- รีวิว San Pareni

รีวิว San Pareni
ร้านอาหารฟิวชั่น เหมาะสำหรับการจิบไวน์ กินบรรยากาศสไตล์อิตาลี
San Pareni เป็นโรงแรมขนาดเล็กมีเพียง 29 ห้อง ตั้งอยู่แถว Big C หางดง การตกแต่งสถานที่ทำให้รู้สึกเหมือนมาเดินอยู่ในยุโรป โซนด้านหน้าซึ่งกำลังปรับพื้นที่เป็นร้านอาหารและไวน์บาร์นั้นออกแบบตกแต่งเหมือนโบสถ์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนตึกที่มีสีสันสดใสคล้ายกับ Palio เขาใหญ่จะเป็นส่วนของโรงแรม โดยร้านอาหารและเค้กที่ขายอยู่ปัจจุบันจะเน้นเสิร์ฟให้กับแขกที่มาที่พักที่นี่ ใครอยากรู้ว่าโรงแรมนี้เขามีเมนูอะไรเด็ด แล้วเค้กที่ขายดีหน้าตาเป็นยังไงลองเช็คเข้าไปดูใน Facebook ได้ครับ จากที่ได้ลองทานอาหารและเครื่องดื่มไปหลายเมนูขอแนะนำสลัดปูนิ่ม เสิร์ฟกับ Balsamic Dressing กลมกล่อมกำลังดี ถ้าเป็นแนวไทยๆ รสจัดจ้านแนะนำ San Pareni Salad เมนูนี้คล้ายๆ ยำสามกรอบที่เรารู้จักกันดี ส่วนอีกเมนูจำชื่อไม่ได้รู้แต่ว่าเป็นแก่ทอดเสิร์ฟใส่มาในถังเล็กๆ น่ารัก จานนี้ก็โอ แต่ถ้าใครอยากลองทานอาหารยุโรป ต้องลองสั่งพาสต้าดูครับ ส่วนซี่โครงหมู...Umm ก็ใช้ได้ครับเนื้อซี่โครงร่วนดีไม่เหนียวมากจนฟันแทงไม่เข้า โดยรวมต้องบอกว่ารสชาติอาหารไทยยังไม่ค่อยคงที่เท่าไหร่ อาหารฝรั่งน่าจะเวิร์คกว่า ราคาอาหารต่อจานไม่ถึงกับแพงมาก เมื่อเทียบกับ Portion ของแต่ละจาน และบรรยากาศที่น่านั่ง สบายๆ เป็นกันเองขนาดนี้ อาวุธลับของร้านนี้เห็นทีจะเป็นของหวาน ในวันที่ไปทานมีคนมาเหมาเค้กเกือบหมดตู้ จะไม่หมดได้ยังไงครับท่าน เพราะว่าหลัง 6 โมงเย็นเขาลดตั้ง 50% (สำหรับเค้กที่นำกลับไปทานที่บ้าน) จากเมนูที่มีให้เลือกหลากหลาย ผมขอนำเสนอ 3 จานเด็ดสำหรับค่ำนี้ จานแรกได้แก่เค้กใบเตย-ฝอยทอง ทีแรกดูเหมือนมันจะเฉยๆ เพราะว่าเป็นคนไม่ค่อยชอบทานเค้กเนื้อชิฟฟ่อน แต่พอได้ลองทาน เนื้อเค้กมันไม่แห้งและสากจนเกินไป ยังมี Moist หรือความชุ่มชื้นอยู่บ้าง พอได้ทานกับฝอยทองมันก็ดูเข้ากันดีอยู่ครับ แต่ถ้าใครไม่ชอบหวาน อาจไม่ปลื้มเมนูนี้เพราะเจอ Trio Sweet เลย คือเนื้อเค้ก ฝอยทอง และครีม คอมเมนต์อยู่นิดเดียวว่าถ้าเนื้อครีมเป็นแบบครีมสดแช่เย็น จะเมพมากๆ เลยครับ จานที่สองภูมิใจนำเสนอนั่นคือ Big Jack หน้าตาคล้ายๆ กับ Oversized eclair หรือ Choux cream แป้งกรอบนอกเนื้อนุ่ม ทานกับใส้ครีมซึ่งให้มาเยอะเกินไปครับ โรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งและอัลมอนด์สไลด์ ถ่ายรูปออกมางดงามได้ใจมาก ส่วนจานสุดท้ายไม่ใช่อื่นไกล เมนูยอดนิยมของคนเมือง Honey Toast ต้นตำรับคงต้องยกให้กับ After You แต่ของที่นี่ก็ถือว่าใช้ได้ครับ ขนมปังกรอบนอกและเนื้อนุ่มกำลังดี ไม่เหมือนบางร้านที่คล้ายกับเอาขนมปังกะโหลกเลี้ยงปลามาให้เราทาน จานนี้ต้องรีบทานก่อน Ice Cream จะละลาย ถ้าแยก Honey Syrup มาจะทำให้แป้งขนมปังไม่ซุดตัวเร็วจนเกินไป จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายเมนูที่ยังไม่ลองอย่างเครป หรือ Chocolate Lava แต่ว่ากระผมท้องจะแตกแล้ว วันนี้ขอเก็บตกเพียงเท่านี้ก่อน ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านเด็ดในเชียงใหม่ ให้ย้อนหลังไปอ่านบทความนี้ได้เลยครับ ตระเวนชิมร้านดัง ณ เชียงใหม่ สำหรับมื้อขออิ่มจุกแต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่กับสถานีความอร่อยถัดไปได้ในเร็วๆ นี้ครับ
เมนูสร้างสรรค์ สวยทั้งรูป จูบก็หอม ทั้งคาวและหวาน แถมยังคุ้มสุดฤทธิ์
เคยแวะมาทานอาหารที่ San Pareni เป็นคนแรกๆ คราวนี้กลับมาอีกครั้ง กินอยู่หลับนอนมันที่นี่เลย สะดวกดี โปรโมชั่นสำหรับเดือนนี้ก็คุ้มจริงคุ้มจัง จองที่พัก 3 วัน 2 คืนในราคาพิเศษ (2,999 บาท) แถม Set Dinner สำหรับ 2 ท่านอีก 1 มื้อ ทีแรกเราก็นึกว่าของแถมมันน่าจะเป็นเมนูเบสิคประมาณอาหารจานเดียวอะไรงี้ แต่ที่ไหนได้ มากับเพื่อน 2 คน สั่งอาหารไป 2 เซ็ต หน้าตาอลังการมากคุ้มค่าเกินราคา (ที่ขนาดไม่ได้สั่งเมนู...อ่านต่อ
ร้านสวย แนววินเทจ
...ร้านแนวเก๋ๆ ชิคๆเลียนแบบสถาปัตยกรรมยุโรป ได้อย่างสวยงาม ทั้งด้านนอกและใน เหมือนได้เข้าไปในดินแดนยุโรป สลัดแซลม่อนราดซอสบัลซามิค ก็อร่อยนะ น้ำราดคือดี แต่น้อยไปหน่อย มีแซลมอน2ชิ้นไม่ใหญ่ เค็มนิดหน่อย กินไม่อิ่ม ราคาค่อนข้างสูง ร้านนี้มีเค้กด้วยนะ แต่ไม่สั่งมากิน ราคาชิ้นนึงประมาณ 70 บาทดูเพิ่มเติม
จิบชาในบรรยากาศยุโรป
ร้านบรรยากาศดี แวะมาทีไรก็ได้บรรยากาศยุโรป มาจิบชาได้ยามบ่ายในช่วงต้นเดือนที่อากาศยังเย็นอยู่ ชามะนาวก็โอเคเลย เปรี้ยวกำลังดี อากาศเย็นจนนั่งข้างนอกไม่สะดวกต้องหลบมานั่งด้านใน การบริการก็ดีนะ สมกับขึ้นชื่อว่าร้านหรู ราคาก็ตามการบริการและความหรูหราครับดูเพิ่มเติม
หลากหลายสีสันกับ San pareni
โรงแรมที่พักแนว English Vintage สุดชิคใกล้ๆกับ BigC หางดง ร้านอาหารของโรงแรมที่อยู่ด้านหน้าก็ตกแต่งในสไตล์เดียวกันมีมุมให้ถ่ายรูป ให้นั่งทานได้อย่างสบายใจ (ชอบๆเป็นแบบโซฟาอ่ะ) มีทั้งของคาวและของหวานให้ได้ลองกัน พนักงานเอาใจใส่ลูกค้าดี ถือได้ว่าเป็นร้านที่น่านั่งไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ^^ดูเพิ่มเติม
บรรยากาศสวยมากก
San Pareni เป็นโรงแรมค่ะ แต่มีส่วนของห้องอาหารอยู่ เค้าว่ากันว่าขนมหวานอร่อยเราเลยลองไปชิมค่ะ ถือโอกาสถ่ายรูปสวยๆด้วยเลย ที่นี่อยู่ตรงสี่แยกบิ๊กซีหางดงค่ะ แล้วก็เลี้ยวขวา ขับมาเรื่อยๆ ก็จะเจอค่ะ ตึกสวยๆ วิวสวยมากๆๆ ถ่ายรูปได้หลายรูปเลยค่ะ พูดถึงของหวานบ้างนะคะ เราสั่งฮันนี่โส กับช็อกโกแลตลาวามา อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ไม่แพงมากค่ะ ฮันนี่โทส เนื้อขนมปังฉ่ำๆดี ไอศครีมก็อร่อย สรุปว่าให้ผ่านค่ะ ส่วนช็อกล...อ่านต่อ
มาการองราคาเบาๆ รสชาติดี ต้องที่นี่
ที่นี่เป็นโรงแรมที่ดูบรรยากาศยุโรปนิดๆ ค่ะ บริเวณห้องอาหาร+ล็อบบี้ของโรงแรม ก็มีจำหน่ายเค้กและมาการอง ซึ่งถือว่าราคาประหยัด เพียงชิ้นละ 15 บาท แต่รสชาติใช้ได้ค่ะ (แต่ห้ามเปรียบเทียบกับดาราเทวีนะ) ส่วนเค้กก็มีให้เลือกหลายชนิด ราคาชิ้นละประมาณ 85 บาท เวลากลับบ้านชอบแวะซื้อ เพราะจอดรถง่าย สะดวกดี สถานที่สวย พนักงานบริการดีมากค่ะดูเพิ่มเติม