รีวิว ร่ำรวย
จิบกาแฟ 🫖☕ เสพกลิ่นเมืองเก่า ริมน้ำเจ้าพระยา
ร่ำรวยคาเฟ่ ☕ ร้านกาแฟบ้านไม้แบบดั้งเดิม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ☕ อยู่ตรงตรอกวังหวัง ที่เชื่อมระหว่าง ท่าน้ำวังหลังกับวัดระฆัง 🫖 ตรงข้ามแนวกำแพงวังหลัง (พระราชวังบวรสถานพิมุข) แนวสุดท้ายที่ยังไม่โดนทุบทิ้ง 200 กว่าปี (คุยกับเจ้าของร้านบอกมา) ☕ บรรยากาศดีนั่งชิลชิลได้ครับ 🫖 เจ้าของร้านอัธยาศัยดี ต้อนรับดี ☕ ถ้าวันไหนลูกค้าเยอะ จะรอนานนิดนึง ✳️ ปัจจุบัน วังหลัง = ร.พ.ศิริราช และ สถานีรถไฟธนบุรี ✳️ ถัดจาก วังหลัง จะเข้าเขตพระราชวังเดิม (วังพระเจ้าตากสินฯ) ปัจจุบันคือ กองทัพเรือ

ร้านร่ำรวย ในซอยแถววังหลัง
เดินมาเที่ยววังหลัง จนมาข้างในเกือบท้ายๆสุด จะเจอร้านกาแฟ ในบ้านไม้แบบเก่า ที่ร้านติดตกแต่งด้วยรูปแขกที่มา มีคนดัง แวะมา แปะเต็มเลย เมนูน้ำต่างๆ ก็มี ขนมก็มี ได้สั่งขนมปังมาทานเล่น อร่อยดีค่ะ รสชาติค่อนไปทางหวาน บรรยากาศร้านแบบเก่าๆ ไม้ๆดูเพิ่มเติม
แวะพักเหนื่อย จากการชอปปิ้ง
😁สวัสดีวันจันทร์อันแสน...(เติมคำเอง).... พี่พาไปคาเฟ่แนววินเทจ แถว #วังหลัง ดีกว่าค่ะ 🏠ร่ำรวยกาแฟสถานแห่งความสุข ณ วังหลัง คาเฟ่ในบ้านไม้ชั้นเดียว ตกแต่งแนววินเทจ พี่แวะมานั่งหลังจากชอปปิ้งจนเมื่อยขา อิอิ ก็โอนะ 😁 🥤เลือกขนมจีบและโกโก้ร้อนมาลอง ก็อร่อยดีค่ะ $$ ราคาไม่แรง ⏰️ร้านเปิด 11:00-18:30 น. หยุดวันพุธ ทางไปโฮก🚗วังหลัง ซอยที่เชื่อไปวัดระฆัง 🚩ร่ำรวย 02 866 2617 https://maps.app...อ่านต่อ
ร้านกาแฟวินเทจเก๋ๆ ย่านวังหลัง
ร้านกาแฟร่ำรวย(วังหลัง) อยู่ตรอกวังหลังด้านที่จะไปวัดระฆัง ร้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวตกแต่งแบบย้อนยุค ด้านในตกแต่งน่ารักเก๋ไก๋ดี สั่งเป็นลาเต้เย็นมาดื่มรสชาติไม่ค่อยถูกใจซักเท่าไหร่ ไว้คราวหน้าค่อยไปลองเครื่องดื่มตัวอื่น😅😅ดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟนั่งชิว วังหลัง
ร้านกาแฟนั่งชิววังหลัง ตกแต่งสไตล์ Thai Antique แอร์เย็นวบายค่ะ เครื่องดื่มมาตรฐาน เช่นกาแฟจากเครื่องเอสเพรสโซ่ ชาไทย ชาเนสที ชาเขียว นมหวาน ขนมมีให้เลือกไม่มาก ได้แก่ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ และเค้กหน้านิ่มชอคโกแลตและส้ม รสชาติมาตรฐาน ราคามาตรฐาน บรรยากาศผ่อนคลายดูเพิ่มเติม
ร้าน'วินเทจ'ราคาเกินตัว
หากเดินเพลินๆ เราอาจจะเดินผ่านร้านกาแฟแห่งนี้ไปเลยก็ได้ เพราะร้านกาแฟร่ำรวยเป็นบ้านไม้ที่แต่งค่อนข้างทึบ ดูไม่โดดเด่นนัก ภายในร้านตกแต่งแบบร้านไม้เก่าๆ (ไม่ค่อยรู้สึกว่าวินเทจเท่าไหร่นะ) มีทึ่นั่งภายใน ราว 10 กว่าที่ ติดแอร์ นั่งสบาย มีเพลงสบายๆเปิดคลอตลอด ตัวร้านมีกลื่นเฉพาะที่ไม่แน่ใจว่าเป็นกลิ่นอะไร เมนูเครื่องดื่มค่อนข้างธรรมดา แต่ราคาค่อนข้างแพง ผมสั่งเอสเปรสโซ่เย็นมากิน รสชาติก็ธรรมดา ไม่...อ่านต่อ