามคำบอกเล่าของเจ้าถิ่นบอกว่า ตอนเปิดแรกๆมีแต่โซนด้านใน คนไม่ค่อยเยอะ แต่พอทำด้านหน้าปุ้บ คนเพียบบ!! ทำเลดีด้วยนะ ที่สำคัญอยู่ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน เป็นสถานที่ที่คนมาไม่ขาดสาย!!! เราสั่งมา 3 เมนู กับอีก กาแฟ1แก้ว และทุกเมนูมาเยอะมาก ที่สำคัญ ราคาไม่แพง(ยกเว้นกาแฟ) - ปากหม้อญวณ (70฿) เห็นมาแต่ 3 ชิ้นงี้ ทำเอาจุกได้นะครัช ชิ้นใหญ่ ไส้เยอะ น้ำจิ้มอร่อย ... ชอบมากกก...อ่านต่อ

G Y M
17 เม.ย. 2017
อยากให้สัก10ดาว อาหารเวียดนามมันต้องอย่างงี้สิโว้ย!!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เฝอไก่ ธรรมดา, แหนมเนือง

ขอบอกเลยว่า สุดยอดโคตรๆ!! แบบโคตรๆจริงๆ เราเป็นคนชอบกินอาหารเวียดนาม ก็คือกินมาหลายที่ ทุกที่ก็อร่อยนะ แต่ที่นี่อร่อยโคตรๆอ่ะ ตอนแรกมาแบบหิวมากๆแล้วกะจะไปหาอาหารกินที่ฟู๊ดคอร์ดเพลินนารี แล้วแวบตาไปเห็นร้านนี้อยู่ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน ร้านสวยมากก ทำเมนูสวย แล้วด้วยความหิวแบบหน้ามืดก็เลี้ยวรถเข้าไปเลยจ้าา ร้านสวยมาก แต่งดีเลย สไตล์ลอฟๆ เราชอบอ่ะนะ555 ว่าแล้วก็สั่งอาหาร แหนมเนืองชุดเล็ก เปาะเปี๊ยะ...อ่านต่อ

Waterside Karaoke Restaurant
Waterside Karaoke Restaurant
Hangout นั่งรับลมหนาว กับ #WalkerWeekend ทุกคืนวันศุกร์
4.1
฿฿฿฿
Oshiki Sushi ลาดกระบัง
Oshiki Sushiลาดกระบัง
บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นย่านลาดกระบัง วัตถุดิบสดใหม่ อิ่มคุ้มในราคาหลักร้อย
5.0
฿฿฿฿