- หน้าแรก
/
- รีวิว Viva & Aviv The River ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา

รีวิว Viva & Aviv The River ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา
เสพย์งานศิลป์ต่อด้วยนั่งชิวๆ ริมน้ำ ~🍷
Viva Aviv The River ชั้น 1 River City Complex แหล่งรวมงานศิลปะ แถวเจริญกรุง ซอย 24 และ 30 ร้านชิว/hangout ริมน้ำเจ้าพระยา เห็นวิวตรงข้าม เป็น Iconsiam บรรยากาศดีๆ มาเดินเล่นดูงานศิลปะที่ river city แล้วมานั่งชิวต่อได้เลย เมนูร้านจะ พวกคอกเทล และ มีไวน์ให้เลือกจากหลายประเทศ และ อาหาร สไตล์ อิตาเลียน หรือพวก appitizer ของทานเล่น ร้านสวย ตกแต่งแนว อาร์ทๆ ช่วง 18.00 จะมีนักร้องแสดงเดี่ยวร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟัง อาหาร ลองทาน เนื้อย่างบนกระทะร้อน กับ เสต็กหมูคุโรบุตะ โอเคเลย และ Coldcut ของร้านก็ดีงามเลยย ให้มาหลากหลาย จานใหญ่ และราคาไม่สูงมากค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ตกแต่งสวย แต่ช่วงบ่ายร้อนเกินต้าน แอร์สู้ไม่ไหว ทำให้อบอ้าว อึดอัดมาก
เป็นร้านที่เหมาะสำหรับแวะดื่มหรือทานอะไรง่ายๆ ก่อนขึ้นเรือ หรือแวะพักระหว่างเดินเล่นที่ River City ตกแต่งร้านน่าสนใจ มีดีเทลสื่อสะท้อนรสนิยมศิลปะที่มีสไตล์ ร้านเสิร์ฟอาหารหลากหลาย รวมถึงเครื่องดื่มสไตล์คอกเทลที่น่าสนใจ ระดับราคาก็จะสูงตามระดับร้านริมน้ำ ส่วนเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เราเองเห็นว่าเป็นบรรยากาศตรงเคาเตอร์จ่ะ 🔺แซงเกรียที่นี่อร่อยดีนะ แต่ยังไม่เข้มสะใจในแบบที่อยากให้เป็น ลองมาไ...อ่านต่อ
ร้านริมเจ้าพระยา จะจอแจหน่อยช่วงที่คนมาลงเรือดินเนอร
ร้านอาหารในเครือ Vivaจตุจักร อยู่ในศูนย์การค้า river city เป็นร้านopen air ริมน้ำใกล้จุดที่ขึ้นลงเรื่อดินเนอร์ล่องเจ้าพระยา คนจะจอแจวุ่นวายหน่อยเวลาที่ขึ้นลงเรือกัน อาหารฝรั่งมาตรฐานทั่วไป เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะดี cocktail อร่อยดี ราคาก็โอเค พนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม
อาหารเฉยๆ บรรยากาศงั้น หนวกหูทัวร์ล่องเรือ
แวะไปทานกับเพื่อน บรรยากาศติดริมน้ำ แต่ได้มาซึ่งที่ลงทัวร์ล่องแม่น้ำซึ่งเสียงดังและทำลายบรรยากาศ อาหารก็เฉยๆ cold cut มาแบบเค็มมากกกกกกกกก เสิร์ฟขนมปังแบบคุณภาพแย่ อาหารอื่นๆก็พอทานได้ แต่ไม่ได้เด็ด พวกไส้กรอก / พิซซ่าต้มยำกุ้ง / ซี่โครงหมู คงเจอกันแค่หนเดียวครับดูเพิ่มเติม
เรียบง่ายริมแม่น้ำ
ตั้งใจจะไปร้านอีกร้านที่ติดกัน แต่ร้านปิดกิจการไปแล้ว เสียดายเบาๆ เลยมาร้านนี่ค่ะ เคยมาครั้งสองครั้ง ก็สั่งเครื่องดื่มมา2แก้วมพร้อมของทอดทานเล่นไปอีกหนึ่งอย่าง แต่ช่วงหัวค่ำ คนจะพลุกพล่านไปหน่อย เพราะคนรอลงเรือกันค่ะดูเพิ่มเติม
มาอีกแล้วววววว รวบยวดอาหารกับเครื่องดื่มฟอนๆที่วีว่า
เรื่องจากช่วงนี้มาบ่อยมาก55555 อัพรวมทีเดียววว มาตอนกลางวันมาถอนที่ซัดไปตอนกลางคืนค่ะ สั่งAmericano มาคนละแก้ว กับวอดก้าคนละ 1ช้อต 5555 แก้แฮงค์ เค้าบอกงี้ นิก้เชื่อ5555 นั่งไปๆมาๆหิวค่ะ สั่งพิซซ่าชีสมาอีกกกกก 275.- แต่มันเลี่ยนนิดๆเลยขอเพิ่มมะกอกมาอีก มาแบบเน้น ชีสกับมะกอกล้วนๆ (เพิ่มมะกอก+100.-) อร่อยฟินมากกกกก อีกรอบที่ไปก้ไปตอนวันชาติอเมริกาค่ะ มีดีเจมาเปิดเพลงไม่พอ มีร้องเพลงสดด้วย บวกกับก...อ่านต่อ