4.4

รีวิว Yuzu Omakase ゆずお任せ สยาม

☆Pätty☆ 펫티
66.3k1k18.3k
15 มิ.ย. 2021
ชวนแฟน มาเปิดประสบการณ์ทาน Omakase ระดับพรีเมี่ยม ราคา 9500++ เริ่ดดดมาก🥳
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

"Yuzu Omakase" โอมากาเสะระดับพรีเมี่ยม ชอบในความครีเอทของแต่ละเมนู ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียวค่ะ วันนี้ชวนเพื่อนมาทานโอมากาเสะ หลังจากหลายวันก่อนเฟ้นหาร้านที่ดีและน่าสนใจอยู่เกือบ 10 ร้าน จนมาลงตัวที่ร้าน “Yuzu Omakase” ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 3 ตรงข้าม ร้าน Nice to meat you ร้านนี้มีจุดเด่นที่เมนูต่างๆ เชฟจะครีเอทเมนูตามฤดูกาลของวัตถุดิบเลย ซึ่งดูน่าสนใจมากและเป็นร้านที่กำลังอยู่ในกระแสโซเชียลตอนนี้ ก็เลยไปจัดกันค่ะ **เราเลือกคอร์ส 9,500 บาท และ 6,500 บาท ซึ่งทางร้านจะมีให้เราจ่ายค่ามัดจำก่อนครึ่งนึง คือ 8,000 บาท เลือกทานช่วงกลางวัน รอบบ่าย 13:30 ไปค่ะ ไปเปิดประสบการณ์ดีๆด้วยกันค่าาา🍣 ร้าน Yuzu Omakase จะอยู่ชั้น 2 ทางขึ้นจะมีพนง.คอยจัดเรื่องคิวอยู่นะคะ ถ้าใกล้ถึงเวลา เค้าจะให้ไปนั่งรอ ชั้น 1 (ร้าน Yuzu Ramen) เมื่อถึงเวลาจะเรียกให้เราขึ้นไปชั้น 2 และพนง.จะคอยต้อนรับ และพาไปยังที่นั่งตามราคา ที่ได้จองเอาไว้นะคะ จะมีเชฟดูแลเรา 1 คนต่อ 1 กรุ๊ป แพทมากัน 6 คนค่ะ มีเชฟดูแล 3 คน เพราะกิน 3 คอร์ส ต้องแยกกันค่ะ ในเซตจะรวมเครื่องดื่มอยู่แล้ว แต่ก็มีชาพรีเมี่ยมสั่งเพิ่มได้เรื่อยๆเลยนะค่ะ🫖🍵 ตามแพทมาดูกันค่ะว่า จะหรูหราและน่าตื่นเต้นขนาดไหนนนน มาดูกันเลยคร่าาา😋🥳🤩👉🏻 รายการอาหารในคอร์ส 9,500 บาท ตามนี้นะคะ 🍊Yuzu Appetizers 1.hotate bubble 2.Ishidai 3.Abura kinmedai 4.shima Aji 5.masaba 6.botan ebi 7.Truffle & Egg 8.Akami 9.chutoro 10.uni roll 11.zuwai gani 12.Awabi 13.ปลาไหล 🍰Dry-aged Otoro 🍡Yuzu Pokey 🥧ไข่หวาน 🧁Yuzu’s Signature Dessert 🍧Petit four เสิร์ฟเมนูแรก ด้วยซุปในหลอดแก้วทรงสูง เกร๋ๆ ถ่ายรูปสวยๆ ด้านในมีสาหร่าย วุ้นๆในซอสยูสุหวานๆเปรี้ยวๆหน่อย สามารถคนให้เข้ากัน ยกซดได้เลยค่ะ อร่อย สดชื่นดี🍊 Goma tofu Yuzu summer truffle, Caramelized Edamame จานนี้จะมาเป็น set ทั้งหมด 3 อย่าง โดยเชฟจะแนะนำให้ทานเป็นลำดับ เต้าหู้หนึบๆนุ่มๆเหมือนขนมโมจิแต่ไม่หนึบเท่า ลูกกลมๆสีดำคือทรัฟเฟิลกรอบไส้ยูซุ กลิ่นหอมๆ แตะจมูกมาก อร่อยแปลกดีค่ะ ตบท้ายด้วยถั่วแระญี่ปุ่นเคลือบคาราเมล หลังจากปลุกรสชาติความอยากแล้ว ก็ไปกันต่อเลยจร้าาา   🔮Hotate bubble (สำหรับคอร์ส 9,500) มาต่อที่เมนูสุดครีเอท เชฟจะทำเป็นบับเบิ้ลลูกใหญ่ๆบนโถแก้วที่ใส่อาหาร เพิ่มความตื่นตา ตื่นใจ ไว้ให้เราได้ถ่ายรูป และคลิปไว้เป็นที่ระลึก เกร๋มากค่ะเมนูนี้ ภายในโถแก้วจะใส่หอยเซลล์สดตัวใหญ่แร่เป็นแผ่นพอดีคำประมาณ 4 ชิ้น ท็อปด้วยสาหร่ายพวงองุ่น ไว้ให้เคี้ยวกรุบๆ และซอสยูซุให้กินด้วยกันแบบรสชาติดีลงตัวมากอร่อย ชอบมากเลยค่ะอันนี้ แต่ก่อนที่เชฟจะเสิร์ฟเมนูหลัก ก็ต้องมาล้างรสชาติกันด้วย Japanese Melon เมล่อนญี่ปุ่นที่ frozen ด้วย liquid nitrogen หวานหอมกรอบๆเย็นๆ ข้างบนท็อปด้วย ปลาเเห้ง เสียบไม้มาน่ารักๆ เติมความสดชื่นอย่างดี เริ่มเข้าสู่โหมด Sushi ซึ่งที่นี่ใช้พันธุ์ข้าวขาวดอกมะลิ 105 ของชาวบ้านห้วยกระเจา จังหวัด กาญจนบุรี มาปั้นรวมกัน มาดูกันต่อเลยคร่าาา Main course👨🏻‍🍳 เริ่มด้วย Abura Kinmedai – ปลากะพงแดงน้ำลึกเกรดพิเศษที่มีไขมันแทรกทั้งตัวที่เซฟนำมาเบิร์นไฟส่วนหนังทำให้หอมนุ่มมันๆอร่อยมากค่ะ  🍣shima Aji เป็นปลาที่ว่ายน้ำเร็วมากกกก เนื้อจึงมีความกรอบแน่นมัน ซูชิคำนี้ใช้ข้าวผสมน้ำส้มวากาสึ จะทำให้เพิ่มรสชาติที่เข้มข้นขึ้น ท็อปด้านบนด้วยต้นหอมบด เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสที่ดี รสชาติเนื้อแน่นกรอบหวานเคี้ยวหนึบออกรสเปรี้ยวๆ  🐟masaba ปลาซาบะเกรดพิเศษสดจากญี่ปุ่น ไม่คาว ไม่ดอง ย่างไฟ เสิร์ฟคู่กับรังนกทอดกรอบ และโรยหน้าด้วยงาหลากสีของญี่ปุ่นและใบพริกไทกับใบมินต์ญี่ปุ่น ห่อด้วยสาหร่าย รสชาติปลานุ่มอร่อย กรอบๆดีค่ะ  🦐botan ebi กุ้งโบตั๋นจากญี่ปุ่น ทาด้วยซอสมันกุ้งพิเศษจากหัวกุ้ง ท็อปด้วยพริกไทญี่ปุ่นผสมผิวส้มยูซุ เนื้อแน่น เด้ง หอมยูสุ อร่อยดีค่าา 🐠ปลาฮิราเมะ เป็นปลาตาเดียว เนื้อขาว มีกลิ่นหอม ด้านบนตัวปลามีพริกไทยญีปุ่นผสมเปลือกส้ม เพิ่มรสชาติได้ดี ลงตัวเลยค่ะ 🌯คั่นรสชาติ ด้วยแฮนด์โรล ที่มีไชเท้า ซอสยูซุและอื่นๆเพิ่มความสดชื่น เพื่อทานคำต่อไปให้อร่อยยิ่งขึ้น 🐠ปลาอากามิ เนื้อสีแดงหนุบๆ แช่ในซอส เพิ่มความกลมกล่อมให้ลิ้นมากขึ้น 🐡ชูโทโร่ ท็อปด้านบนด้วยฮิวโบโก้แฮมสโมค ทำให้คำนี้มีกลิ่นหอมรมควันนิดๆ จึงไม่ต้องราดซอสเพิ่มใดๆเลยค่ะ อาย่อยยยย 🍲ซุป รสกลมกล่อมจากการใส่กระดูกปลา เติมความหอมสดชื่นด้วยถ้วยนี้ แต่พิเศษกว่าที่อื่นคือ จะมีใส่เกสรหญ้าชัฟฟร่อน ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่แพงที่สุดในโลก เพราะดอกนึงมีเพียง 3 เกสร 🐠ปลาไหลทะเลเสิร์ฟมาในสายไหมใหญ่ ฟูฟ่องอลังการอีกแล้วว ก่อนทาน เชฟจะเอาไฟมาลนสายไหม ดูตื่นเต้นประหนึ่งกำลังมานั่งดูมายากลเลยทีเดียว ปรุงแต่งด้วยซอสเทอริยากิ การนำเสนอสวยมาก หรูหราอลังการ รสชาติออกหวานหน่อยๆ แต่เนื้อปลาอร่อยมากๆค่าา สามารถกินสายไหม ไปพร้อมกันได้เลยยย 🍭มาต่อกันที่ของหวาน ซุปมิโสะ ในซุปใส่อะไรจำไม่ได้ แต่อร่อยยย เสิร์ฟมาพร้อมขวดเล็กๆ ให้เราดินไปครึ่งนึงก่อน แล้วค่อยหยด Yuzu ไป 1 หยด เพิ่มรสและกลิ่นหอมๆในซุป ตามด้วย ชาเขียวร้อน มาในถ้วยใสเล็กๆน่ารัก เบรครสชาติเบาๆ เพื่อกินขนมอันถัดไป🥰 เค้กไข่หวาน เนื้อนุ่มๆ ทานคู่ครีมเมอแรงก์ เพิ่มรสหวานๆมันๆ เนียนนุ่ม สายหวานต้องชอบค่ะ🍰 ตามด้วยไอศกรีมยูซุ เชฟจะยกมาเป็นต้นส้มขนาดใหญ่ พร้อมอธิบายวิธีทำไอศกรีมลูกส้มยูซุ พร้อมตัดออกจากต้นมาเสริ์ฟบนทรัลเบิ้ลให้เคี้ยวกรุบๆเข้ากับรสเปรี้ยวของส้ม อย่างเพลินๆ อร่อย สดชื่น ปิดท้ายเกร๋ๆ ด้วย Dessert Box กล่องใส่ขนมหรูหรา สวยงาม ใส่ขนมน่ารักๆ ชิ้นเล็กๆ ตื่นตา ตื่นใจ เชพนำมาวางตรงหน้า เปิดกล่องขนมออก เป็นขนมคำเล็กๆที่มีสีสันและรสต่างกันไป ได้ทั้งความหนุบ ความกรอบ รสหวานๆ รสเปรี้ยวๆ หลากหลายมากๆ แล้วกินคู่กับชาเขียวร้อน ว้าววว! ฟินทั้งรสชาติ และการนำเสนอ จบคอร์สด้วยความประทับใจกับประสบการณ์ครั้งแรกกับการมาทานโอมากาเสะที่นี่ เมื่อเทียบกับราคา ประมาณ 12,000 บาท (vat,service) ก็ยังคิดว่าคุ้ม เพราะทุกอย่างถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เชฟเป็นกันเอง น่ารัก ใส่ใจ ค่อยๆพูด อธิบายไปเรื่อยๆ ซึ่งแพทแน่นอนว่า ทั้งถ่ายรูป ถ่ายคลิปตลอดการเสิร์ฟข้อมูลมีถูก ผิดบาง ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ ถ้าถามว่า จะกลับมาทานอีกไหม!!? ตอบได้เลย ว่า กลับมาอีกครั้งแน่นอน ประทับใจทุกอย่างค่ะ ใครอยากเปิดประสบการณ์ครั้งแรกเหมือนแพท ให้ที่นี่เป็น 1 ในตัวเลือกที่ดีได้เลย เพราะจะไม่ผิดหวังค่ะ ปล.ถ้าจ่ายเงินสด ลด 5% เลยนะคะ🥰 รีวิวจริง จ่ายเงินกินจริง ความชอบของรสชาติมีความแตกต่างกันตามแต่บุคคล เขียนตามเหตุการณ์ที่เจอวันนั่นๆนะจร้าา ติดตามคราวหน้าว่าแพทจะพาไปชิมร้านไหน อะไรเด็ด อะไรปัง อยู่ในกระแสและเริ่ดด แพทไปแน่นอน 🥰😙✌🏻

Kalphapon Polwacharapat
5596k45.8k
2 ก.ค. 2023
Omakase ร้านดัง อร่อย วัตถุดิบดี พนักงานบริการดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: สาหร่ายมูฟุกะจากโอกินาวา, ปลาเนื้อขาว ปูจากมิยาซากิ ถั่วดำเคลือบคาราเมล, คินเมไดTopสาหร่ายคอนบุ, ชิมาฮาจิTopด้วยต้นหอมออแกนิก, ซาบะสดTopด้วยงาสามสี ดอกใบโอบะ รังนกทอดกรอบ, กุ้งโบตานิบิจากฮอกไกโด โรยyuzu ผงChili Pepper, คางกุ้งทอดกรอบ, ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิล หัวมันอากาอิโมะ, ข้าวอบแบลคทรัฟเฟิล ไช้เท้า บ๊วยดองน้ำผึ้ง น้ำสลัด, Black Truffle, ทูน่าแดงจากยามาซากิTopด้วยแผ่นทอง และBlack Truffle, โอโทโรBurnไฟ, โอโทโร Topด้วยหมูอเบอริโก, Uni Hokkaido Topคาเวียร์อิตาลี, ชูโทโร โอโทโร อากามิสับรวมกัน, สายไหมเทอริยากิ, ปลาไหลทะเล, แคนวาส, คาปูชิโน อากามิโสะ โฟมโปเตโต, แก้มแดง มากาลอง เมอร์แรง

มาลอง Omakase ร้านดัง Yuzu Omakase สยามสแควร์ซอย3 Omakase ร้านดัง เลือกคอร์สเริ่มต้น 5,500++ Omakase วัตถุดิบคุณสูง จากญี่ปุ่น เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มเปิดต่อมรับรส สาหร่ายมูฟูกุจากโอกินาวา ดื่มแล้วสดชื่น เปิดต่อมได้ดี ออเดริฟ ปลาเนื้อขาวหั่นเต๋า ปูจากมิยาซากิ และถั่วดำเคลือบคาราเมล แปลกดี เริ่มต้นมีของหวานด้วย ถัดมาเป็นเมลอน Topด้วยชีสจากฝรั่งเศส และปลาแห้งคาโกชิมา ชอบ ชีสหอมมาก เข้ากันกับเมล...อ่านต่อ

Pinnfooddiary
374884k
24 ต.ค. 2022
อาหารอร่อย บริการดีค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Masaba

การทานโอมากาเสะ เป็นการเปิดประสบการณ์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากลองทานอะไรที่คาดเดาไม่ได้ ไปพร้อมกับการนำเสนอของเชฟ คอร์สที่เราเลือกมาทาน เป็นคอร์สราคา 6,500บาท (เลือกเป็นมื้อบ่ายวันเสาร์ 14.00-16.00น.ค่ะ) โดยเราจองผ่านไลน์ของทางร้านนะคะ ทางร้านจะสอบถามเบื้องต้นว่าจองกี่ที่ ไม่ทานหรือแพ้อะไรบ้าง พอจองวัน เวลาเสร็จ ก็โอนเงินมัดจำก่อนค่ะ ตอนที่จอง เราระบุไว้ก่อนแล้วว่าไม่ทานเนื้อ กับเครื่องดื่มแอล...อ่านต่อ

Fah Charoenchai
18 ม.ค. 2025
Omakase ที่รักที่สุด ไม่ฟังความเห็นต่าง 🤣✨
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Lunch Omakase, course 15,000++, คอร์ส 15,000++

เป็นร้านที่ไม่ค่อยกล้าบอกใครว่าชอบ เพราะจะโดนทำหน้าแปลก ๆ ใส่ แบบจัดจ์ที่ชอบซูชิแนว fusion และไม่ค่อยเป็น Edomae แต่เราไม่ได้ชอบความแฟนซี / ความโปรยทอง / ความจานอลังการของมัน แต่รู้สึกว่ามันอร่อยที่ตัวเนื้อจริง ๆ คอร์สที่กินตลอดจะเป็นคอร์ส 15,000++ คือด้วยราคาด้วย วัตถุดิบก็เลยจะสดมาก ๆ ข้าวปรุงมาดีมาก ๆ Uni มีให้ลองหลายชนิดและเป็นเกรดประมูล อูนิโคตรจะอร่อยแบบที่ไม่เจอที่อื่นในกรุงเทพเลย เจ...อ่านต่อ

fahlalaaa
162202k
5 มิ.ย. 2022
เป็นประสบการณ์ที่ดี อร่อย แต่ไม่อิ่ม คอร์ส 2,500+

โอมากาเสะ ร้านดัง บรรยากาศดี อาหารอร่อย วัตถุดิบดีค่ะ ซิกเนเจอร์ร้านเลยคือ ส้มยุนสึ ทางร้านก็ใส่รสส้มยูสึไปในหลายเมนู รุ้สึกแปลกใหม่ดี แล้วก็ไม่เลี่ยน ความยูสึ ทำให้สดชื่น สดใสดีค่ะ มีของเล่นเยอะ อลังการ น่ารักดี แถมขนมก็น่ารัก มีให้เลือก ส่วนตัวไม่อิ่ม 5555555555 มาทานตอนเที่ยงนะคะ แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ เพราะพรีเซนต์เทชั่นเยอะมาก ใครอยากลองโอมากาเสะ ราคาไมาถึง 3,000 มาเริ่มร้า...อ่านต่อ

dailybrunch
14190992
2 ม.ค. 2022
เปิดประสบการณ์แบบใหม่ๆ สนุกดีค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ไม่ขอบรรยายอะไรเยอะ ให้ภาพเล่าเรื่อง 💖 ทุกอย่าง perfect มาก เชฟน่ารัก พนักงานบริการดี อาหารยอดเยี่ยม วัตถุดิบสด สะอาด อร่อย ถูกปากทุกคำ วันนี้เป็นวันเกิด เราเลยเลือกที่จะมาทานมื้อพิเศษที่ร้านนี้ Yuzu Omakase ขนาดแฟนที่ปกติแล้วกินอาหารญี่ปุ่นพวกซูชิ ปลาดิบแทบไม่ได้เลย กินแล้วจะอ้วกตลอด พะอืดพะอม เขาก็ยอมตามใจเรามานั่งทานกับเราด้วย เราก็ลุ้นว่าแฟนจะอาการออกไหม เชฟก็ขอให้ลองดูก่อน ปรากฎว่าผ่า...อ่านต่อ

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square