- หน้าแรก
/
- รีวิว อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

รีวิว อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
ปฏิบัติตามกฎเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความปลอดภัย
#Wongnai2024 หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดสระบุรีคืออุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ใครชอบเล่นน้ำเย็นๆ สนุกๆ ต้องลองแวะไป ก่อนเข้าบริเวณน้ำตกจะมีลานจอดรถกว้างขวางอำนวยความสะดวก และมีร้านค้าที่ขายอุปกรณ์เล่นน้ำต่างๆ แต่ที่นี่มีกฎระเบียบและข้อห้ามเยอะ ก่อนเข้าบริเวณน้ำตกจะมีการตรวจสัมภาระที่นำมาอย่างละเอียด ของต้องห้าม เช่น ภาชนะโฟม ถุงพลาสติกหูหิ้ว แก้ว/หลอด/กล่อง/ช้อนส้อมที่ทำจากพลาสติก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาวุธ เครื่องดนตรี บุหรี่ จะนำเข้าไปไม่ได้เลย ของที่เราใส่ถุงหิ้วเตรียมเข้าไปกินข้างในต้องย้ายใส่ถุงผ้าหมดและทิ้งถุงพลาสติกไว้ด้านนอก แต่พอเข้าไปข้างในกลับเจอคนใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วเต็มเลย สำหรับความปลอดภัย ต้องสังเกตป้ายเตือนต่างๆ กันด้วย บริเวณไหนห้ามลงเล่นน้ำ

ตัวกรอง
เรียงตาม
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
ที่นี่เป็นหนึ่งในน้ำตกที่เรามาบ่อย เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางง่าย มีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยว ด้านในสามารถเดินเข้าถึงแหล่งน้ำตกได้ง่าย มีหลายระดับ รอบๆก็จะมีร้านอาหาร หรือร้านสะดวกซื้อเพียบ มีห้องน้ำขนาดใหญ่รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ปกติเราไม่ได้มาเล่นน้ำที่นี่นะ ส่วนใหญ่แวะมาเดินเล่น ชมวิว มาหลายรอบแล้วก็ยังไม่เบื่อ น้ำตกมีน้ำเยอะตลอดปี ถือเป็นอีกที่เที่ยวในสระบุรี ที่เราแน...อ่านต่อ
📍: น้ำตกเจ็ดสาวน้อย
น้ำตกที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดสระบุรี💦 มีด้วยกัน 7 ชั้น และสามารถเดิน🚶🏻ไปตามเลียบไปตามน้ำตกเพื่อชมวิวได้ สะดวกสบายมากๆ ระยะทางไม่ไกล นอกจากนี้บางชั้นยังสามารถกระโดดลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วย🏊🏻♂️ ชั้นที่สวยที่สุดจะเป็นชั้น 4 ที่คนมักจะโดดลงไปเล่นน้ำ เหมาะมากสำหรับมาเล่นน้ำเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว ผ่อนคลายสุกๆ 😌 ดูเพิ่มเติม
เหมาะแก่การมาเล่นน้ำปอคนิคแล้วกลับ สถานที่สะดวกสบาย
เป็นอุทยานที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาท่องเที่ยวนั่งทานอาหารและเล่นน้ำ ที่จอดรถใหญ่มาก ค่าจอดรถยนต์ 30 บาท ค่าเข้าคนละ 20 บาท วันหยุดคนเยอะ แสตมป์ตราอุทยานได้ ถือว่าเป็นอุทยานที่สะดวกพอสมควร แนะนำเตรียมเสื่อมาด้วย แต่ที่นี่อะไรขาดจะมีร้านค้าสวัสดิการด้านใน ให้เช่าของต่างๆได้ ขนมร้านค้าของกินมีเพียบ ไม่ต้องกลัวอด วันนี้รีบไปต่อที่อื่นเพราะคนเยอะเลยได้เล่นแค่ชั้น 1 กับมาประทับตราอุทยาน รอบหน้าว่าจะ...อ่านต่อ
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย มี 7 ชั้น แต่เล่นน้ำได้แค่ ชั้น 1-4
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี เป็นน้ำตกที่มี 7 ชั้น แต่เราสามารถเล่นน้ำตั้งแค่ชั้น 1-4 มาถึงจ่ายค่าเข้าอุทยานคนละ 20 บาท เรามีสมุดอุทยานก็ให้เจ้าหน้าที่ปั้มให้เราได้เลย เดินเข้าเจอน้ำตกชั้น1 เดินลงไปก็จะเจอน้ำตกชั้น 2-7 ตามลำดับ ที่นี่แปลกกว่าที่อื่น เพราะ น้ำตกจะนับจากชั้นบน ลงชั้นล่าง เป็นน้ำตกที่มีลักษณะเหมือนลำคลองกว้างๆมากกว่า แต่ละชั้น ค่อนข้างต่ำๆ ก่อนเล่นน้ำ เรา...อ่านต่อ
น้ำตกที่มีเส้นทางน้ำกว้าง สามารถนั่งเล่นได้หลายจุด เป็นเขตรอยต่อจังหวัดด้วย
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย สามารถขับรถเข้าถึงได้ง่ายมีลานจอดรถกว้างขวางห้องน้ำให้บริการอย่างเพียงพอและสะอาด เจ้าหน้าที่เข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยและกฎระเบียบรณรงค์การงดใช้พลาสติก บริเวณน้ำตกมีหลายจุดให้ได้นั่งพักผ่อนและมีเส้นทางสำรวจธรรมชาติสามารถลงเล่นน้ำได้หลายจุดน้ำไม่ลึกนักดูเพิ่มเติม