4.4

รีวิว วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร

10 ก.ค. 2025
วัดสวย สงบดี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

มาเดินดู ไหว้พระ ถ่ายรูป ทำบุญ วัดสงบมาก

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k47.1k
28 ก.ย. 2022
ศาลาการเปรียญไม้งดงามที่สุด

ศาลาการเปรียญเครื่องไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างด้วยไม้สักทั้งหลังมุงกระเบื้องกาบู หน้าบันตกแต่งลวดลายไม้แกะสลักปิดทองตราจุลมงกุฎในรัชกาลที่๕ คันทวยรูปหงส์ไม้แกะสลักประดับใต้ชายคาปีกนกโดยรอบอาหาร ศาลาการเปรียญสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ออกแบบโดยพระยาจินดารังสรรค์ (พลับ) ตามแบบศาลาการเปรียญวัดใหญ่สุวรรณาราม จังหวัดเพชรบุรี วัดราชาธิวาสดูเพิ่มเติม

JoyMymelody
5 ม.ค. 2019
วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมวิว

เริ่มปีใหม่ หลายๆท่านก็มักจะไหว้พระ ซึ่งเราก็ชอบที่จะไปไหว้พระเช่นกันค่ะ แต่ครั้งนี้เราเลือกมาไหว้พระแบบทางน้ำ เป็นการล่องเรือไหว้พระค่ะ ซึ่งวัดแต่ละที่ที่เราไปจึงเป็นวัดที่อยู่ริมน้ำค่ะ วัดนี้เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ท่าวาสุกรี ซึ่งคำว่า “วัดราชาธิวาสวิหาร” มีความหมายว่า “วัดอันเป็นที่ประทับของพระราชา” ซึ่งเป็นวัดแรกที่ถือกำเนิดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกายค่ะดูเพิ่มเติม

นั่งเรือไปไหว้พระค่ะ
Pii Wongsuwan
7 ก.ย. 2019
วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เดิมชื่อวัดสมอราย มีสถาปัตยกรรมและถาวรวัตถุที่น่าชมมากมาย
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมจิตรกรรมฝาผนัง, ชมวิว

วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เดิมชื่อวัดสมอราย ได้รับการปฏิสังขรณ์มาต่อเนื่องตั้งแต่รัชกาลที่ 1 รัชกาลที่ 3 จนถึงรัชกาลที่ 4 ความหมายของวัดราชาธิวาสคือเป็นวัดที่ประทับของพระราชา 👑👑👑 พระอุโบสถของวัดเป็นทรงขอมมาจากนครวัด และมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังเรื่องพระเวสสันดรชาดก 🎨🎨🎨 โดยมีสมเด็จเจ้าฟ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ทรงเป็นผู้ร่างภาพและให้จิตรกรชาวอิตาเลียนคือ C. Rigoli เป็นผู้เขีย...อ่านต่อ

เจ้าชวนชิม
17 ธ.ค. 2018
วัดที่ราชาทรงสร้างและร่วมกันบูรณะ

วัดราชาธิวาสได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ พัฒนาโดยพระบรมราชูปถัมภ์ จากพระมหากษัตริย์ไทยในราชจักรีวงศ์มาโดยลำดับ เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาในประเทศไทย และเกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์ไทยในราชวงศ์จักรีมาโดยตลอด มีสถานะเป็นพระอารามหลวงชั้นโทชนิดราชวรวิหาร และเป็นพระอารามหลวงฝ่ายธรรมยุต นอกจากได้ไหว้พระแล้วยังได้ชมจิตรกรรมที่สวยงามและสถาปัตยกรรมหลากหลาย น่าภูมิใจกับความเป็นคนไทยยิ่งนักดูเพิ่มเติม

25 มิ.ย. 2020
วัดเก่าแก่ มีขนมปังให้ปลา
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

เข้าซอยสามเสน9 อยู่ใกล้และอยู่ฝั่งเดียวกับ โรงเรียนเซนคาเบรียน ตรงข้ามปากซอย จะเป็น ม.ราชภัฏสวนสุนันทา หน้าปากซอยมีเซเว่น วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ ภาพเขียนฝาผนังก็สวย ได้ไหว้พระประธานอายุเกิน 100 ปี ดูเงียบสงบดี มีขนมปังให้ซื้อเลี้ยงปลาที่แม่น้ำ 20 บาท (เอารถยนต์เข้ามาเสียค่าบำรุงวัด 30) ถ้าหิวก็เดินออกมาอีกนิด จะมีร้านราดหน้ายอดผัก ไม่แพงค่ะ ธรรมดา 40 บาทเท่านั้น ใกล้ๆกันก็จะมีร้านข้าวแ...อ่านต่อ

หน้าโบสถ์ หันออกไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา
เวลาเปิด-ปิด
เช้า 8.30-10-30 น.
บ่าย 13.ข้างโบสถ์ร่มรื่นด้วยต้นไม้ทางเดินไปแม่น้ำ  ซื้อขนมปัง(ถุงละ20) และให้อาหารปลาที่ท่า ท่ามีทางลงแข็งแรง
เวลาเปิด-ปิดของโบสถ์นะคะ ถ้าจะเข้ามากราบพระประธานค่ะถ้าโบสถ์ยังไม่เปิดมานั่งรอฝั่งตรงข้ามได้นะคะ มีที่นั่งร่มรื่นค่ะ