- รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด (ซอยวัดด่าน) สาขาวัดด่านสำโรง

เตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่า
เช้านี้มาใส่บาตรในวันสิ้นปี เลยแวะมากินเตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่าไม่ได้กินนานมากกกก อร่อยไม่เปลี่ยน... ใครผ่านมาแถวๆซอยวัดด่านแวะมาชิมกันได้ ร้านอยู่เยื้องๆกับวัดด่านสำโรง เปิดมานาน ร้านเก่าแก่ อ่อ..เห็นว่าเดี๋ยวนี้เค้าหยุดวันอาทิตย์นะ

อร่อย คนแน่นมากร้านนี้
ตื่นเช้ามา(อย่างไม่ค่อยสดใส)วันนี้ เรากลับมาสแตนบายกันต่อกับการรีวิวร้านอาหารเริ่ดๆและไม่เริ่ดทั้งหลาย(ฮา) โดยร้านแรกนั้นจะขอเริ่มจากร้านนี้เลยค่ะ ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อยู่ตรงซอยวัดด่านน่ะค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆที่ตั้งขายมานานเป็นสิบๆปีแล้วค่ะ เมื่อก่อนแวะไปกินบ่อยมากๆ แต่หลังๆไนี่ไม่ค่อยได้ไปเลย ที่ร้านนี้จำได้เลยค่ะว่า ทุกครั้งที่ไปกิน จะเห็นว่ามีลูกค้าเข้าร้านเยอะมากอยู่ตลอดเลยล่ะค่ะ ...อ่านต่อ
เป็ดเนื้อนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม
บะหมี่ที่ร้านนี้จะเป็นแบบเส้นแบนครับ แนะนำให้ลองทานดูครับ แต่ผมทานเส้นเล็กนะ อิอิ ส่วนราคาพิเศษ 45 บาท ปริมาณอิ่มครับไม่น้อยเลยครับ ติอย่างนึงเรื่องเกาเหลาข้าวเปล่า ข้าวไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ครับ นอกนั้นโอเคครับ สั่งก็รอไม่นานดูเพิ่มเติม
เกาเหลาเป็ด เนื้อแน่นๆ
วันนี้มีโอกาสได้ไปสัมผัส วิถีคนแถวตลาดสำโรง ตลาดคึกคักจนถึงช่วงสาย เดินเข้าไปในซอยหน่อยก่อนถึงวัดด่านสำโรงเจอร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เห็นมีคนต่อคิวสั่งเยอะ เลยลองแวะดู จะบอกว่ารสชาติดีมากก ให้เนื้อเยอะ แถมสะอาด ไม่มีกลิ่นสาปเป็ด ถูกใจมาก 😀ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าประจำ
นานๆจะมีเวลาหยุดอยู่บ้าน ขี่มอไซด์ต๊อกแต๊กออกมากินบะหมี่เป็ดเจ้าเก่า สั่งเกาเหลาคอ+ปีกมาแทะ เพลินๆ และบะหมี่เส้นแบนแห้ง แค่นี้ก็ฟินดูเพิ่มเติม